Trang chủChứng khoánMicrosoft - Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Microsoft – Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Trong 12 tháng qua, cổ phiếu của ông lớn ngành công nghệ Microsoft (MSFT) đã giảm 30% do thị trường PC suy yếu. Đây là mức sụt giảm nhiều nhất có thể được mong đợi từ một cổ phiếu blue-chip như Microsoft.

Microsoft - Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ
Microsoft – Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Microsoft – Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Giống như các đối thủ công nghệ khác, Microsoft đang phải đối mặt với không ít thách thức khi  lạm phát và lãi suất ngày càng tăng đã làm kìm hãm nhu cầu của người tiêu dùng. Tháng 8/2022, Microsoft đã thông báo cho các nhà quản lý của mình cắt giảm chi phí đào tạo và đi lại.

Tới tháng 10/2022, Microsoft xác nhận rằng họ đã sa thải gần 1.000 nhân viên với các vị trí và cấp bậc khác nhau trên toàn thế giới. Công ty này cho biết: “Giống như tất cả các công ty khác, chúng tôi thường xuyên đánh giá các ưu tiên kinh doanh để có những điều chỉnh cấu trúc kịp thời. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư cho các hoạt động kinh doanh và tuyển dụng trong các lĩnh vực tăng trưởng chủ chốt trong năm tới.”   

Hướng dẫn của công ty cho quý hiện tại ước tính doanh thu sẽ chỉ tăng 2%. CEO Satya Nadella cũng cảnh báo các cổ đông về “những thách thức ngày càng lớn”, nhưng đây chỉ là những thách thức mang tính chu kỳ sẽ giảm bớt không sớm thì muộn.

Xem thêm: Ứng trước tiền bán chứng khoán là gì? Có nên ứng trước không?

Microsoft - Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Microsoft (MSFT) cũng không tránh khỏi xu hướng bán tháo của thị trường chứng khoán. Cổ phiếu phần mềm đã giảm 28% từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, sụt giảm chỉ khiến cho cổ phiếu của công ty trở nên hấp dẫn hơn, với một số phát triển đầy hứa hẹn được lên kế hoạch cho năm tới.

Thương hiệu gaming Xbox của công ty đã tăng trưởng nhanh chóng trong những năm qua, biến Microsoft thành công ty gaming lớn thứ tư về doanh thu sau Tencent, Sony và Apple. Và kế hoạch mua lại nhà phát triển trò chơi Activision Blizzard với giá 68,7 tỷ USD, nếu thành công, sẽ nâng Microsoft lên vị trí thứ ba. Việc sáp nhập với Activision là một động thái rất hứa hẹn vì công ty này là tổ chức đứng đằng sau một trong những thương hiệu game có lợi nhuận nhiều nhất thế giới, Call of Duty. Với thư viện game hấp dẫn của Activision, Microsoft có thể có các công cụ để thu hút thêm nhiều người chơi vào hệ sinh thái máy chơi game console Xbox và dịch vụ gaming đăng ký trả phí Xbox Game Pass.

Xem thêm: Kỳ vọng Fed tăng lãi suất ít hơn đẩy vàng đạt đỉnh

Microsoft - Cổ phiếu có thể mua ngay bây giờ

Hồi năm 2021, Microsoft đã tham gia thị trường quảng cáo kỹ thuật số bằng cách mua lại Xandr. Kể từ đó, công ty đã hợp tác với Netflix để chạy quảng cáo độc quyền trên gói cước hỗ trợ quảng cáo mới ra mắt của công ty truyền phát trực tuyến này. Với thị trường quảng cáo video trực tuyến được kỳ vọng ​​sẽ tăng gần gấp đôi từ mức giá trị 190 tỷ USD vào năm 2022 lên 362 tỷ USD vào năm 2027, theo trang web nghiên cứu Omdia, Microsoft có thể trở thành một người chơi lớn trong ngành vào năm tới.

Ngoài ra, Microsoft có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh điện toán đám mây bằng cách đầu tư vào ít nhất 11 khu vực khác trên toàn cầu. 

Nhà phân tích Keith Weiss của Morgan Stanley đã chỉ đến những xu hướng đáng khích lệ trong thị trường thương mại – như nhu cầu đầu tư công nghệ để tiết kiệm tiền – hứa hẹn sẽ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong nửa cuối năm tài chính hiện tại.

Với mức giá chỉ cao gấp 21 lần thu nhập dự kiến cho năm 2023 – một mức giá rẻ chưa từng thấy trong nhiều năm qua, cổ phiếu của ông lớn công nghệ có vẻ là một lựa chọn đầu tư tuyệt vời để mua mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Cổ phiếu Apple: những thách thức ngắn hạn và dài hạn

Yến Anh 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI