Thứ Tư, Tháng Mười Một 23, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuĐiểm danh các Vua Cổ tức trong năm 2022

Điểm danh các Vua Cổ tức trong năm 2022

Hãy cùng điểm qua danh sách các Vua cổ tức hiện tại cùng các mã tiềm năng lọt vào danh sách này trong tương lai. Bên cạnh đó các nhà đầu tư có thể tìm hiểu cách tận dụng các công ty mạnh này để xây dựng của cải cho mình.

Điểm danh các Vua Cổ tức trong năm 2022

Đâu là nhóm được mệnh danh là cổ phiếu cổ tức đầu ngành? Và chúng có thể không phải là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí.

Nhiều nhà đầu tư đã quen thuộc với Quý tộc Cổ tức. Đây đều là những cổ phiếu thành viên của S&P 500 đã tăng cổ tức trong ít nhất 25 năm liên tiếp.

Nhưng có một nhóm cổ phiếu ưu tú hơn thậm chí còn không nhận được nhiều sự chú ý. Các cổ phiếu thuộc nhóm Vua cổ tức không nhất thiết phải là thành viên của S&P 500, nhưng phải đạt được chuỗi tăng cổ tức trong ít nhất 50 năm liên tiếp.

Đây là những gì bạn cần biết về các thành viên thuộc nhóm Vua cổ tức hiện tại và cách chúng có thể phù hợp với danh mục đầu tư của bạn.

Xem thêm: Ba lý do khiến bê bối FTX lại là động lực tích cực cho Bitcoin

Vua cổ tức năm 2022

Dưới đây là 41 cổ phiếu đủ điều kiện trở thành Vua cổ tức kể từ ngày 26 tháng 7 năm 2022

Nguồn dữ liệu: Thông cáo báo chí, thuyết trình và hồ sơ SEC của công ty.

VUA CỔ TỨC

NGÀNH

CHUỖI TĂNG CỔ TỨC

American States Water (NYSE:AWR)

Tiện ích

68

Genuine Parts (NYSE:GPC)

Hàng tiêu dùng

66

Procter & Gamble (NYSE:PG)

Hàng tiêu dùng

66

Northwest Natural Holding (NYSE:NWN)

Tiện ích

66

Dover Corporation (NYSE:DOV)

Công nghiệp

66

Parker Hannifin (NYSE:PH)

Công nghiệp

66

Emerson Electric (NYSE:EMR)

Công nghiệp

65

3M (NYSE:MMM)

Công nghiệp

64

Cincinnati Financial (NASDAQ:CINF)

Tài chính

61

Johnson & Johnson (NYSE:JNJ)

Chăm sóc sức khỏe

60

Coca-Cola (NYSE:KO)

Hàng tiêu dùng

60

Lancaster Colony (NASDAQ:LANC)

Hàng tiêu dùng

59

Colgate-Palmolive (NYSE:CL)

Hàng tiêu dùng

59

Nordson (NASDAQ:NDSN)

Công nghiệp

58

Farmers & Merchants Bancorp (OTH:FMCB)

Tài chính

57

Hormel Foods (NYSE:HRL)

Hàng tiêu dùng

56

California Water Service Group (NYSE:CWT)

Tiện ích

55

Stanley Black & Decker (NYSE:SWK)

Công nghiệp

55

ABM Industries (NYSE:ABM)

Công nghiệp

55

SJW Group (NYSE:SJW)

Tiện ích

54

Stepan Company (NYSE:SCL)

Công nghiệp

54

Federal Realty Investment Trust (NYSE:FRT)

Bất động sản

54

Commerce Bancshares (NASDAQ:CBSH)

Tài chính

54

Sysco (NYSE:SYY)

Hàng tiêu dùng

53

MSA Safety (NYSE:MSA)

Công nghiệp

53

H.B. Fuller (NYSE:FUL)

Vật liệu

53

National Fuel Gas (NYSE:NFG)

Năng lượng

52

Universal Corporation (NYSE:UVV)

Hàng tiêu dùng

52

Altria Group (NYSE:MO)

Hàng tiêu dùng

52

W.W. Grainger (NYSE:GWW)

Công nghiệp

51

Target (NYSE:TGT)

Hàng tiêu dùng

51

Black Hills Corp. (NYSE:BKH)

Tiện ích

51

Leggett & Platt (NYSE:LEG)

Công nghiệp

51

Illinois Tool Works (NYSE:ITW)

Công nghiệp

51

PPG Industries (NYSE:PPG)

Công nghiệp

51

Computer Services, Inc. (OTV:CSVI)

Công nghệ

51

Tennant (NYSE:TNC)

Công nghiệp

50

PepsiCo (NASDAQ:PEP)

Hàng tiêu dùng

50

Kimberly Clark (NYSE:KMB)

Hàng tiêu dùng

50

Becton, Dickinson & Co. (NYSE:BDX)

Chăm sóc sức khỏe

50

AbbVie (NYSE:ABBV)

Chăm sóc sức khỏe

50

Abbott Labs (NYSE:ABT)

Chăm sóc sức khỏe

50

PepsiCo (NASDAQ:PEP)

Hàng tiêu dùng thiết yếu

50

Hai lĩnh vực chiếm một phần đáng kể trong danh sách Vua cổ tức là tiêu dùng với công nghiệp. Hiện 12 công ty hàng tiêu dùng và 14 công ty công nghiệp chiếm hơn một nửa danh sách này. Ngoài ra còn có bốn cổ phiếu chăm sóc sức khỏe và năm cổ phiếu tiện ích trong nhóm. Đây không phải là một bất ngờ. Các công ty trong các lĩnh vực này có xu hướng trả cổ tức, tăng giá sản phẩm/dịch vụ theo lạm phát và nhiều công ty cũng đã hoạt động trong một thời gian dài.

Không có bất kỳ quỹ hoán đổi (ETF) nào tập trung hoàn toàn vào các vua cổ tức. Tuy nhiên, ProShares S&P 500 Dividend Aristocrats ETF (NYSEMKT:NOBL) sở hữu cổ phiếu của tất cả các quý tộc cổ tức.

Xem thêm: Vàng hồi phục do đồng USD suy yếu

Những thay đổi trong năm 2022

Có khả năng hầu hết các Vua cổ tức này sẽ vẫn có tên trong danh sách trong suốt năm 2022. Tại sao? Các công ty đã tăng cổ tức trong hơn 50 năm gặp áp lực rất lớn để tiếp tục duy trì thành tích của họ. Không CEO nào muốn bị mang tiếng là nhà lãnh đạo phá hỏng thành tích ấn tượng về cổ tức. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng những công ty này sẽ gia nhập hàng ngũ vua cổ tức. Tuy nhiên, chính những yếu tố khuyến khích Vua cổ tức hiện tại tiếp tục tăng cổ tức cũng thúc đẩy các công ty đến gần bờ vực cắt giảm cổ tức.

Những mã có khả năng chiến thắng vào năm 2022

Có hai yếu tố chính sẽ ảnh hưởng đến các cổ phiếu vào năm 2022, bao gồm một số vua cổ tức:

  • Tình thế xoay chuyển trong đại dịch COVID-19
  • Lãi suất

Những yếu tố này có thể mang lại lợi ích cho một số cổ phiếu nhưng lại gây hại cho những cổ phiếu khác. Dưới đây là năm vua cổ tức được kỳ vọng sẽ chiến thắng vào năm 2022:

Johnson & Johnson

Có lẽ Johnson & Johnson sẽ không chỉ hưởng lợi từ xu thế thay đổi trong đại dịch COVID-19 mà còn là chìa khóa để biến xu thế thành hiện thực. J&J được xếp hạng trong số những công ty dẫn đầu thị trường vắc-xin ngừa virus corona và là công ty lớn nhất trong số các cổ phiếu vắc-xin.

Công ty cam kết bán vắc xin COVID-19 với giá gốc trong thời gian xảy ra đại dịch. Tuy nhiên, J&J có một số sản phẩm dược phẩm khác trên thị trường đang mang lại lợi nhuận cao hơn. Thuốc điều trị bệnh tự miễn Stelara và Tremfya, cũng như thuốc điều trị ung thư máu Darzalex và Imbruvica tiếp tục là những sản phẩm thắng lớn.

Johnson & Johnson có kế hoạch tách bộ phận chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng vào năm 2023. Động thái này sẽ giúp công ty sở hữu mảng kinh doanh dược phẩm và thiết bị y tế đang phát triển nhanh hơn.

Federal Realty Investment Trust

Federal Realty Investment Trust có vẻ sẽ là mã chắc chắn thu lợi nếu số ca nhiễm COVID-19 giảm đáng kể vào năm 2022. Qũy ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) sở hữu hơn 100 bất động sản bán lẻ.

Tình hình tài chính của những người thuê của công ty sẽ mạnh hơn khi mối lo ngại về virus corona giảm dần. Điều đó sẽ cải thiện triển vọng cho Federal Realty thu được số tiền thuê định kỳ còn nợ nhiều hơn.

Federal Realty cũng sẽ được hưởng lợi nếu lãi suất vẫn tương đối thấp. REITs thường phải vay tiền để trả cho các tài sản mới. Khi lãi suất thấp, chi phí lãi vay của các công ty cũng giảm. Ngay cả với các đợt tăng lãi suất dự kiến, các mức lãi suất vay vẫn duy trì ở ngưỡng tương đối thấp.

Sysco

Sysco là loại cổ phiếu mà nhiều nhà đầu tư muốn tránh trong giai đoạn tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19. Nhiều khách hàng nhà hàng của Sysco đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, khiến doanh thu của công ty sụt giảm trong năm 2020 và 2021.

Tuy nhiên, một cổ phiếu cần tránh trong đại dịch có thể là một cổ phiếu tăng vọt khi cuộc khủng hoảng từ virus corona lắng xuống. Sysco sẽ sẵn sàng phục hồi vững chắc nếu xu hướng ăn ngoài của người Mỹ phục hồi vào năm 2022.

Công ty có thể chứng kiến cơ sở khách hàng của mình trung thành hơn bao giờ hết khi đại dịch kết thúc. Sysco đã làm việc chăm chỉ để giúp các khách hàng là nhà hàng của mình vượt qua thử thách do virus corona gây ra, bao gồm cả việc giúp họ kéo dài mùa ăn uống ngoài trời và sửa đổi thực đơn để tăng lợi nhuận.

Stanley Black & Decker

Các xu hướng tương tự đang giúp Lowe’s cũng đang phát huy lợi thế của Stanley Black & Decker. Doanh số bán các công cụ được sử dụng trong các dự án tự thực hiện (DIY) của công ty đã tăng vọt trong thời kỳ đại dịch.

Cũng giống như Lowe’s, doanh số bán dụng cụ của Stanley Black & Decker cho thị trường DIY sẽ tiếp tục tăng miễn là lãi suất vẫn ở mức thấp. Nhiều người bắt đầu sửa chữa những ngôi nhà hiện tại của họ với kỳ vọng hỗ trợ cho hoạt động bán nhà mới.

Các hoạt động kinh doanh khác của Stanley Black & Decker cũng đã phục hồi trở lại sau khi bị ảnh hưởng nặng nề do các đợt đóng cửa trong đại dịch. Công ty sẽ tăng trưởng với thương vụ thâu tóm MTD Holdings, công ty sản xuất thiết bị điện ngoài trời.

Xem thêm: Dầu đi lên khi nhiều quốc gia nỗ lực cắt giảm khí thải carbon

Vua cổ tức tương lai

Các công ty nổi tiếng sau đây hiện đang tiến rất gần với việc gia nhập nhóm Vua cổ tức này:

  • Nucor Corp (NYSE:NUE): tăng trưởng cổ tức trong 49 năm liên tiếp
  • S&P Global (NYSE:SPGI): tăng trưởng cổ tức trong 49 năm liên tiếp
  • Lowe’s (NYSE:LOW): tăng trưởng cổ tức trong 49 năm liên tiếp

Tại sao nên đầu tư vào Vua cổ tức?

Vua cổ tức không hẳn sẽ phù hợp với mọi nhà đầu tư. Nhiều cổ phiếu trong số này thường có mức tăng trưởng tương đối thấp. Ví dụ, bốn trong số năm Vua cổ tức có kỷ lục tăng cổ tức lâu nhất có hiệu suất kém hơn S&P 500 trong 10 năm qua.

Tuy nhiên, Vua cổ tức có thể là một thành phần tuyệt vời trong danh mục đầu tư hưu trí hoặc cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm thu nhập đáng tin cậy. Hầu hết các cổ phiếu này mang lại tỷ suất cổ tức cao hơn tỷ suất cổ tức trung bình của các thành viên S&P 500. Tính nhất quán của các mã này trong việc thanh toán và tăng tỷ lệ chi trả cổ tức cũng có thể cung cấp thước đo niềm tin cho bất kỳ ai tập trung vào thu nhập được tạo ra từ cổ phiếu cổ tức mà họ sở hữu.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI