Thứ Tư, Tháng Bảy 6, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

Mua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

  • Cafeforexvn – Tập đoàn của Warren Buffett đã thu về lợi nhuận trung bình hàng năm lên đến 20,1% kể từ năm 1965, vì vậy nhà đầu tư khẳng định sẽ hái được quả ngọt nếu chú tâm theo dõi hoạt động đầu tư của ông.
  • Khi chỉ số tăng trưởng như Nasdaq Composite giảm sâu, Warren Buffett đã tích cực mua vào ba cổ phiếu này.

Mua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

Mua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

Tham khảo thêm:

Nhà tiên tri xứ Omaha đã thực hiện một số thương vụ mua sắm khi các nhà đầu tư khác hoảng sợ.

Khi CEO Warren Buffett của Berkshire Hathaway (BRK.A, 0,10%) (BRK.B, -0,03%) mua hoặc bán cổ phiếu của một công ty nào đó, Phố Wall và toàn thể giới đầu tư thường sẽ chú ý đến. Đó là bởi vì thành tích đầu tư của ông là đỉnh cấp vô tiền khoáng hậu.

Kể từ khi trở thành Giám đốc điều hành vào năm 1965, ông đã góp công quản lý giám sát và tạo ra giá trị hơn 680 tỷ USD cho cổ đông và mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm là 20,1% cho các cổ đông Hạng A (BRK.A) của Berkshire (bao gồm cả bản thân ông). Tổng cộng, doanh nghiệp này đã mang lại lợi nhuận hơn 3.600.000%, tính đến ngày 31/12/2021.

Warren Buffett luôn là một người thích “tham lam khi người khác sợ hãi”. Khi chỉ số công nghệ Nasdaq Composite bốc hơi gần 30% so với mức cao nhất mọi thời đại mới thiết lập vào tháng 11 năm ngoái, Warren Buffett đã biến nỗi sợ hãi của nhà đầu tư khác thành cơ hội cho Berkshire Hathaway và các cổ đông của công ty ông. Sau đây là 3 cổ phiếu mà Warren Buffett đã tích cực gom hàng khi Nasdaq rơi không phanh.

Apple

Có lẽ chẳng có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu được nắm giữ nhiều nhất trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway, Apple (AAPL, 0,17%), là một mã đầu tư trọng điểm của Nhà tiên tri xứ Omaha trong những tháng gần đây.

Cách đây hơn hai tuần, khi Berkshire tổ chức đại hội cổ đông thường niên, Warren Buffett đã tiết lộ với CNBC rằng công ty của ông đã mua số cổ phiếu Apple trị giá 600 triệu USD sau khi cổ phiếu của Táo khuyết sụt giảm trong ba ngày. Nếu không tính đến thương vụ giao dịch này, số cổ phiếu Apple với giá trị thị trường 132,7 tỷ USD cũng đã chiếm đến 38,5% tài sản đầu tư của Berkshire, tính đến ngày 16/05.

Apple thỏa mãn tất cả các tiêu chí giá trị đối với cả Warren Buffett và các cộng sự đầu tư của ông. Đó là một thương hiệu nổi tiếng và được công nhận với lượng khách hàng cực kỳ trung thành. Sản phẩm iPhone của Apple vẫn giữ vị trí dẫn đầu vô song về thị phần điện thoại thông minh ở Mỹ kể từ khi ra mắt với tính năng 5G, và mảng dịch vụ thuê bao của công ty vẫn đang tiếp tục vượt xa tốc độ tăng trưởng sản phẩm. Phân khúc dịch vụ này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng bấp bênh về doanh thu do yếu tố chu kỳ thay thế sản phẩm.

Nhà tiên tri xứ Omaha chắc chắn cũng là một người yêu thích chương trình hoàn vốn của Apple. Kể từ khi bắt đầu kế hoạch mua lại cổ phiếu vào năm 2013, Táo khuyết đã mua lại gần 499 tỷ USD cổ phiếu của chính họ.

Mua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

Xem thêm:

Chevron

Warren Buffett và các cộng sự của ông cũng đầu tư vào công ty dầu khí tích hợp Chevron (CVX, 0,57%) trong quý đầu tiên. Sau khi kết thúc năm 2021 với mức sở hữu hơn 38 triệu cổ phiếu của Chevron, báo cáo quý đầu tiên của Berkshire Hathaway ghi nhận giá trị hợp lý của vị thế sở hữu này là 25,9 tỷ USD, tính đến ngày 31/03. Hồ sơ 13F của công ty cho thấy họ đã mua gần 121 triệu cổ phiếu trong quý trước.

Warren Buffett phát sinh lòng yêu thích đối với Chevron có thể là do giá năng lượng tăng cao và do chương trình hoàn vốn hào phóng của công ty này.

Về giá năng lượng, việc Nga tấn công Ukraina có thể khiến giá dầu thô và khí đốt tự nhiên tăng cao trong tương lai gần. Mặc dù Chevron là một gã khổng lồ năng lượng tích hợp và vì vậy họ có thể dựa vào các tài sản trung nguồn và hạ nguồn sẵn có để chống chọi “cơn sóng dữ” khi cần thiết, nhưng chính những tài sản khai thác thượng nguồn của công ty mới mang về mức biên lợi nhuận cao hơn.

Chevron cũng có thể được coi là một kênh đầu tư để Berkshire Hathaway chống lại lạm phát cao kỷ lục từ trước tới nay tại Mỹ. Với mức tỷ suất cổ tức 3,4% từ Chevron, đây có thể được coi là một kênh đầu tư thông minh vì lạm phát sẽ làm xói mòn giá trị của khoản tiền mặt rảnh rỗi.

Mua ngay 3 cổ phiếu Warren Buffett này khi Nasdaq lao dốc

Xem thêm:

HP

Vào đầu tháng 4, một hồ sơ do Berkshire Hathaway nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cho thấy Warren Buffett đã nắm giữ một lượng cổ phần khá lớn trong công ty máy in và máy tính cá nhân HP (HPQ, -3,02%). HP từng được biết đến với cái tên là Hewlett-Packard. Bất chấp Nasdaq lao dốc và cổ phiếu công nghệ bị lao dốc dữ dội, Berkshire đã vung tiền thu mua để nắm giữ 11,5% cổ phần tại HP, tương đương gần 121 triệu cổ phiếu.

Xem thêm:

Vậy câu hỏi đặt ra là tại sao Warren Buffett lại chọn HP? Đáp án khả dĩ nhất là vị tỷ phú này yêu thích những doanh nghiệp nhàm chán nhưng vẫn liên tục kiếm được tiền. Mặc dù giai đoạn tăng trưởng vượt bậc của HP đã là dĩ vãng, nhưng năng lực quản lý chi phí tốt cho phép công ty tạo ra mức lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu vô cùng hấp dẫn. Ngay cả lúc này, P/E dự tính của HP vẫn thấp hơn 9 lần, căn cứ theo dự báo lợi nhuận của Phố Wall cho năm 2022 và 2023. Với mức định giá như vậy, dường như dư địa giảm đối với HP cũng sẽ được hạn chế, ngay cả khi thị trường đang ẩn chứa nhiều biến động.

Ngoài ra, điều đáng chú ý là HP cũng sẽ hoàn vốn cho các cổ đông. Khoản thanh toán cơ bản 1 USD hàng năm của công ty tương đương với mức lợi suất gần 2,7%. Hơn nữa, HP đã mua lại từ 1,34 tỷ USD đến 1,75 tỷ USD cổ phiếu của chính họ trong mỗi quý trong vòng sáu quý vừa qua. Warren Buffett chỉ yêu thích những công ty trả cổ tức đều đặn và mua lại cổ phiếu của chính họ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI