Thứ Bảy, Tháng Bảy 2, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuCó phải tăng trưởng của Netflix đã thực sự kết thúc?

Có phải tăng trưởng của Netflix đã thực sự kết thúc?

Cafeforexvn – Dựa trên hiệu suất gần đây của cổ phiếu truyền phát trực tuyến, thị trường có vẻ đang nghĩ như vậy.

Có phải tăng trưởng của Netflix đã thực sự kết thúc?

Có phải tăng trưởng của Netflix đã thực sự kết thúc?

Tham khảo thêm:

Nhà đầu tư đã nhấn nút tạm dừng đối với cổ phiếu Netflix (NFLX), khiến cổ phiếu giảm tới 69% trong năm 2022. Tâm lý tiêu cực xung quanh hoạt động kinh doanh của công ty đã tăng rất cao, đặc biệt sau khi họ mất 200.000 người dùng đăng ký trong Q1 và kỳ vọng sẽ mất thêm 2 triệu trong quý hiện tại.

Đối với một doanh nghiệp đã phát triển rực rỡ trong phần lớn thời gian của thập kỷ qua, các cổ đông của Netflix hiện đang bắt đầu lo ngại rằng thời kỳ tăng trưởng nhanh có thể sắp kết thúc đối với cổ phiếu truyền phát trực tuyến nổi tiếng này. Tuy nhiên, có vẻ như Netflix vẫn còn một cơ hội lớn ở phía trước, chỉ là nó không còn dễ dàng và chắc chắn như trước đây.

Hãy cùng phân tích kỹ hơn để xem liệu có phải tăng trưởng của Netflix đã thực sự kết thúc hay không.

Thị trường Mỹ và Canada có vẻ bão hòa

Trong ba tháng đầu năm 2022, Netflix đã mất 640.000 người dùng đăng ký trong khu vực UCAN (Mỹ và Canada). Với mỗi quý trôi qua, thị trường này lại ngày càng có vẻ đã đạt đến đỉnh điểm về tăng trưởng ròng số lượng người dùng.

Tính đến ngày 31 tháng 3, Netflix đã ghi nhận có 74,6 triệu người dùng trong khu vực UCAN, với 30 triệu hộ gia đình khác mà ban lãnh đạo công ty tin là đang chia sẻ mật khẩu. Tổng cộng, con số 105 triệu hộ gia đình này gần bằng tổng số 116 triệu hộ gia đình sử dụng truyền hình cáp ở hai quốc gia Bắc Mỹ vào thời kỳ đỉnh cao của ngành này hồi năm 2010.

Đáng báo động hơn nữa là tỷ lệ hủy dịch vụ cao hơn dự kiến ​​mà Netflix đã chứng kiến ​​ở khu vực UCAN trong Q1. Xu hướng này ủng hộ lập luận rằng sức mạnh định giá của công ty, một phần quan trọng trong luận điểm đầu tư vào cổ phiếu, thực sự có thể đang suy yếu.

Tuy nhiên, về mặt tích cực, kế hoạch Netflix đã công bố sẽ mang lại một lựa chọn đăng ký rẻ hơn với hỗ trợ quảng cáo. Lựa chọn này sẽ giúp thu hút những khách hàng nhạy cảm về giá. Đồng thời, công ty cũng có thể chuyển đổi các tài khoản chia sẻ mật khẩu thành các hộ gia đình trả tiền.

Thị trường quốc tế sẽ thúc đẩy tăng trưởng

Mặc dù tăng trưởng có thể đang bị đình trệ ở hai quốc gia trưởng thành nhất của Netflix – Mỹ và Canada – việc mở rộng ra các thị trường quốc tế khác sẽ là động lực lớn cho công ty khi chúng ta nhìn về tương lai. Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC), Netflix hiện có 33,7 triệu người dùng và tạo ra 11,7% trong tổng doanh thu 7,9 tỷ USD của Q1. APAC không chỉ là thị trường có tỷ lệ thâm nhập thấp nhất của Netflix, đây còn là khu vực duy nhất ghi nhận tăng trưởng số lượng người dùng trong quý trước.

Tại Ấn Độ, quốc gia được dự đoán sẽ có 653 triệu người dùng internet trong năm nay, Netflix đang tích cực cố gắng bổ sung thêm khách hàng. Gần đây, công ty đã hạ giá ở thị trường này để cạnh tranh tốt hơn với Amazon Prime Video và Hotstar của Walt Disney. Tăng trưởng chắc chắn có thể đến từ các quốc gia có thu nhập thấp hơn, nơi Netflix cung cấp các gói chỉ dành cho thiết bị di động. Tuy nhiên, cơ hội doanh thu ở các thị trường này chắc chắn sẽ bị hạn chế so với các thị trường giàu có hơn như UCAN.

Hiện có khoảng 750 triệu người dùng kết nối băng thông rộng (và đang tăng lên) trên thế giới (ngoại trừ Trung Quốc, nơi Netflix không cung cấp dịch vụ). Giả sử Netflix có thể đạt đến tỷ lệ thâm nhập của UCAN tại các thị trường khác trên thế giới, thật dễ dàng để thấy cơ sở người dùng của Netflix tăng lên đáng kể từ mức 221,6 triệu hiện tại.

Con đường tương lai sẽ không dễ dàng

Cần phải khẳng định rằng không có tăng trưởng nào trong số này là dễ dàng. Trong hầu hết thập kỷ trước, Netflix đã là tùy chọn truyền phát trực tuyến tốt nhất và duy nhất. Không có cạnh tranh, công ty đã thu hút khách hàng bằng cách đơn giản là cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn so với truyền hình cáp truyền thống. Tuy nhiên, giờ đây khi người xem có vô số lựa chọn trong tay, Netflix cần phải tìm ra những cách khác để tạo sự khác biệt.

Điều này có nghĩa là công ty phải tiếp tục chi tiêu mạnh vào nội dung để tạo ra những phim điện ảnh, phim tài liệu và chương trình truyền hình hay nhất. Trong thời đại chính sách tiền tệ nới lỏng, lãi suất thấp và lạm phát thấp, đó không phải là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng trong môi trường kinh tế hiện nay, Netflix có thể phải trả giá đắt khi mua và làm việc với các nhà sản xuất và biên kịch hàng đầu, đặc biệt trong lúc phải cạnh tranh với các đối thủ có túi tiền sâu khác, nhằm có được các thỏa thuận tài năng và nội dung tương tự như trong quá khứ.

Kết quả là biên lợi nhuận hoạt động của Netflix – đã tăng 3 điểm phần trăm mỗi năm trong những năm gần đây – sẽ vẫn giữ nguyên ở phạm vi 19% đến 20% vào năm 2022 và 2023. Và mặc dù tham vọng đã được chờ đợi từ lâu của công ty là tạo ra dòng tiền tự do dương vẫn có khả năng trở thành hiện thực bắt đầu từ năm nay, nó sẽ không thực sự làm hài lòng các cổ đông nếu số lượng người dùng không tăng lên.

Trong quá khứ, Reed Hastings và nhóm của ông đã chứng minh khả năng tuyệt vời của họ trong việc thay đổi hướng đi và xoay chuyển khi thời điểm trở nên khó khăn để thúc đẩy mức tăng trưởng cao hơn. Vì vậy, thật khó để đặt cược chống lại ban lãnh đạo này. Tuy nhiên, có thể có những lựa chọn đầu tư tốt hơn để đặt cược vào xu hướng giải trí trực tuyến đang phát triển trên thị trường ngoài kia.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI