Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu ngành tiêu dùng có phải là nhóm cổ phiếu đáng...

Cổ phiếu ngành tiêu dùng có phải là nhóm cổ phiếu đáng mua nhất?

Cổ phiếu ngành tiêu dùng là cổ phiếu gì? Một số nhà đầu tư mới chưa tìm hiểu về các mã cổ phiếu thuộc các nhóm ngành tiềm năng có lẽ sẽ chưa biết phải lựa chọn và phân bổ portfolio của mình như thế nào. 

Bài viết này sẽ chia sẻ thêm để bạn có thể ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn. Hi vọng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đầu tư sắp tới. 

Cổ phiếu ngành tiêu dùng là gì? 

Cổ phiếu lĩnh vực hàng tiêu dùng không thiết yếu gồm hàng hóa và dịch vụ mà mọi người chi tiền khi họ có thêm một ít tiền mặt. Nghe có vẻ khó hiểu nhưng thực ra cổ phiếu ngành tiêu dùng là cổ phiếu thuộc các công ty sản xuất ra các sản phẩm gắn bó mật thiết đến cuộc sống của chúng ta. Khi nói đến mua sắm, có những thứ bạn cần và có những thứ khiến bạn cảm thấy tốt đẹp hơn khi có nó.

Không giống như các công ty cung cấp nhu yếu phẩm cho người tiêu dùng – nơi cung cấp các nhu cầu thiết yếu – cổ phiếu về các công ty hàng tiêu dùng không thiết yếu có xu hướng hoạt động tốt khi nền kinh tế mạnh và mọi người có nhiều tiền hơn, và kém hơn khi thời kỳ khó khăn và khó kiếm sống. Những chia sẻ của chúng tôi đề cập kỹ hơn phần này của thị trường chứng khoán và cho bạn thấy một số cổ phiếu hàng đầu về các công ty hàng tiêu dùng không thiết yếu để xem xét.

Xem thêm: TSMC: Cổ phiếu dành cho Warren Buffett, liệu có dành cho bạn?

Cổ phiếu ngành tiêu dùng có phải là nhóm cổ phiếu đáng mua nhất?
Cổ phiếu ngành tiêu dùng là gì? 

Các nhóm ngành cổ phiếu đang được quan tâm: 

Cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu bao gồm một số ngành khác nhau, nhưng điểm chung của chúng là đều liên quan đến các doanh nghiệp dựa vào việc người tiêu dùng chi tiêu số tiền mà họ không cần phải chi tiêu.

Chúng bao gồm các loại hình doanh nghiệp sau:

 • Các nhà sản xuất ô tô, xe tải và xe máy
 • Các nhà sản xuất lốp xe và sản xuất phụ tùng và thiết bị ô tô
 • Người xây nhà
 • Thợ làm đồ nội thất, thiết bị, đồ gia dụng và đồ nội thất gia đình khác
 • Các nhà sản xuất điện tử tiêu dùng
 • Các công ty may mặc và hàng xa xỉ
 • Các nhà bán lẻ thuộc nhiều loại khác nhau bao gồm cửa hàng bách hóa, cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, nhà bán lẻ máy tính và điện tử, người bán đồ nội thất gia đình, cửa hàng may mặc, đại lý ô tô và nhà bán lẻ chuyên dụng
 • Các nhà bán lẻ trực tiếp đến người tiêu dùng bán hàng hóa qua danh mục, thư hoặc qua internet thông qua thương mại điện tử
 • Nhà điều hành khách sạn, khu nghỉ dưỡng và sòng bạc
 • Công ty nhà hàng
 • Điều hành du thuyền
 • Nhà cung cấp các dịch vụ tiêu dùng, bao gồm cả giáo dục

Thực tế là cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu có xu hướng tăng và giảm theo nền kinh tế nói chung khiến chúng trở thành cổ phiếu chu kỳ. Thật quá tốt nếu bạn có đủ kiến thức để có thể phân tích chúng theo từng chu kỳ tăng giảm. Khi phân tích ngành để tìm ra cổ phiếu tiêu dùng tốt nhất, do đó điều quan trọng không chỉ là xem xét hiệu quả hoạt động gần đây mà còn phải xem xét từng công ty đã hoạt động như thế nào trong suốt chu kỳ kinh tế gần đây nhất.

Có một số công ty hàng tiêu dùng không thiết yếu nổi bật là một trong những công ty kinh doanh tốt nhất.

Xem thêm: Lucid: cẩn thận cố quá thành “quá cố”

Các nhóm ngành cổ phiếu đang được quan tâm: 

Lưu ý cho các nhà đầu tư

Thật ra khẩu vị rủi ro của mỗi nhà đầu tư là khác nhau, do đó bạn có thể cân nhắc thật kỹ trước mỗi lựa chọn đầu tư của mình. Bạn không nên FOMO và nghe theo những lời khuyên đầu tư từ những chuyên gia mà không dành thời gian để tìm hiểu. Mỗi mã cổ phiếu và doanh nghiệp đứng sau nó đều phải được tìm hiểu để bạn có thể chắc chắn rằng trong thời gian ít nhất là 5 năm sắp tới, tình hình phát triển kinh doanh của doanh nghiệp vẫn ổn, không có dấu hiệu phá sản. 

Chúc bạn thành công trong các phiên giao dịch sắp tới. 

Xem thêm: Điểm danh các Vua Cổ tức trong năm 2022

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI