Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiCác ngân hàng lớn vẫn duy trì tốc độ giải ngân nhanh...

Các ngân hàng lớn vẫn duy trì tốc độ giải ngân nhanh chóng

Các ngân hàng lớn vẫn duy trì tốc độ giải ngân nhanh chóngCafeforexvn – Các sàn môi giới đang thấy nhiều cải thiện liên tục trong thời gian giải ngân tín dụng tại các ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất bất chấp tỷ lệ sử dụng của bên thứ ba đối với các ngân hàng này tăng cao trong tháng 10.

Các ngân hàng lớn vẫn duy trì tốc độ giải ngân nhanh chóng

Tổng cộng 252 sàn môi giới trên khắp nước Úc đã tham gia khảo sát Broker Pulse mới nhất – được thực hiện từ ngày 1 đến ngày 10 tháng 11 năm 2021 – tiết lộ rằng các ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất (“ngân hàng lớn”) hiện đang có thời gian giải ngân tín dụng nhanh nhất trong hơn 18 tháng.

Theo khảo sát gần đây nhất, tính trung bình, những ngân hàng được các sàn môi giới sử dụng phổ biến nhất đang có thời gian phê duyệt cấp tín dụng lần đầu tiên chỉ trong vòng hơn tám ngày làm việc (8,02 ngày làm việc), thời gian nhanh nhất đạt được kể từ trước khi đại dịch Covid bắt đầu.

Lần cuối cùng các ngân hàng được sử dụng phổ biến nhất đạt được tốc độ này là vào tháng 2 năm 2020. Trước đại dịch, các ADI (tổ chức nhận tiền gửi được cấp phép) lớn đã có thời gian giải ngân khoảng bảy ngày làm việc.

Tốc độ này cho thấy xu hướng cải thiện thời gian giải ngân đang diễn ra sau một khoảng thời gian trì hoãn kéo dài đối với kênh tín dụng bên thứ ba – đạt đỉnh 14 ngày làm việc đối với phân khúc này vào đầu năm 2021. Trong mỗi tháng kể từ tháng 4 năm nay, các ngân hàng lớn nhất đã có thể rút ngắn thời gian đưa ra quyết định cấp tín dụng lần đầu của họ.

Sự cải thiện trong tốc độ cấp tín dụng lần đầu đã diễn ra ngay cả khi những người cho vay này tiếp nhận nhiều đơn đăng ký tín dụng ghi nhận tại các sàn môi giới hơn so với quý trước.

Các ADI lớn

Macquarie đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong tỷ lệ các sàn môi giới gửi các khoản vay cho ngân hàng, tăng từ 29% trong tháng 9 lên 39% vào tháng 10, giành lấy vị trí thứ hai từ tay ANZ về tỷ lệ sử dụng.

Bất chấp sự gia tăng đáng kể trong số lượng đơn đăng ký, ngân hàng nhỏ này vẫn giữ thời gian quyết định cấp tín dụng lần đầu trong khoảng thời gian cạnh tranh là bốn ngày làm việc.

ING vẫn còn nằm trong số các ADI lớn hành động nhanh nhất, ngay cả sau khi dòng tín dụng từ các sàn môi giới tăng bảy điểm phần trăm kể từ Q3. Thời gian để đưa ra quyết định cấp tín dụng lần đầu hiện đạt trung bình 5 ngày làm việc đối với người cho vay.

Sau cải thiện đáng kể trong thời gian giải ngân từ chín ngày làm việc trong tháng 9 xuống còn sáu ngày làm việc trong tháng 10, Ngân hàng Adelaide tham gia CBA (hiệp hội ngân hàng người tiêu dùng) ở vị trí số ba trong khảo sát của tháng này.

Thời gian CBA đưa ra quyết định cấp tín dụng lần đầu hiện đang ở mức tốt nhất trong hơn một năm và diễn ra ngay cả khi các ngân hàng lớn đạt tỷ lệ sử dụng đến 44%, tăng 5% so với tháng trước. CBA đã đi được một chặng đường dài sau khi có thời gian giải ngân kéo dài đến 17 ngày làm việc trong Q1.

Tập đoàn ngân hàng Westpac và St.George cũng đang chứng kiến ​tốc độ giải ngân nhanh nhất của họ trong hơn một năm, mặc dù số lượng đơn đăng ký tín dụng tại các sàn môi giới tăng cao hơn vào tháng 10.

So với hiệu suất của mình hồi tháng 1, Westpac đã giảm thời gian giải ngân xuống còn tám ngày làm việc. Trong cùng kỳ, công ty con St.George Banking Group đã giảm thời gian giải ngân xuống còn một nửa, chỉ còn chín ngày làm việc ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, trái ngược với các ADI lớn khác, Bankwest đang có xu hướng tăng thời gian giải ngân. Theo những người trả lời phỏng vấn Broker Pulse, từ thời gian giải ngân bốn ngày làm việc vào tháng 7, thời gian đưa ra quyết định cấp tín dụng lần đầu đã tăng lên chín ngày làm việc trong tháng trước.

Các tổ chức phi ngân hàng lớn

Các công ty cho vay lớn không phải là ADI cũng đang có tốc độ giải ngân ổn định. Đứng đầu danh sách các công ty cho vay có tốc độ giải ngân nhanh nhất trong danh mục này là AFG Home Loans, với thời gian giải ngân trung bình là bốn ngày làm việc.

Tốc độ xử lý của Advantedge được theo dõi chặt chẽ vì các đơn đăng ký đang được phê duyệt trong vòng năm ngày làm việc trước khi có quyết định cấp tín dụng lần đầu. Công ty cho vay lớn không phải ADI này cũng đáng chú ý vì đã cạnh tranh với các ngân hàng lớn về dòng tín dụng từ các sàn môi giới, thậm chí đẩy AMP ra khỏi bảng xếp hạng trong tháng 10.

Tham khảo thêm:

Các ADI nhỏ

Trái ngược với các tổ chức cho vay lớn, các ADI nhỏ đã có thời gian giải ngân tăng lên dài hơn trong tháng 10, sau khi phần lớn các tổ chức cho vay nhỏ đã có khoảng thời gian cần thiết để đưa ra quyết định cấp tín dụng lần đầu tăng đột biến.

BOQ là công ty có thời gian giải ngân tăng lên nhiều nhất, tăng lên 12 ngày làm việc từ mức tám ngày làm việc trong tháng 9. Điều này cũng xảy ra sau  mức tăng chỉ 1% của số lượng đơn đăng ký gửi bởi các sàn môi giới.

Hậu Dương-Theo theadviser

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI