Trang chủCryptoĐây có phải đáy của Bitcoin?

Đây có phải đáy của Bitcoin?

Bitcoin (BTC) đang giao dịch dưới vùng hợp lưu của các mức kháng cự ở 18.500 USD. Đồng tiền số lớn nhất thế giới về vốn hóa thị trường phải vượt qua mức này để triển vọng giá cho tháng 1 cũng như xu hướng dài hạn được coi là tích cực.

Các ý chính:

– Bitcoin đã bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần dài hạn.

– Chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần tạo phân kỳ tăng giá.

– Ngưỡng kháng cự quan trọng của Bitcoin là 18.500 USD.

Đây có phải đáy của Bitcoin?
Bitcoin sẽ vào xu hướng tăng dài hạn khi vượt mốc 18.500 USD

Giá Bitcoin đã giảm xuống bên dưới đường kháng cự giảm dần kể từ mức cao nhất mọi thời đại là 69.000 USD vào tháng 11 năm 2021. Chuyển động đi xuống đã dẫn đến mức thấp nhất là 15.632 USD vào tháng 11 năm 2022.

Tuy nhiên, trong quá trình giảm, Bitcoin đã bứt phá len trên đường này vào tháng 10 năm 2022 và xác nhận nó là hỗ trợ vào tháng sau đó (biểu tượng màu xanh lá cây). Hành động giá này là tiêu chuẩn cho sự đột phá và có thể dẫn đến việc lấy lại chuyển động đi lên. Tuy nhiên, thất bại trong việc bắt đầu chuyển động đi lên có thể kích hoạt cho một động thái giảm giá, hướng tới ngưỡng 11.800 USD.

Tín hiệu từ chỉ báo RSI trên khung thời gian hàng tuần cũng ủng hộ khả năng giá tiếp tục tăng lên. Chỉ báo đã tạo ra phân kỳ tăng (đường màu xanh lá cây) và đường xu hướng vẫn còn nguyên vẹn.

Ngoài ra, chỉ báo RSI đang trong quá trình bứt phá đường xu hướng phân kỳ giảm đã tồn tại trong 721 ngày. Việc giá đóng cửa tuần với hiệu suất tích cực là điều cần thiết để xác nhận đột phá.

Kết quả là, hành động giá trên khung thời gian hàng tuần và chỉ báo kỹ thuật hỗ trợ cho sự bắt đầu của một chuyển động đi lên. Nếu một đợt tăng thực sự xảy ra, vùng kháng cự gần nhất sẽ là 24.500 USD và mức kháng cự Fib gần nhất sẽ là 35.800 USD.

Ngược lại, việc giá giảm xuống dưới mức thấp nhất ngày 22 tháng 11 năm 2022 ở 15.632 USD sẽ làm mất hiệu lực kịch bản tăng giá này. Khi đó, giá có khả năng giảm xuống còn 11.000 USD.

Đây có phải đáy của Bitcoin? Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng tuần. Nguồn: TradingView

Đột phá lên trên ngưỡng 18.500 USD là rất quan trọng

Trong khi hành động giá trên khung thời gian hàng tuần là tăng, thì các tín hiệu từ khung thời gian hàng ngày lại kém thuyết phục hơn. Nguyên nhân chính là do Bitcoin đang giao dịch bên dưới vùng kháng cự 18.500 USD.

Vùng này từng đóng vai trò là hỗ trợ từ tháng 6 đến tháng 11 năm 2022 và sau đó chuyển thành kháng cự vào tháng 12 cùng năm (biểu tượng màu đỏ). Xu hướng được coi là giảm cho đến khi giá bứt phá lên trên vùng này. Việc vùng này có thể trùng với đường kháng cự giảm dần càng làm tăng tầm quan trọng của nó.

Do đó, Bitcoin phải bứt phá trên vùng hợp lưu của các mức kháng cự này để hành động giá được coi là tăng.

Đây có phải đáy của Bitcoin? Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian hàng ngày. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, biểu đồ sáu giờ chỉ ra rằng giá Bitcoin có thể sụt giảm trước khi thực sự tăng lên cao hơn.  Nguyên nhân là do đợt giảm hôm 14 tháng 12 năm 2022 không thuyết phục. Do đó, nó có thể là sóng A của cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Giá Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 tại 17.260 USD. Nếu bị từ chối tại đây, giá Bitcoin có thể giảm và hoàn thành sóng C.

Ngược lại, việc giá vượt lên trên ngưỡng này sẽ cho thấy quá trình điều chỉnh đã hoàn tất và một đột phá sẽ xảy ra.

Đây có phải đáy của Bitcoin? Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 6 giờ. Nguồn: TradingView

Kết luận

Các phân tích trên khung thời gian hàng tuần của Bitcoin chỉ ra xu hướng tăng. Trong khi đó, xu hướng trên khung thời gian hàng ngày chưa rõ ràng, còn trên khung thời gian ngắn hạn thì là giảm.

Ở thời điểm hiện tại, kịch bản tiềm năng nhất cho Bitcoin là giá sẽ khởi đầu một đợt phục hồi dài hạn. Việc giá giảm xuống dưới mức thấp nhất năm 2022 ở 15.380 USD sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết tăng giá này.

Đỗ Hiền – Theo beincrypto.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI