Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủChứng khoánCố phiếu hot nhất tuần đầu tháng 6: AMC, Tesla, Zoom

Cố phiếu hot nhất tuần đầu tháng 6: AMC, Tesla, Zoom

AMC Entertainment Holdings Inc.

Cổ phiếu Meme đang tăng giá trở lại nhờ nhóm nhà đầu tư nhỏ lẻ Reddit. AMC tăng 83% trong tuần kết thúc vào ngày 4 tháng 6, củng cố vị thế là con cưng của các nhà đầu tư Reddit. Sự tăng trưởng của cổ phiếu AMC  nằm trong kế hoạch chống lại các tay đầu cơ bán khống của nhóm Reddit. Cổ phiếu phổ biến với các nhà đầu tư cá nhân như GameStop Corp. cũng đã tăng trong hai tuần qua, một đợt phục hồi gợi nhớ đến cơn sốt Reddit vào cuối tháng Giêng. Cổ phiếu AMC tăng 95% hôm thứ Tư 2 tháng 6.

Cố phiếu hot nhất tuần đầu tháng 6: AMC, Tesla, Zoom

Cố phiếu hot nhất tuần đầu tháng 6: AMC, Tesla, Zoom
Cố phiếu hot nhất tuần đầu tháng 6: AMC, Tesla, Zoom

Xem thêm: Có nên bi quan khi cổ phiếu AMC rơi thẳng đứng 5 tháng liên tiếp?

Zoom Video Communications Inc.

Việc mở lại các văn phòng không làm chậm kết nối của Zoom. Số lượng khách hàng của Zoom đã tăng và doanh thu tăng gần gấp ba lần trong quý đầu tiên, khi công ty mở rộng ra ngoài trọng tâm ban đầu là truyền thông và cộng tác để cung cấp các dịch vụ như hội thảo trên web, trò chuyện cũng như các ứng dụng của bên thứ ba. Zoom cũng đã giới thiệu các tính năng để hỗ trợ các doanh nghiệp có một số nhân viên trở lại văn phòng trong khi những người khác tiếp tục làm việc từ xa. Chúng bao gồm “Zoom Room”, đảm nhận phòng hội nghị truyền thống và Zoom Phone, được bán dưới dạng tùy chọn điện thoại cho các phòng họp và văn phòng điều hành. 

Tesla Inc.

Các nhà quản lý chứng khoán đang cố gắng theo dõi các dòng tweet của Elon Musk. Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã nói với Tesla vào năm ngoái rằng việc sử dụng Twitter của giám đốc điều hành của họ đã hai lần vi phạm chính sách theo lệnh của tòa án yêu cầu các tweet của ông phải được các luật sư của công ty phê duyệt trước. Tesla và SEC đã giải quyết một hành động thực thi vào năm 2018 với cáo buộc rằng ông Musk đã thực hiện hành vi gian lận bằng cách tweet về một vụ mua lại tiềm năng của công ty của mình. SEC nói với Tesla vào tháng 5 năm 2020 rằng công ty đã không “thực thi các thủ tục và kiểm soát này bất chấp việc ông Musk vi phạm nhiều lần”. Cổ phiếu Tesla đã giảm 3% vào thứ Tư.

United Airlines Holdings Inc.

United đang có kế hoạch sở hữu máy bay có khả năng bay nhanh hơn âm thanh. Hãng hàng không cho biết hôm thứ Năm rằng họ sẽ mua 15 máy bay siêu thanh đang được phát triển bởi Boom Technology Inc. để cắt giảm thời gian di chuyển và thu hút những hành khách trả tiền cao hơn. United cho biết họ sẽ mua máy bay phản lực Overture theo kế hoạch của Boom nếu máy bay đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn, hoạt động và tính bền vững. Boom hy vọng sẽ bay một nguyên mẫu thu nhỏ vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2022, với phiên bản kích thước đầy đủ 88 chỗ ngồi nhằm mục đích chở hành khách vào năm 2029. Thỏa thuận này sẽ hồi sinh các chuyến bay tốc độ cao hơn hai thập kỷ sau phương pháp đó du lịch là có cơ sở vì chi phí cao và lo ngại về tiếng ồn mà nó tạo ra. Cổ phiếu United mất 4,3% hôm thứ Năm.

Apple Inc.

Apple sẽ cắt giảm tuần làm việc vào mùa thu này. Trong một email gửi tới nhân viên, Giám đốc điều hành Tim Cook nói với các nhân viên văn phòng rằng họ dự kiến sẽ trở lại không gian làm việc của mình ba ngày một tuần bắt đầu từ tháng 9. Nhà sản xuất iPhone cho biết họ muốn hầu hết nhân viên văn phòng xuất hiện vào thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm, với tùy chọn làm việc từ xa vào thứ Tư và thứ Sáu. Apple đã dần dần mở lại các cửa hàng bán lẻ của mình trên khắp thế giới. Tất cả 270 cửa hàng bán lẻ tại Hoa Kỳ của họ đã chào đón những người mua sắm trở lại vào tháng 3 và trong ghi chú của mình với nhân viên, ông Cook cho biết tất cả các cửa hàng ở các thị trường khác sẽ mở cửa trở lại vào cuối tháng. Cổ phiếu của Apple giảm 1,2% vào thứ Năm.

Apple Inc.
Apple Inc.

Linh Trần, theo Wall Street Journal

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI