Thứ Ba, Tháng Mười Hai 6, 2022
Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhKhách hàng dừng quảng cáo, doanh thu Twitter sụt giảm mạnh

Khách hàng dừng quảng cáo, doanh thu Twitter sụt giảm mạnh

Mới đây nhất, vào ngày 4/11 Elon Musk đã cho biết doanh thu Twitter đang giảm mạnh. Sau khi ông mua lại Twitter, nhiều doanh nghiệp lớn đã dừng quảng cáo của họ trên nền tảng này vì nhiều lý do khác nhau. Cùng đọc bài viết sau để tìm hiểu nhé!

1. Lý do ngày càng nhiều doanh nghiệp dừng quảng cáo trên Twitter

Vào cuối tháng 10, các thương hiệu nổi tiếng là General Motors và Ford đã ra thông báo sẽ tạm ngừng việc quảng cáo trên nền tảng Twitter. Tiếp sau đó, hàng loạt thương hiệu nổi tiếng khác như Pfizer, Audi, Mondelez International… đã có hành động tương tự vào đầu tháng 11. 

Khách hàng dừng quảng cáo, doanh thu Twitter sụt giảm mạnh

Có nhiều lý do dẫn đến làn sóng này, trong đó những lý do lớn nhất có thể kể đến như:

– Các công ty cần thời gian để xem xét và đánh giá Twitter dưới quyền sở hữu mới của Elon Musk. Nếu có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức, họ sẽ tạm ngưng quảng cáo trên Twitter và tập trung cho các nền tảng khác tiềm năng và có nhiều khách hàng sử dụng hơn.

– Một số lo ngại rằng Elon Musk sẽ giảm kiểm duyệt và làm cho các nội dung tiêu cực xuất hiện dày hơn. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh cũng như việc kinh doanh của các doanh nghiệp.

– Phần lớn các công ty cảm thấy việc hàng loạt giám đốc cấp cao rời công ty sẽ mang đến nhiều sự biến động. Do vậy họ cần thời gian cân nhắc ngân sách chi cho Twitter.

Xem thêm: Kim loại quý rớt giá khi đồng USD phục hồi

2. Ông chủ Twitter nói gì về việc khách hàng ngừng quảng cáo

Twitter nói chung và Elon Musk nói riêng đều nhấn mạnh rằng họ không có thay đổi gì về chính sách nội dung sau kể từ khi Musk mua lại nền tảng này. 

Mới đây trên trang cá nhân, Elon Musk đã chia sẻ rằng ông chưa thay đổi gì về chiến lược kiểm duyệt nội dung, đồng thời đang cố gắng làm mọi cách để hài lòng các nhà hoạt động. Elon Musk cũng cho biết: “Chúng tôi đã làm tất cả trong khả năng để xoa dịu họ, nhưng không thành công. Trong bối cảnh công ty bị lỗ 4 triệu USD mỗi ngày, Twitter bắt buộc phải sa thải hàng loạt nhân viên”.

Xem thêm: Trung Quốc siết chặt chính sách phòng dịch khiến dầu thô mất giá

Ông chủ Twitter nói gì về việc khách hàng ngừng quảng cáo

Theo thông tin từ nguồn tin thân cận CNBC, các nhóm kiểm duyệt nội dung, nhân viên của bộ phận Marketing – người chịu trách nhiệm về các vấn đề liên quan đến quảng cáo như: xử lý dữ liệu, phân tích hiệu quả, spam,… đã bị cắt giảm mạnh tay dẫn đến việc các doanh nghiệp lo lắng về hiệu quả quảng cáo của họ.

Không có con số cụ thể cho việc Twitter giảm doanh số, tuy nhiên làn sóng này vẫn đang diễn ra mạnh mẽ và trong tương lai có thể sẽ gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp vừa về tay tỷ phú Elon Musk. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI