Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiGiá quặng sắt giảm mạnh, gây áp lực lên đồng đô la...

Giá quặng sắt giảm mạnh, gây áp lực lên đồng đô la Úc

Giá quặng sắt giảm mạnh, gây áp lực lên đồng đô la Úc

Giá quặng sắt giảm mạnh đã khiến những nhà đầu tư “rót tiền” vào đô la Úc rơi vào thế hạ phong. Trong phiên giao dịch ngày 28/10, tỷ giá AUD/USD giảm nhẹ hơn 0,5% trong phiên qua đêm nhưng vẫn xanh trong tuần này.

Giá quặng sắt giảm mạnh, gây áp lực lên đồng đô la Úc
Giá quặng sắt giảm mạnh, gây áp lực lên đồng đô la Úc

Triển vọng kỹ thuật đô la Úc

AUD/USD đang dao động gần ngưỡng kháng cự dọc theo đường xu hướng khi tăng trong tuần thứ hai liên tiếp. Nếu tỷ giá bứt phá lên trên đường xu hướng thì đó sẽ là điềm báo tốt cho triển vọng sắp tới, nhưng Đường trung bình động 50 ngày có khả năng là ngưỡng cản ngắn hạn. Chỉ báo MACD đang tăng về phía đường trung tuyến, phản ánh rằng đà tăng đang mạnh. Ngoài ra, nếu AUD/USD đảo chiều giảm xuống thì bên bán có thể nhắm mục tiêu về mức đáy năm 2022. 

Biểu đồ hàng ngày AUD/USD

Mức xuất khẩu thép của Trung Quốc trong tháng 9 đã giảm khoảng 20% ​​ so với tháng trước đó, theo dữ liệu từ Cục Hải quan nước này. Đà suy thoái kéo dài trong lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã làm giảm nhu cầu về nguyên liệu sản xuất thép. Điều đó đã tạo nên một luồng gió ngược cản trở nền kinh tế Australia, vốn phụ thuộc nhiều vào hoạt động xuất khẩu quặng sắt. RBA dường như sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất bất chấp tỷ lệ lạm phát tháng 9 nóng hơn dự kiến. Theo diễn biến hợp đồng tương lai lãi suất tiền mặt, đa phần giới đầu tư hiện đang tin rằng RBA sẽ tăng lãi suất 0,25% tại cuộc họp chính sách vào tuần tới.

Giá quặng sắt giảm mạnh đã khiến những nhà đầu tư “rót tiền” vào đô la Úc rơi vào thế hạ phong.
Giá quặng sắt giảm mạnh đã khiến những nhà đầu tư “rót tiền” vào đô la Úc rơi vào thế hạ phong.

Tỷ lệ thất nghiệp tháng 9 của Nhật Bản và chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của Tokyo sẽ đến hạn công bố vào lúc 23:30 theo múi giờ UTC, hay 6:00 sáng theo giờ Việt Nam. Theo dữ liệu của ANZ-Roy Morgan, niềm tin của người tiêu dùng New Zealand được duy trì ổn định ở mức 85,4 vào tháng 10. Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Úc trong quý 3 và mức cho vay ngân hàng của Singapore cho tháng 9 sẽ khép lại các sự kiện kinh tế của tuần này tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Chỉ số giá PCE của Mỹ có thể sẽ quyết định nhịp chuyển động lớn tiếp theo của thị trường. Các nhà phân tích cho rằng PCE cơ bản tháng 9 sẽ chạm mức 5,2% so với một năm trước, cao hơn mức 4,9% trong tháng 8.

Một số thông tin đáng chú ý khác trên thị trường như cổ phiếu Amazon đã có lúc giảm hơn 15% sau khi kết quả quý 3 của gã khổng lồ thương mại điện tử này gây thất vọng do nhiều chỉ số khác nhau không đạt được như ước tính. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản dự kiến ​​sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng tại thời điểm công bố chính sách trong hôm nay, từ đó càng nới rộng sự khác biệt về mặt chính sách giữa ngân hàng trung ương này và hầu hết các ngân hàng khác. Điều đó có thể gây áp lực bán tháo lên đồng Yên. Đồng tiền này đã tăng lên khi tỷ giá USD/JPY đạt khoảng 146 kể từ khi chạm mức thấp nhất trong nhiều thập kỷ qua vào tuần trước. BOJ có thể sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng và tăng triển vọng lạm phát trong năm nay và năm tới.

Hoa Nguyễn

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI