Trang chủUncategorizedGiá dầu phục hồi trước thềm cuộc họp OPEC trong tuần tới

Giá dầu phục hồi trước thềm cuộc họp OPEC trong tuần tới

Giá dầu phục hồi trước thềm cuộc họp OPEC trong tuần tới

Cafeforexvn – Khép lại phiên giao dịch ngày 29 tháng 10 giá dầu thô của Mỹ tăng cao hơn, chuyển sang tín hiệu tích cực sau những phiên lao dốc. Thị trường được hỗ trợ bởi kỳ vọng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh, được gọi là OPEC +, sẽ duy trì việc cắt giảm sản lượng.

Giá dầu phục hồi trước thềm cuộc họp OPEC

Tuy nhiên, điểm chuẩn của dầu Brent và dầu thô của Mỹ đều giảm trong tuần sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều năm vào thứ Hai.

Dầu thô Brent tăng 6 xu lên 84,38 USD, trong khi dầu thô WTI của Mỹ tăng 76 xu, tương đương 0,9%, lên 83,57 USD.

John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Trong bối cảnh nguồn cung của Iran có thể sẽ được đưa vào thị trường nhiều hơn thì OPEC + tỏ vẻ không mặn mà về khả năng tăng sản lượng, vốn đang tạo đà cho thị trường hiện nay”.

Giá dầu chịu áp lực kể từ hôm thứ Tư sau báo cáo cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng 4,3 triệu thùng trong tuần gần nhất. Iran cho biết các cuộc đàm phán về việc khôi phục thỏa thuận quốc tế về chương trình hạt nhân của nước này sẽ khởi động lại vào cuối tháng 11, đưa nước này tiến gần hơn đến việc thúc đẩy xuất khẩu dầu.

Tại trung tâm giao hàng WTI ở Cushing, Oklahoma, kho dự trữ dầu thô đã về mức thấp nhất trong ba năm, với giá cho các hợp đồng tương lai dài hạn hơn cho thấy nguồn cung sẽ vẫn khan hiếm trong nhiều tháng tới.

Nhà cung cấp thông tin năng lượng Genscape cho biết tính đến ngày 26 tháng 10, lượng bể chứa tại Cushing đã giảm 2,772 triệu trong tuần trước.

Tham khảo thêm:

Theo các nhà phân tích, tình trạng nhiên liệu tồn kho giảm sẽ vẫn kéo dài trong ngắn hạn. Điều này có thể tiếp tục thúc đẩy giá dầu thô của Mỹ, vốn đã tăng khoảng 25% trong hai tháng qua, tiếp tục đi lên. Chênh lệch giágiữa giá dầu WTI kỳ hạn so với giá dầu Brent sẽ vẫn ở mức hẹp.

Dầu thô đã tăng mạnh vào năm 2021 khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch COVID-19, nhưng trong tuần này giá đang vào đà giảm. Cụ thể, dầu Brent đã đối mặt với đợt giảm hàng tuần đầu tiên trong khoảng hai tháng.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR) cho biết, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên tháng thứ 15 liên tiếp vào tháng 10 khi giá dầu tăng lên mức cao nhất trong 7 năm. Giá dầu  được hỗ trợ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.

Exxon và Chevron đang tìm cách bổ sung thêm các giàn khoan trong khu vực đá phiến Permi sau khi vùng này bị cắt giảm mạnh cả về số giàn khoan và sản lượng trong năm ngoái. Chevron cho biết họ sẽ bổ sung hai giàn khoan và hai đội hoàn thiện trong quý này.

Mới đây, Algeria cho biết mức tăng sản lượng dầu thô của OPEC + trong tháng 12 không được vượt quá 400.000 thùng / ngày (bpd) vì những bất ổn và rủi ro của thị trường. Liên minh này đang dần gỡ bỏ việc cắt giảm sản lượng kỷ lục của năm ngoái, và sẽ nhóm họp vào ngày 4 tháng 11.

Giá khí đốt tại Anh và châu Âu tiếp tục giảm vào thứ Sáu sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga có thể bắt đầu bơm khí đốt vào kho chứa ở châu Âu.

Hoa Nguyễn-Theo reuters

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI