Trang chủCryptoGiá AVAX có nguy cơ giảm 30% trong tháng 2

Giá AVAX có nguy cơ giảm 30% trong tháng 2

Cafeforexvn – Giá AVAX đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2023, nhưng sự khác biệt ngày càng tăng giữa một số chỉ số chính cho thấy xu hướng đảo chiều giảm giá có nguy cơ sắp xảy ra.

Giá AVAX có nguy cơ giảm 30% trong tháng 2
Giá AVAX có nguy cơ giảm 30% trong tháng 2

Phe bò Avalanche (AVAX) nên tự chuẩn bị cho sự biến động sắp xuất hiện do sự khác biệt ngày càng tăng giữa một số chỉ báo chính trên biểu đồ khung thời gian hàng ngày.

AVAX hình thành phân kỳ giảm giá

Biểu đồ AVAX trên khung thời gian hàng ngày cho thấy sự xuất hiện của phân kỳ giảm giữa giá Avalanche và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) kể từ ngày 11 tháng 1.

Nói cách khác, giá của Avalanche đã tạo ra các đỉnh cao hơn kể từ ngày 11 tháng 1. Trong khi ngược lại, chỉ số RSI hàng ngày của đồng tiền này đã hình thành các đỉnh thấp hơn. Sự phân kỳ này cho thấy động lượng của AVAX đang chậm lại. Điều này có thể dẫn đến sự đảo chiều giảm giá.

Image 2: Biểu đồ hàng ngày AVAX/USD. Nguồn: TradingView

Ngoài ra, khối lượng giao dịch giảm trong suốt xu hướng tăng đang diễn ra của Avalanche cũng gợi ý các dấu hiệu giảm giá tương tự.

Phân kỳ giá-RSI và giá-khối lượng xuất hiện khi giá AVAX tiếp tục xu hướng tăng vào năm 2023. Đáng chú ý, Avalanche đã tăng hơn 100% từ đầu năm đến nay lên 22,5 USD vào ngày 2 tháng 2, nhờ sự cải thiện tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư và tin tức về quan hệ đối tác với Amazon.

Vào ngày 31 tháng 1, Avalanche đã hợp tác với Intain, một nền tảng tài chính tạo điều kiện cho hơn 5,5 tỷ USD tài sản của hơn 25 thỏa thuận để vận hành thị trường kỹ thuật số IntainMARKETS thông qua Mạng con IntainMARKETS.

Giá của Avalanche đã tăng gần 20% sau thông báo hợp tác này.

AVAX có nguy cơ giảm 30% trong tháng 2

Giá AVAX đã thành công đóng cửa trên hai mức kháng cự chính: đường xu hướng giảm dần trong nhiều tháng (được bôi đen) và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày (sóng xanh) trong đợt phục hồi đang diễn ra.

20230203-cafefx-cointelegraph-Do Hien-image 3.pngBiểu đồ hàng ngày AVAX/USD. Nguồn: TradingView

Avalanche hiện đang hướng đến mức đột phá trên 22,75 USD, mức đã đóng vai trò là kháng cự kể từ tháng 8 năm 2022, và tiếp tục hướng tới ngưỡng mục tiêu 30 USD. Mức này cũng trùng với mục tiêu phá vỡ mô hình nêm giảm được thảo luận trong phân tích này.

Nói cách khác, Avalanche có thể tăng khoảng 30% so với mức giá hiện tại nếu đà tăng được duy trì.

Ngược lại, sự thoái lui từ mức kháng cự, được thúc đẩy bởi các chỉ báo phân kỳ giảm giá đã thảo luận ở trên, có thể khiến giá của Avalanche hướng tới đường EMA 50 ngày (sóng đỏ) ở mức xấp xỉ 15 USD – 16 USD, tương đương mức giảm khoảng 30% so với giá hiện tại.

Đỗ Hiền – Theo cointelegraph.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI