Trang chủSàn môi giớiĐánh giá BN93 - Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn

Đánh giá BN93 – Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn

Thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu vì sao BN93 bị cảnh báo là sàn môi giới lừa đảo và kém an toàn. Hầu hết các thông tin về broker này đều mờ ám và không rõ ràng. Thật sự khó có thể tin tưởng và chọn đầu tư nếu như bạn không muốn bị mất tiền.

Đánh giá BN93 - Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn
Đánh giá BN93 – Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn

Tình trạng sàn môi giới:

Môi giới không được kiểm soát

Cơ quan quy định:

Sàn lừa đảo không có giấy phép

Website lừa đảo:

bn93.com

Cảnh báo lừa đảo từ:

FSMA, CNMV, FI, AMF

Công ty sở hữu:

N/A

Trụ sở tại:

Được cho là tại Singapore

Năm thành lập:

Được cho là khoảng năm 2014

Nền tảng được hỗ trợ:

WebTrader

Tiền nạp tối thiểu:

N/A

Giao dịch Tiền điện tử:

BTC, ETH, USDT

Các loại tài sản:

Tài sản Tiền điện tử

Đòn bẩy tối đa:

N/A

Tài khoản Demo miễn phí:

Không có sẵn

Phục vụ cho trader Hoa Kỳ:

Có hỗ trợ

Bảo vệ trang web:

N/A

BN93 là một sàn môi giới lừa đảo không được kiểm soát?

Điều này hoàn toàn là sự thật. BN93 hoạt động không có giấy phép và không được kiểm soát.

Trên website, phần T&C và Chính sách quyền riêng tư không cung cấp thông tin liên quan. Trong phần Giới thiệu, BN93 tuyên bố có trụ sở tại Singapore. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một lời nói dối. Khi kiểm tra cơ sở dữ liệu của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), chẳng có cái tên nào được đăng ký hợp lệ.

Hơn nữa, các quy định giao dịch tiền điện tử vẫn đang được phát triển ở Singapore. Vào tháng 10/2022, MAS đã phát hành hai tài liệu tham vấn về các biện pháp thắt chặt liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Thời gian tham vấn kết thúc vào tháng 12/2022. Thê nhưng vẫn chưa biết khi nào các biện pháp này sẽ có hiệu lực chính thức. Vì vậy, giao dịch tài sản kỹ thuật số tại quốc gia này chưa được công nhận hợp lệ.

BN93 là một sàn môi giới lừa đảo, đã nói dối về hoạt động tại Singapore. Broker ẩn danh này tuyên bố cung cấp giao dịch tài sản kỹ thuật số (Tiền điện tử).

Tại sao chọn các sàn môi giới được quản lý lại an toàn hơn?

Các nhà môi giới được quản lý cho phép bạn giao dịch an toàn hơn nhiều. Ví dụ: bạn được bảo vệ khỏi số dư âm và tách biệt tài khoản tại ngân hàng uy tín. Để đảm bảo an toàn cho bạn khi giao dịch, cơ quan kiểm soát tại Singapore giới hạn đòn bẩy 1:20.

Bên cạnh đó, các sàn được quản lý còn đảm bảo có vốn hoạt động tối thiểu cao. Cũng như duy trì các chính sách, gói bảo hiểm bồi thường nếu không may xảy ra rủi ro.

BN93 không được các quy định này. Vì lẽ đó, sàn sẽ không có lợi ích gì trong việc đảm bảo cung cấp dịch vụ môi giới hiệu quả và an toàn cho bạn.

Cảnh báo do cơ quan quản lý tài chính đưa ra

Mặc dù tuyên bố đến từ Singapore, BN93 dường như nhắm đến các các nhà đầu tư Châu Âu. Vì thế nên có đến 4 cảnh báo lừa đảo được đưa ra từ các cơ quan quản lý ở thị trường này.

Cụ thể là AFM của Hà Lan, FSMA của Bỉ, CNMV của Tây Ban Nhasamnf và FI của Na Uy. Tất cả các cơ quan này đều xếp sàn môi giới giả mạo đến từ Singapore vào danh sách đen.

Đánh giá BN93 - Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn
Danh sách đen của FSMA có tên sàn BN93

Đánh giá nền tảng giao dịch an toàn đến mức nào?

Thành thật mà nói, với tất cả những gì đã được tiết lộ về BN93, bạn không nên tin tưởng. Nhất là khi nhắc về nền tảng giao dịch.

Một sàn môi giới không có giấy phép sẽ không thể cung cấp nền tảng uy tín. Và sự thật là như thế. BN93 chỉ hỗ trợ khách hàng thông qua nền tảng WebTrader lạc hậu và lỗi thời.

Không có tài khoản demo. Vì vậy, để truy cập nền tảng, bạn sẽ cần một số loại mã do sàn cung cấp. Tuy nhiên, điều này cũng không thật khả dụng. Chỉ khi bạn nạp tiền vào tài khoản đã đăng ký, BN93 mới cho phép bạn truy cập nền tảng giao dịch.

Giao dịch di động

Qua những lời giới thiệu, bạn nghĩ rằng nền tảng của broker này bao phủ tất cả các thiết bị. Nhưng thực tế, WebTrader chỉ là một dạng thức giao dịch dựa trên trình duyệt website. Thế nên, bạn có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối với Internet.

Tuy nhiên, cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động của nền tảng này đều không hiệu quả. Thêm vào đó là BN93 không được kiểm soát và rất có khả năng, bạn sẽ bị lừa đảo đánh cắp thông tin thông qua nền tảng này.     

Xem thêm: Đánh giá TBanque – Không giấy phép, không minh bạch

Đánh giá của nhà giao dịch về BN93

Tại thời điểm viết bài, thông tin đánh giá về BN03 của người dùng được ghi nhận. Dữ liệu có trên TrustedReviews và Reddit. Những khách hàng từng vướng vào broker này đều phàn nàn là lừa đảo!

Đánh giá BN93 - Cảnh giác sàn môi giới kém an toàn
Đánh giá từ khách hàng

Đánh giá về sản phẩm đầu tư

Tìm hiểu trên website chính thức, BN93 công bố chỉ cung cấp giao dịch với tiền điện tử. Đây là nhóm sản phẩm duy nhất hiện có của sàn. Trong đó có: BTC/USDT, ETH/USDT, XPR/USDT, LTC/USDT,…

Như bạn đã biết, thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động. Vì vậy, mức đòn bẩy hợp pháp chỉ có thể hỗ trợ không qua mức 1:5. Do đó, sàn môi giới này đã không công khai về đòn bẩy cung cấp, cũng như chênh lệch và hoa hồng.

Khu vực cảnh báo rủi ro gian lận với BN93

Nhà môi giới này đang có sự tập trung mạnh mẽ vào thị trường và khách hàng tại Châu Âu. Một số quốc gia của khu vực này như Bồ Đào Nha, Bỉ và Vương quốc Anh đã cảnh báo nguy cơ lừa đảo của BN93.

Trên similarweb.com, bạn sẽ thấy rằng, người dùng Bungari cũng đã truy cập trang web. Những may mắn, tổng cộng có ít hơn 5.000 lượt truy cập.

Cung cấp tài khoản demo miễn phí

Như đã đề cập, BN93 không cung cấp tài khoản demo miễn phí. Điều này thực sự mờ ám và đáng báo động. Bởi vì mỗi sàn môi giới hợp pháp và chất lượng đều phải cam kết cung cấp tài khoản demo miễn phí cho khách hàng trải nghiệm.

Thay vào đó, broker này chỉ cung cấp 1 mã kiểm tra cho khách hàng tìm kiếm. Điều này vô cùng kém minh bạch và có nguy cơ gian lận cao.

Điều khoản và điều kiện giao dịch

Các dữ liệu về những khoản này là mơ hồ. Tất cả các thông tin pháp lý cần thiết đều bị thiếu và phần còn lại không liên quan.

BN93 cũng không quy định về các phương thức thanh toán khả dụng và chính sách nạp rút tiền. Cũng như không yêu cầu về số tiền nạp tối thiểu, chi phí và nhiều vấn đề quan trọng khác.

Một số câu hỏi phổ biến

●    BN93 là gì?

Đó là một nhà môi giới lừa đảo và ẩn danh có ý định lừa đảo nhà đầu tư. Nhất là nhà đầu tư đến thị trường Châu Âu.

●    Đây có phải là sàn môi giới lừa đảo không?

Thật sự là như thế. Broker này đã bị FSMA (Bỉ), CNMV (Tây Ban Nha), AFM (Hà Lan) và FI (Na Uy) đưa vào danh sách đen.

●    Sàn có sẵn ở Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh không?

BN93 đều chấp nhận khách hàng tại 2 quốc gia này. Và trên thực tế, sàn đang thu hút “những con mồi” tại đây.

●    BN93 có cung cấp tài khoản demo không?

Không có sẵn tài khoản demo miễn phí. Tuy nhiên, có một tùy chọn mã mời khách hàng rất mờ ám.

Bạn nên tham khảo các thông tin đánh giá sàn BN93 trên đây. Hy vọng chúng sẽ hữu ích và giúp bạn có được những quyết định sáng suốt nhất.

Duy Thanh – Theo scambrokersreviews.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI