Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 4, 2022
Trang chủForexTin tứcGBP/NZD có xu hướng thoái lui trong khi NZD/JPY đi ngang

GBP/NZD có xu hướng thoái lui trong khi NZD/JPY đi ngang

Trong phiên giao dịch ngày 14/10, NZD/JPY đã đi ngang kể từ cuối tháng trước, tìm thấy ngưỡng hỗ trợ tại mốc tâm lý chính 81,00 và nhích gần hơn đến mức kháng cự tại 83,35. Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ cho kịch bản này, vì cả đường trung bình độngchỉ báo Stochastic đều phản ánh áp lực giảm. Đây là một trong những cơ hội dành cho các trader thích giao dịch theo vùng biên độ giá.

GBP/NZD có xu hướng thoái lui trong khi NZD/JPY đi ngang
GBP/NZD có xu hướng thoái lui trong khi NZD/JPY đi ngang

NZD/JPY: khung 1 giờ

Đặc biệt, đường SMA 100 đang nằm dưới đường SMA 200, xác nhận rằng kịch bản khả thi nhất là giảm xuống dưới. Nói cách khác, vùng kháng cự có nhiều khả năng được giữ vững hơn là bị phá vỡ.

Chỉ báo Stochastic đã đạt đến vùng quá mua, có nghĩa là lực lượng phe mua có thể sẽ tạm lắng xuống vào lúc này. Một khi giá giảm thì đó sẽ là tín hiệu xác nhận rằng phía người bán đang thắng thế trở lại và có thể kéo NZD/JPY rơi về vùng hỗ trợ.

Trong trường hợp giá bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự thì rất có thể NZD/JPY sẽ bật lên một đoạn có cùng chiều cao với mô hình hình chữ nhật, tức là khoảng hơn 200 pip.

Đối với biểu đồ hàng giờ của GBP/NZD thì đây là thời cơ tốt để ăn theo kịch bản phá vỡ và tái kiểm định đúng chuẩn sách giáo khoa. Cặp đôi này vừa vượt qua vùng kháng cự xung quanh mốc tâm lý chính 2,0000 và kể từ đó đã đạt đỉnh gần 2,0275.

Nhưng trước khi tăng cao hơn nữa, giá có thể rút về các mức hỗ trợ gần đó để làm bàn đạp tăng giá mạnh hơn. Áp dụng công cụ Fibobonacci, dễ thấy các vị trí có khả năng thu hút nhiều người mua hơn chờ đợi tại đó.

Xem thêm

GBP/NZD: khung 1 giờ

Khu vực trải dài từ mức Fib 38,2% đến 50% là nơi cần chú ý vì trùng với vùng giá trần trước đây. Nhịp hồi về có thể rơi tối đa về mức Fib 61,8% hoặc mức hỗ trợ động tại các đường trung bình động.

Nhịp điều chỉnh có thể tiếp diễn trong một thời gian nữa vì chỉ báo Stochastic chỉ đang hướng xuống và còn dư địa giảm sâu hơn trước khi phản ánh tình trạng cạn kiệt của lực lượng bên bán.

Mức biến động trung bình của GBP/NZD cũng là một thông số cần chú ý khi chọn điểm vào và thoát lệnh vì độ biến động của cặp đôi này thường có xu hướng nhảy vọt đột biến.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI