Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuMua ngay 2 cổ phiếu này và nắm giữ tới khi bạn...

Mua ngay 2 cổ phiếu này và nắm giữ tới khi bạn nghỉ hưu

Thị trường giá xuống mang đến nỗi đau cho nhà đầu tư, nhưng cũng mở ra những cơ hội để mua vào những cổ phiếu tốt với mức giá hời cho dài hạn.

Mua ngay 2 cổ phiếu này và nắm giữ tới khi bạn nghỉ hưu

Mua ngay 2 cổ phiếu này và nắm giữ tới khi bạn nghỉ hưu

Lịch sử thị trường đã chứng minh, mọi giai đoạn thị trường giá xuống đều sẽ kết thúc và sau đó là một thị trường giá lên mạnh mẽ.

Tất nhiên, chúng ta không thể nói trước thị trường giá xuống hiện tại đến bao giờ sẽ kết thúc. Nhưng có một điều có thể khẳng định: một số cổ phiếu tốt đã giảm giá sâu và trở thành những lựa chọn đầu tư tuyệt vời khi thị trường chắc chắn sẽ phục hồi một ngày nào đó.

Ngay lúc này, 2 cổ phiếu Amazon (AMZN) và Bank of America (BAC) đang nổi lên là những ứng viên tuyệt vời cho danh mục đầu tư dài hạn của bất kỳ nhà đầu tư nào.

Amazon

Phân tánh cổ phiếu luôn là một trong những sự kiện được nhiều nhà đầu tư đón nhận. Với trường hợp của Amazon cũng vậy.

Tháng 6 vừa qua, công ty bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới đã thực hiện phân tách cổ phiếu với tỷ lệ 20:1. Điều đó có nghĩa, nếu bạn sở hữu một cổ phiếu Amazon trước thời điểm đó thì bây giờ bạn đang sở hữu thêm 19 cổ phiếu cho mỗi cổ phiếu này. Còn nếu bạn chưa sở hữu cổ phiếu Amazon? Cũng không sao cả, bởi ngay lúc này, bạn đang có cơ hội mua cổ phiếu với giá hợp lý hơn nhiều – khoảng 122 USD/cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Tình từ đầu năm tới ngày 4/10, cổ phiếu của gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này đã giảm 27%. Nhưng đừng để con số đó đánh lừa bạn. Trong nửa đầu năm, doanh thu của công ty đã tăng 3,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đó là một thành tích đáng kinh ngạc nếu xét tới những khó khăn chung của bối cảnh kinh tế hiện tại. Hơn nữa, thành tích này sẽ không dừng lại ở đây. Trong Q3, Amazon kỳ vọng doanh thu sẽ tăng khoảng 13% đến 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Và Q4 được kỳ vọng sẽ là quý mạnh nhất trong năm với các kỳ nghỉ lễ sắp đến.

Với những ước tính mạnh mẽ này, các nhà phân tích đã đặt ra mức giá mục tiêu cho cổ phiếu Amazone là 170 USD trong 12 tháng tới – tăng khoảng 39% so với mức hiện tại.

Và với những gì có trong tay, chắc chắn gã khổng lồ này sẽ tiếp tục bước những bước vững chắc trên con đường tăng trưởng không ngừng.

Xem thêm

Bank of America

Bank of America hiện là ngân hàng lớn thứ 2 tại Mỹ. Vị thế này cho phép BofA duy trì hoạt động kinh doanh vững vàng, ổn định trong bối cảnh lạm phát và nguy cơ suy thoái hiện nay. Mặc dù nền kinh tế đã bị thu hẹp trong hai quý vừa qua, Bank of America vẫn có thể thúc đẩy doanh thu và tăng các khoản cho vay của họ. Kết quả là, trong 10 năm tính đến ngày 3/10, Bank of America đã công bố mức lợi nhuận trung bình hàng năm đến 13,5%, tốt nhất trong số bốn ngân hàng lớn của nước Mỹ.

Bank of America Giá cổ phiếu bốn ông lớn ngân hàng của Mỹ. Dữ liệu theo Ycharts

Những yếu tố tiêu cực của kinh tế vĩ mô hiện tại chắc chắn sẽ không được cải thiện trong một sớm một chiều. Nhưng trong dài hạn, các ngân hàng lớn và hoạt động tốt như Bank of America vẫn sẽ tăng trưởng khi nền kinh tế phục hồi và phát triển trở lại.

Thêm vào đó, cổ phiếu Bank of America hiện tại cũng rất rẻ với hệ số giá trên thu nhập dự phóng khoảng tám lần và hệ số giá trên giá trị sổ sách một lần – có nghĩa là ngân hàng đang giao dịch bằng với giá trị sổ sách của mình.

Khoản “tiết kiệm” cho lúc nghỉ hưu

Cả Amazon và Bank of America đề là các công ty dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực hoạt đông của mình và là loại hình kinh doanh tuyệt vời mà bạn có thể tin tưởng trong dài hạn. Hai công ty cũng đã chứng minh được khả năng chống chịu bền bỉ với khó khăn cũng như tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ của mình trong những giai đoạn kinh tế lành mạnh. Vì vậy, việc mua và nắm giữ cổ phiếu của 2 công ty này ngay lúc này chắc chắn sẽ là một khoản “tiết kiệm” thông minh, góp phần mang tới khối tài sản tương đối tốt khi bạn bắt đầu kỳ nghỉ hưu an nhàn của mình.

Đỗ Hiền 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI