Trang chủChứng khoánĐiểm tin chứng khoán tuần 7-11/2: Liệu ngành du lịch có khởi...

Điểm tin chứng khoán tuần 7-11/2: Liệu ngành du lịch có khởi sắc?

Cafeforexvn – Ngành du lịch chỉ tăng trưởng 4% vào năm 2021, và lượng hành khách đi lại quốc tế vẫn thấp hơn mức trước đại dịch khoảng một tỷ lượt hành khách. Ngoài ra, 63% chuyên gia từ Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) cho rằng ngành này sẽ không phục hồi hoàn toàn cho đến năm 2024!

Điểm tin chứng khoán tuần 7-11/2: Liệu ngành du lịch có khởi sắc?

Tuy nhiên, cổ phiếu ngành du lịch đã có những bước tăng đáng chú ý trong thời gian gần đây. Tuần này, hai công ty đứng đầu trong ngành sẽ công bố doanh thu của họ. Vì vậy, chúng ta có thẻ mong đợi điều gì?

Điểm tin chứng khoán tuần 7-11/2: Liệu ngành du lịch có khởi sắc?

Tham khảo thêm:

TUI đang cố gắng trả hết nợ

Công ty Đức, quản lý các đại lý du lịch, tàu du lịch, hãng hàng không và khách sạn, đã phải gánh khoản nợ hơn 5 tỷ Euro để duy trì hoạt động trong thời kỳ đại dịch. Và biến thể Omicron đã khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Mặc dù nhiều biên giới đã mở cửa trở lại, khách du lịch đã thay đổi kế hoạch và các hãng hàng không đã hủy chuyến bay do vấn đề về nhân sự.

Vào thứ Ba, ngày 8 tháng Hai, công ty TUI sẽ báo cáo thu nhập của mình cho quý trước. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố lợi nhuận là 376 triệu Euro và doanh thu là 15,7 tỷ Euro. Con số này ít hơn 3,2 tỷ Euro so với mức trước đại dịch (2019). TUI vẫn là một trong những cổ phiếu biến động mạnh nhất vào thời điểm hiện tại, nhưng các nhà phân tích nhận thấy nhiều tiềm năng tăng giá trong dài hạn. Công ty đang hy vọng vào một mùa hè tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2022. Họ đặt cược lớn vào các điểm đến như Hy Lạp, nơi gần đây đã thí điểm các hoạt động du lịch.

Expedia có bị định giá thấp hơn so với Airbnb?

Nếu ngành du lịch có thể phục hồi thì Expedia là một công ty khác có thể tăng trưởng mạnh. Theo một nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Piper Sandler, Expedia đã thay đổi cơ cấu chi phí, điều này có thể cải thiện số lượng đặt phòng. Ông cũng cho rằng cổ phiếu được định giá thấp hơn so với Airbnb. “Mặc dù Airbnb tập trung vào các điểm du lịch thay thế trong đại dịch, nhưng nó có thể trở nên kém hấp dẫn hơn khi các khách hàng quan tâm đến một loạt các dịch vụ du lịch có thể bao gồm hàng không, điểm du lịch truyền thống và các hoạt động khác.”

Expedia sẽ báo cáo thu nhập vào Thứ Năm, ngày 10 tháng 2, vậy bạn có thể mong đợi điều gì? Công ty dự kiến ​​đạt doanh thu 2,31 tỷ USD, tăng 151% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điểm sáng đáng chú ý trong tuần này: Pfizer

Ngành du lịch và các công ty dược lớn hiện nay có mối liên hệ mật thiết với nhau! Hiện nay, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu tiêm một số liều vắc xin Covid-19 nhất định. Đây đang trở thành một công việc kinh doanh sinh lợi cho Pfizer, công ty sẽ công bố doanh thu vào thứ Ba, ngày 8 tháng Hai. Công ty đã kiếm được bao nhiêu tiền từ các phương pháp điều trị bằng Covid? Và các nhà phân tích mong đợi điều gì cho năm tới?

Lịch kinh tế và công bố thu nhập

Thứ hai – Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Đức và Ireland (tháng 12). Cán cân thương mại Áo (tháng 11). Doanh thu hàng quý từ Amgen, Tyson Foods, Take-Two, Aurubis.

Thứ ba – Cán cân thương mại ở Pháp và Hoa Kỳ (tháng 12). Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Tây Ban Nha (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ Pfizer, BNP Paribas, Qiagen, Peloton, TUI, Grenke.

Thứ tư – Cán cân thương mại ở Đức (tháng 12). Doanh thu hàng quý từ L’Oréal, CVS, Walt Disney, Uber, Adyen, Amundi, Akzo, Canopy Growth.

Thứ năm – Tỷ lệ lạm phát ở Hà Lan và Hoa Kỳ (tháng 1). Dữ liệu sản xuất công nghiệp ở Áo (tháng 12). Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ (hàng tuần). Báo cáo hàng tháng của OPEC. Doanh thu hàng quý từ Coca-Cola, PepsiCo, TotalEnergies, Unilever, Pernod Ricard, Twitter, Expedia, ArcelorMittal, Delivery Hero.

Thứ sáu – Tỷ lệ lạm phát ở Đức (tháng 1). Báo cáo về thị trường dầu mỏ ở Pháp. Doanh thu hàng quý từ Carl Zeiss, Ipsen, Atari.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI