Trang chủForexGBP/JPY có thể lùi về vùng hỗ trợ quanh khu vực 158,50-159,00

GBP/JPY có thể lùi về vùng hỗ trợ quanh khu vực 158,50-159,00

Những ngày gần đây, thị trường đang chuyển hướng chú ý sang kịch bản đột phá tiềm năng trên mẫu hình tam giác của GBP/JPY khi Vương quốc Anh công bố số liệu việc làm lạc quan. Báo cáo việc làm của nền kinh tế Anh đạt kết quả tốt hơn mong đợi được cho là động lực để cặp tiền này vượt qua đỉnh mô hình tam giác.

GBP/JPY

 

Các chỉ báo kỹ thuật cũng thể hiện câu chuyện trái chiều
Các chỉ báo kỹ thuật cũng thể hiện câu chuyện trái chiều

Các chỉ báo kỹ thuật cũng thể hiện câu chuyện trái chiều. Đường SMA 100 đã cắt lên trên đường SMA 200, cho thấy rằng có khả năng ngưỡng kháng cự sẽ bị phá vỡ. Trong trường hợp đó, GBP/JPY có thể tăng một nhịp bằng với độ cao mô hình tam giác.

Ngược lại, chỉ báo stochastic đã lơ lửng khá lâu quanh vùng quá mua. Do đó, khi stochastic giảm xuống thì có nghĩa là áp lực bán đang mạnh lên. Trong trường hợp này, GBP/JPY có thể lùi về vùng hỗ trợ của mô hình tam giác tại khu vực 158,50-159,00.

Một số thông tin khác có ảnh hưởng tới cặp tiền này là GDP của Nhật Bản trượt kỳ vọng trong quý 4 với mức tăng trưởng 0,2% trong khi mức tăng trưởng dự kiến là 0,5%. Chính phủ Nhật Bản bổ nhiệm ông Kazuo Ueda làm tân Thống đốc BOJ. Số lượng người xin trợ cấp thất nghiệp ở Vương quốc Anh giảm 12,9 nghìn so với mức tăng dự kiến là 17,9 nghìn, con số trước đó là 19,7 nghìn. Tỷ lệ thất nghiệp tại Vương quốc Anh không thay đổi, đứng ở mức 3,7% như dự kiến vào tháng 12. Chỉ số thu nhập trung bình của Vương quốc Anh giảm từ 6,4% xuống 5,9% so với ước tính 6,2% trong khoảng thời gian 3 tháng kết thúc vào tháng 12.

Nhìn vào mức thay đổi về số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tháng 1, dễ thấy lượng người thất nghiệp ở Anh bất ngờ giảm xuống còn 12,9 nghìn người thay vì tăng 17,9 nghìn người như dự kiến. Đây cũng là một điểm cải thiện đáng chú ý so với mức tăng 19,7 nghìn đơn xin trợ cấp trong kỳ ghi nhận trước đó.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Lượng người thất nghiệp ở Anh bất ngờ giảm xuống còn 12,9 nghìn
Lượng người thất nghiệp ở Anh bất ngờ giảm xuống còn 12,9 nghìn

Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp không thực sự thay đổi quá nhiều khi giữ nguyên ở mức 3,7% như kỳ vọng. Trong khi đó, chỉ số thu nhập trung bình giảm từ 6,4% xuống 5,9%, cho thấy áp lực lạm phát đã yếu hơn.

Trong khi đó, đồng yên Nhật vẫn có thể tiếp tục bị bán ra do Thống đốc BOJ đời tiếp theo là ông Kazuo Ueda. Ông Kazuo Ueda từng nói rằng lập trường chính sách tiền tệ hiện tại của BOJ là phù hợp và có thể cần nới lỏng hơn nữa, vì vậy những phát ngôn mang thiên hướng ôn hòa của ông có thể sẽ khiến đồng JPY giảm sâu hơn.

 Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI