Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuDữ liệu thời gian chờ iPhone 14 mới nhất cho thấy điều...

Dữ liệu thời gian chờ iPhone 14 mới nhất cho thấy điều gì ở Apple?

Việc Apple thu hồi kế hoạch mở rộng sản xuất trong nửa cuối năm đã củng cố nhận định rằng kỳ vọng nhu cầu gia tăng ​​đã không được hiện thực hóa. Nhưng có vẻ như đây chỉ là một nốt nhạc nhỏ và không quá ảnh hưởng tới triển vọng cổ phiếu trong dài hạn.

Dữ liệu thời gian chờ iPhone 14 mới nhất cho thấy điều gì ở Apple?

Dữ liệu thời gian chờ iPhone 14 mới nhất cho thấy điều gì ở Apple?

Ngay sau khi ra mắt vào đầu tháng 9, các sản phẩm iPhone 14 mới nhất của Apple vẫn đang chứng minh được sức hút từ mẫu điện thoại thông minh biểu tượng của nhà Táo. Một số thông tin từ Phố Wall đã cho thấy nhu cầu cao hơn so với kỳ vọng ban đầu khi thời gian chờ của các mẫu điện thoại này, đặc biệt là các phiên bản cao cấp iPhone 14 Pro và Pro Max, dài hơn hẳn so với các thế hệ iPhone trước đây.

Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, thời gian chờ cho iPhone 14 đã bắt đầu giảm bớt.

Xem thêm

Thời gian chờ bị rút ngắn

Theo dữ liệu được chuyên gia phân tích David Vogt của UBS đưa ra, thời gian chờ cho iPhone 14 Pro Max hiện là 35 ngày ở Mỹ và Trung Quốc, và 32 ngày ở Châu Âu và Nhật Bản. Một năm trước, thời gian chờ đối với iPhone 13 Pro Max là 33 ngày ở Mỹ, 39 ngày ở Trung Quốc và 32 ngày ở châu Âu và Nhật Bản. Nói cách khác, những con số này cho thấy nhu cầu với các mẫu điện thoại cao cấp mới ra mắt của Apple không cao hơn nhiều so với phiên bản cao cấp của các thế hiện điện thoại thông minh trước đó.

Trong khi đó, iPhone cơ sở hiện đang có nguồn cung dồi dào, do đó thời gian chờ chỉ là 4 ngày tại Nhật Bản. Thời gian chờ cho 14 Plus dài hơn một chút, nằm trong khoảng 8 đến 9 ngày, giảm từ mức 14 ngày trong một phân tích tương tự cách đây một tuần, cho thấy sự suy yếu trong nhu cầu của người tiêu dùng với các phiên bản cơ sở.

Doanh thu trong quý tháng 9 bị ảnh hưởng

Nhu cầu của người tiêu dùng yếu đi chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới doanh số cũng như doanh thu của của các mẫu điện thoại iPhone 14. Cụ thể, ông Vogt dự đoán doanh số iPhone trong quý tháng 9 là khoảng 48 triệu đơn vị, tương đương với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại, nhu cầu đối với các mẫu cao cấp có giá cao hơn các mẫu cơ sở đã và đang tác động tích cực tới doanh thu từ iPhone trong quý tháng 9. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ mạnh lên so với các loại ngoại tệ khác sẽ kìm hãm doanh thu của Apple trong quý này. Theo ông Vogt, ngoại hối tạo ra lực cản đến 8 điểm phần trăm đối với doanh thu trong quý. Kết quả là, doanh thu iPhone có thể chỉ đạt 41,8 tỷ USD trong quý, thấp hơn ước tính đồng thuận ở mức 42,2 tỷ USD.

Không phải lý do để lo lắng

Bất chấp những lo ngại về nhu cầu iPhone trên thực tế, nhưng số đơn đặt hàng cho các sản phẩm iPhone 14 mới vẫn khá tích cực nếu so với với dữ liệu của các thế hệ iPhone trước đó. Hơn nữa, doanh thu từ các mảng khác như dịch vụ, thanh toán vẫn đang củng cố lợi nhuận cho nhà Táo. Phố Wall ước tính, Apple sẽ đạt mức doanh thu 88,8 tỷ USD và lợi nhuận 1,26 USD/cổ phiếu trong báo cáo thu nhập quý tháng 9 vào ngày 27/10 tới. Những con số này lạc quan này là lý do ông Vogt duy trì xếp hạng Mua và giá mục tiêu 185 USD cho cổ phiếu Apple.

Từ đầu năm tới nay, cổ phiếu Apple đã giảm 18%. Và thị trường giá xuống hiện tại rõ ràng đã mở ra cơ hội để nhiều nhà đầu tư tiếp xúc với cổ phiếu của ông lớn công nghệ này.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI