Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhElon Musk thừa nhận Cybertruck của Tesla có thể thất bại

Elon Musk thừa nhận Cybertruck của Tesla có thể thất bại

Trao đổi với người hâm mộ trên Twitter vào hôm qua, ngày 15/07/2021 vị giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, thẳng thắn thừa nhận dự án Cybertruck của Tesla có thể thất bại.

Elon Musk thừa nhận Cybertruck của Tesla có thể thất bại
Elon Musk thừa nhận Cybertruck của Tesla có thể thất bại

Elon Musk thừa nhận Cybertruck của Tesla có thể thất bại

Tuy nhiên, Musk vẫn cho biết ông ấy yêu thích mẫu thiết kế của Cybertruck và quyết định giữ nguyên nó: một khối kim loại lơn với cấu trúc hình thàng mang đậm màu sắc tương lại. Thậm chí, bởi sự yêu thích của mình với sản phẩm này, ông ấy “không quá quan tâm” đến việc sản phẩm này có thể thất bại.

“Thành thực mà nói, sẽ luôn có nguy cơ khiến Cybertrack thất bại bởi nó khác với những mẫu xe còn lại. Tôi không quan tâm. Tôi yêu nó rất nhiều ngay cả khi những người khác không. Những chiếc xe bán tải khác trông giống như copy nhau, còn Cybertrack giống như một sản phẩm được tạo ra bởi người ngoài hành tinh đến từ tương lai.”

Sự kiện ra mắt Cybertruck’s năm 2019 đã gây xôn xao giới truyền thông vì thiết kế khác thường của chiếc xe và vì Musk đã yêu cầu lãnh đạo thiết kế của Tesla, Franz von Holzhausen, cầm một chiếc bóng kim loại để đập vỡ cửa kính của chiếc xe. Tuy nhiên, cửa kính đã vỡ vụn trong sự ngạc nhiên của Musk và nhiều người, sự thật kính của nó không được bền như vậy.

Bất chấp sự cố ra mắt chiếc xe thất bại và sự không chắc chắn về thời điểm Tesla có thể bắt đầu phân phối Cybertruck, các đơn đặt hàng 100 đô la đã đổ về. Musk khoe rằng công ty đã đạt được 250.000 trong khoảng một tuần kể từ lễ ra mắt Cybertruck.

Vào tháng 9 tại cuộc họp cổ đông thường niên của Tesla, Musk tiết lộ rằng Tesla đã nhận được nhiều đơn đặt hàng từ Cybertruck đến mức công ty đã ngừng đếm số đơn hàng. “Các đơn đặt hàng rất lớn,” ông nói, “… hơn nửa triệu đơn đặt hàng. Tôi nghĩ có lẽ là sáu trăm nghìn đơn rồi — về cơ bản là rất nhiều. Chúng tôi đã ngừng đếm ”.

Tuy nhiên, đó là điều xảy ra trước khi các đối thủ cạnh tranh của hacng công bố điện hóa những mấu bán tải truyền thống, chẳng hạn như Ford F-150 Lightning và GMC Hummer EV.

Musk cũng cho biết hôm thứ Năm rằng Tesla không có kế hoạch đặt tay nắm cửa trên Cybertruck, nhưng lại không nói rõ liệu một chiếc xe như vậy có thể đáp ứng Tiêu chuẩn An toàn Phương tiện Cơ giới Liên bang ở Mỹ hay không. Ông cũng nhắc lại việc Tesla đã quyết định bổ sung hệ thống lái bốn bánh cho Cybertruck, cho phép nó di chuyển theo đường chéo theo đường thẳng và đi vào hoặc ra khỏi một số điểm chật hẹp.

Musk viết, “Cuối cùng, chúng tôi vẫn giữ thiết kế sản xuất gần giống hệt như lúc giới thiệu xe. Chỉ cần một số chỉnh sửa nhỏ để chiếc xe tốt hơn. Không có tay nắm cửa. Xe nhận ra bạn và mở cửa. Có hệ thống bốn bánh lái là điều tuyệt vời để xử lý nhanh nhẹn và những khúc cua gấp! ”

Tính năng lái bốn bánh, nếu được đưa vào hoạt động như đã hứa, sẽ khiến Cybertruck cạnh tranh trực tiếp hơn với GMC Hummer EV, vốn đã có tính năng “chế độ cua”.

Musk đã không bình luận về Tesla Cyberquad, một sản phẩm ATV được thiết kế để đi cùng với Cybertruck.

Trong buổi gặp mặt với nhà đầu tư quý đầu tiên của công ty, Tesla cho biết Cybertruck vẫn “đang trong quá trình phát triển”. Công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp bản cập nhật tiến độ và kết quả quý II vào ngày 26 tháng 7.

Xem thêm: Elon Musk công bố dự án chế tạo robot Tesla Bot

Hà An – Theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI