Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Trang chủChứng khoánCổ phiếu nổi bật tuần 7-11/06

Cổ phiếu nổi bật tuần 7-11/06

Moderna Inc.

Cổ phiếu nổi bật tuần 7-11/06

Thanh thiếu niên có thể sớm được chủng ngừa Covid-19 liều thứ hai. Moderna cho biết hôm thứ Năm họ đã yêu cầu các cơ quan quản lý y tế Hoa Kỳ cho phép sử dụng mũi tiêm của mình cho những người từ 12 đến 17 tuổi khi người Mỹ tiếp tục tiêm chủng. Moderna và Pfizer cũng đang nghiên cứu các mũi tiêm của họ ở trẻ em dưới 12 tuổi, và các công ty cho biết kết quả ban đầu từ thử nghiệm đó có thể có vào mùa thu. Cổ phiếu Moderna giảm 0,2% hôm thứ Năm.

Cổ phiếu nổi bật tuần 7-11/06
Cổ phiếu nổi bật tuần 7-11/06

Apple Inc.

Giám đốc điều hành Tim Cook đã khởi động Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu kéo dài một tuần của công ty vào thứ Hai bằng cách công bố các tính năng mới để giúp người dùng kiểm soát cách dữ liệu trực tuyến của họ được bên thứ ba sử dụng. Những thay đổi đó, sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay, cho phép người dùng có quyền từ chối cho phép các nhà tiếp thị trong việc xem liệu và thời điểm một email được mở thông qua ứng dụng Apple’s Mail hoặc ẩn thông tin địa chỉ IP để ngăn chặn việc theo dõi việc sử dụng web trên trình duyệt Safari. Điều này xảy ra một năm sau khi Apple khiến các nhà phát triển phần mềm tức giận khi nói rằng họ sẽ khiến việc theo dõi dấu chân kỹ thuật số của người dùng iPhone trở nên khó khăn hơn. Cổ phiếu của Apple kết thúc phiên giao dịch đi ngang vào thứ Hai và tăng 0,7% vào thứ Ba.

Apple Inc.
Apple Inc.

GameStop Corp.

GameStop đang thiết lập lại đội ngũ lãnh đạo của mình. Các cổ đông đã bầu Ryan Cohen làm chủ tịch. Ông Cohen, người đồng sáng lập công ty bán lẻ đồ dùng vật nuôi trực tuyến Chewy Inc., đã dành bảy tháng để thúc đẩy GameStop tiến nhanh hơn vào thương mại điện tử. Giá cổ phiếu tăng cao của GameStop đã giúp nó huy động tiền mặt cho kế hoạch quay vòng vốn của mình. Công ty đã thu về hơn nửa tỷ đô la trong tháng 4 từ việc bán cổ phiếu. Cổ phiếu GameStop đã tăng 0,9% vào thứ Tư.

Boeing Co.

Du lịch hàng không nội địa tăng vọt đang giúp Boeing tìm được những ngôi nhà mới cho các máy bay phản lực của mình. Các hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ bao gồm United Airlines Holdings Inc. và Alaska Air Group Inc. là một trong số những người mua máy bay 737 MAX gần đây không có người nhận sau khi người mua bỏ đi hoặc bị sập trong đại dịch. Việc mua hàng đã khiến nhà sản xuất máy bay có trụ sở tại Chicago với khoảng 10 máy bay MAX được lưu trữ cần người mua. Tháng 7 năm ngoái, con số này đạt khoảng 100. Các chuyến bay ở Hoa Kỳ trung bình đầy 84% trong bối cảnh lượng khách du lịch mùa hè tăng đột biến và các hãng vận tải đã phản ứng bằng cách bổ sung thêm các chuyến bay, lên kế hoạch đưa phi hành đoàn trở lại và thuê phi công và tiếp viên mới. Cổ phiếu Boeing mất 0,4% hôm thứ Sáu.

Boeing Co.
Boeing Co.

Xem thêm: Liệu cổ phiếu sẽ chạm đáy vào năm 2023?

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI