Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoánCập nhật thị trường chứng khoán 02/06/2021

Cập nhật thị trường chứng khoán 02/06/2021

Chứng khoán Mỹ kết thúc không mấy khả qua vào thứ Ba, cắt ngang mức tăng trước đó do cổ phiếu công nghệ mất điểm.

Cập nhật thị trường chứng khoán 02/06/2021

Chỉ số Dow chỉ thêm 45 điểm, tương đương 0,1%, để vượt qua mức cao nhất trong phiên. Chỉ số S&P 500 kết thúc phiên giao dịch dưới kì vọng, trong khi Nasdaq cũng kết thúc trong vùng hơi tiêu cực. Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng theo đường cong và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn dao động trên 1,6%.

Giá dầu Brent và dầu thô của Mỹ tăng sau khi các kho dự trữ dầu đề xuất của OPEC + sẽ tiếp tục giảm lượng dầu toàn cầu khi đà phục hồi sau đại dịch tăng mạnh vào cuối năm nay.

Trong vài tuần qua, các nhà đầu tư cổ phiếu ít nhất đã tạm thời tránh khỏi lo ngại về giá cả hàng tiêu dùng và nhà sản xuất tăng nhanh trong quá trình phục hồi kinh tế. Đặc biệt là khi các quan chức tại Cục Dự trữ Liên bang trấn an những người tham gia thị trường rằng họ chưa thấy nguy cơ áp lực lạm phát sẽ dẫn đến một sự thay đổi chính sách tiền tệ trong ngắn hạn.

Cập nhật thị trường chứng khoán 02/06/2021
Cập nhật thị trường chứng khoán 02/06/2021

Tuy nhiên, các biện pháp phòng ngừa lạm phát như kim loại quý là một trong số những mặt hàng có hoạt động tốt nhất trong tháng 5, báo hiệu một sự xáo trộn ngầm về giá cả tăng. Trong số 38 tài sản phi tiền tệ được Deutsche Bank theo dõi, bạc là tài sản hoạt động tốt nhất với mức tăng 8,1%, tiếp theo là vàng với mức tăng 7,9%.

Cuối tuần này, các nhà đầu tư sẵn sàng nhận được một số báo cáo dữ liệu kinh tế mới về thị trường lao động Hoa Kỳ, bao gồm cả báo cáo việc làm tháng 5. Những điều này sẽ làm sáng tỏ thêm sức mạnh của sự phục hồi kinh tế, cho thấy liệu việc thuê lại lao động tại một số công ty có đủ để giúp giảm bớt tình trạng thiếu lao động hay không. Nó cũng sẽ báo hiệu liệu nền kinh tế có đang tiến gần hơn đến mục tiêu đạt được việc làm tối đa của Cục Dự trữ Liên bang trước khi rút lại hỗ trợ chính sách tiền tệ hay không.

Tuy nhiên, một số chiến lược gia cho biết sẽ khuyến khích các nhà đầu tư xem xét các tác động của các chính sách tài khóa mới. Cuối tuần trước, Tổng thống Joe Biden đã công bố đề xuất ngân sách trị giá 6 nghìn tỷ USD cho năm tài chính 2022, bao gồm một số đề xuất xung quanh việc cải thiện cơ sở hạ tầng, nguồn lực giáo dục và hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước và sẽ được tài trợ một phần bằng thuế cao hơn. Với việc tăng thuế và có thể là lãi suất tăng, nền kinh tế giảm tốc, điều này sẽ mang lại lợi nhuận cho tốc độ tăng trưởng từ thương mại giá trị.

Xem thêm: Các loại phí đầu tư

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI