Trang chủChứng khoánĐiểm tin chứng khoán 24–28/1: Có nên mua Microsoft, Intel, SAP?

Điểm tin chứng khoán 24–28/1: Có nên mua Microsoft, Intel, SAP?

Cafeforexvn – Lĩnh vực công nghệ vừa có một khởi đầu tồi tệ nhất kể từ năm 2016, phần lớn là do lạm phát tăng cao trên khắp thế giới. Vì vậy, hãy cẩn thận, cổ phiếu công nghệ đang đặc biệt biến động!

Điểm tin chứng khoán 24–28/1: Có nên mua Microsoft, Intel, SAP?

Tuy nhiên, như bạn đã biết, các công ty công nghệ lớn của Mỹ và châu Âu có khả năng gây bất ngờ cho thị trường. Một số công ty trong số đó sẽ công bố kết quả doanh thu hàng quý của họ trong những ngày tới, điều này có thể mang đến cơ hội cho danh mục đầu tư của bạn.

Điểm tin chứng khoán 24–28/1: Có nên mua Microsoft, Intel, SAP

Tham khảo thêm:

Các công ty phần mềm đang đạt mức tăng trưởng lớn

Bạn có biết rằng doanh thu cho lĩnh vực điện toán đám mây (tất cả các công ty cộng lại) đạt 2,61 tỷ Euro trong quý 4 năm 2021? Dữ liệu tăng trưởng chóng mặt nói lên nhiều điều về triển vọng của các công ty phần mềm lớn, hầu hết hiện nay chuyên về dịch vụ đám mây hoặc các lĩnh vực liên quan.

Đặc biệt phải kể đến Microsoft, công ty sẽ công bố số liệu doanh thu của mình vào thứ Ba, ngày 25 tháng 1. Đầu tiên, một thông tin quan trọng: Microsoft vừa mua lại gã khổng lồ ngành game Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD. Đây là một thương vụ quan trọng đưa Microsoft lọt vào top ba công ty trò chơi điện tử mạnh nhất (hãng đã sở hữu Xbox và Minecraft).

Tin tức mới nhất này làm cho buổi công bố doanh thu sắp tới thậm chí còn thú vị hơn đối với Microsoft, công ty có lịch sử làm bất ngờ các kỳ vọng của các nhà phân tích. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu ước tính là 2,39 USD, với doanh thu dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 14% trong năm tới và năm sau.

Tiếp theo, nếu bạn làm việc theo nhóm, có thể bạn đã sử dụng phần mềm cộng tác đám mây của Atlassian. Công ty sẽ báo cáo số liệu của mình vào thứ Năm, ngày 27 tháng 1. Dự đoán doanh thu của Atlassian sẽ tăng trưởng do nhu cầu làm việc từ xa tăng cao bởi biến chủng Omicron.

Cuối cùng, chúng ta sẽ nhận được báo cáo doanh thu của SAP, một công ty phần mềm đám mây của Đức. Dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 28% trong quý 4, vì vậy hãy theo dõi kết quả vào Thứ Năm, ngày 27 tháng 1 này.

Cơn ác mộng đang diễn ra đối với các nhà sản xuất chip

Các nhà sản xuất chip đang gặp phải vấn đề về chuỗi cung ứng trên toàn thế giới và đặc biệt tồi tệ đối với các công ty linh kiện bán dẫn (những công ty sản xuất vi mạch và thiết bị điện tử cho điện thoại thông minh và máy tính).

Và vấn đề này sẽ không được giải quyết một sớm một chiều! Các nhà sản xuất của Mỹ lo ngại rằng chính sách không khoan nhượng của Trung Quốc đối với virus Corona sẽ gây cản trở chuỗi cung ứng và sự di chuyển hàng hóa trở lại trong năm nay.

Bất chấp mọi thứ, các công ty này vẫn có mức tăng trưởng đáng yên tâm vì chất bán dẫn rất cần thiết cho việc sản xuất các sản phẩm hàng ngày. Một số công ty đã đầu tư vào quy trình sản xuất của riêng họ để họ ít bị ảnh hưởng bởi các vấn đề của chuỗi cung ứng. Ví dụ, đây là chiến lược của Intel. Công ty đã đầu tư tới 28 tỷ USD vào các nhà máy của chính mình để cải thiện quy trình sản xuất.

Intel sẽ công bố doanh thu của mình vào thứ Tư, ngày 26 tháng 1. Công ty dự kiến ​​sẽ công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu là 0,90 USD, giảm 41% so với quý trước. Doanh thu dự kiến ​​đạt 18,3 tỷ USD, giảm 8,38% so với quý trước.

Trở lại với châu Âu, hãy để mắt đến công ty sản xuất chip của Pháp – STMicroelectronics, công ty sẽ công bố lợi nhuận của mình vào thứ Năm, ngày 27 tháng 1. Tập đoàn vừa kết thúc năm 2021 với doanh thu kỷ lục 12,76 tỷ USD.

Cùng chuyển hướng sang ngành “xe hơi công nghệ” với Tesla

Nếu bạn theo dõi tin tức tài chính, bạn sẽ biết rằng Tesla đưa ra một thông báo mới hầu như mỗi ngày! CEO của Tesla – Elon Musk cho biết ông sẽ cập nhật thêm về cho mọi người về doanh thu của chiếc Cybertruck, dự kiến ​​vào thứ Tư, ngày 26 tháng 1.

Nói về Tesla, công ty cho biết họ đã bán được 308.600 xe trong quý 4, đạt 1 triệu xe bán được cho cả năm 2021. Dữ liệu này có thể làm số liệu doanh thu tăng mạnh mẽ cuộc họp công bố thu nhập tiếp theo.

Mong đợi gì từ ngày công bố thu nhập của Apple?

Apple sẽ công bố thu nhập của mình vào thứ Năm, ngày 27 tháng 1.

Lịch kinh tế và thu nhập

Thứ hai – Chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ cho Pháp, Đức, khu vực Euro và Vương quốc Anh (tháng 1). Doanh thu hàng quý của IBM, Halliburton, Philips.

Thứ ba – Chỉ số Môi trường Kinh doanh Ifo ở Đức. Doanh thu hàng quý từ Microsoft, Verizon, General Electric, Johnson & Johnson.

Thứ tư – Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp (tháng 12). Doanh thu ngành công nghiệp tại Trung Quốc (tháng 12). Fed công bố quyết định lãi suất. Doanh thu hàng quý từ Tesla, Intel, Abbott, Boeing, Aspen, Soitec, Levi Strauss, Kimberly-Clark.

Thứ năm – Tỷ lệ thất nghiệp ở Tây Ban Nha (quý 3 năm 2021) và ở Hoa Kỳ (hàng tuần). Doanh thu hàng quý từ Apple, McDonald’s, Mastercard, Visa, Starbucks, SAP, Atlassian, STMicroelectronics, Deutsche Bank.

Thứ sáu – Chỉ số Môi trường kinh doanh ở Hà Lan (tháng 1). Tỷ lệ GDP ở Pháp, Tây Ban Nha và Áo (quý 4 năm 2021). Tỷ lệ thất nghiệp ở Đức (tháng 12). Dữ liệu Tâm lý kinh tế và ước tính lạm phát trong khu vực Euro. Doanh thu hàng quý từ Chevron, Caterpillar, Colgate-Palmolive.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI