Trang chủBài cần sửa SEOLiệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ...

Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase?

Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase?
Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase?

Những điểm chính

  • Sự biến động về giá tài sản tiền điện tử trong suốt năm 2021 đã chứng minh mô hình kinh doanh của Coinbase.
  • Đội ngũ quản lý đã chú ý đến các xu hướng cung cấp nguồn lực cho nền kinh tế tiền điện tử, chẳng hạn như sự gia tăng của token không thể thay thế.
  • Cổ phiếu Coinbase giảm khoảng 20% ​​kể từ báo cáo thu nhập quý 3 vào đầu tháng 11.

Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase

Thị trường tiền điện tử nổi tiếng với sự biến động và nhiều chức năng ứng dụng. Coinbase có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho danh mục đầu tư của bạn để bước chân vào nền kinh tế tiền điện tử đang thay đổi chóng mặt này.

Coinbase (COIN) cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính và công nghệ cho nền kinh tế tiền điện tử. Công ty chủ yếu đóng vai trò là nhà môi giới mà thông qua sàn thương mại này, người dùng có thể mua và bán tài sản tiền điện tử. Tính đến nay, cổ phiếu Coinbase đã giảm 11% kể từ khi IPO vào tháng 4 năm 2021 và giảm gần 20% kể từ báo cáo thu nhập quý 3 vào tháng 11. Kết quả này thấp hơn nhiều so với lợi nhuận hàng năm của S&P 500 đang là 25%. Đây có phải là cơ hội để mua Coinbase khi cổ phiếu này đang giảm giá không? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn.

Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase
Liệu bây giờ có phải là thời điểm tốt để mua cổ phiếu Coinbase

Thử thách từ sự biến động của tiền điện tử

Tiền điện tử có thể là một loại tài sản vượt trội và đáng sợ. Có rất nhiều những lựa chọn tiền điện tử khác nhau cho danh mục đầu tư của bạn và nhiều trong số đó có các chức năng và ứng dụng độc đáo. Khi thấy Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) nhiều lần phá kỷ lục giá trong cùng một năm, các nhà đầu tư rất dễ nghĩ rằng đã quá muộn để tham gia vào thị trường này.

Điều quan trọng cần lưu ý là kết quả tài chính của các công ty như Coinbase có thể lên xuống đáng kể theo từng quý bởi tác động từ sự biến động của tiền điện tử. Không giống như một công ty tăng trưởng ổn định với doanh thu đăng ký định kỳ cao đều đặn, Coinbase chủ yếu dựa vào phí giao dịch. Các khoản phí này sẽ tăng giảm tùy thuộc vào sự nhiệt tình của các nhà đầu tư dành cho tiền điện tử và mức độ áp dụng của nó trên diện rộng.

Thử thách từ sự biến động của tiền điện tử
Thử thách từ sự biến động của tiền điện tử

Xem thêm: Nên mua Solana hay Ethereum?

Kể từ khi trở thành một công ty đại chúng cách đây vài quý, Coinbase đã phát triển theo cấp số nhân, ngay cả trong một thị trường đầy biến động. Mặc dù không có ước tính doanh thu và thu nhập trong quý 3, Coinbase vẫn tăng trưởng doanh thu hơn 300% so với cùng kỳ năm ngoái, từ 287 triệu đô la trong quý 3 năm 2020 lên 1,2 tỷ đô la trong quý 3 năm 2021. Công ty duy trì mức lợi nhuận cao với tỷ suất lợi nhuận ròng 54% trong chín tháng đầu năm 2021, so với mức 21% của cùng kỳ năm 2020.

Sự gia tăng của NFT

Bất chấp sự biến động dữ dội của tiền điện tử, Có một điều vẫn không thay đổi trong năm 2021 đó là sự gia tăng NFT. Sự ra đời của các token không thể thay thế, hay NFT, đã mở ra cánh cửa phát triển cho những tân binh trong lĩnh vực tiền điện tử. NFT là một loại mật mã có tính duy nhất. Không giống như các tài sản “có thể thay thế” như Bitcoin và các loại tiền giấy, mọi NFT đều là độc nhất và có thể được sử dụng để xác thực quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số như tác phẩm nghệ thuật, bản ghi âm, bất động sản ảo hoặc vật nuôi ảo.

Một báo cáo quý 3 từ nonfungible.com chỉ ra thị trường NFT đang phát triển với tốc độ cấp số nhân. Số lượng ví hoạt động đã tăng hơn 100% từ khoảng 204.000 trong quý 2 lên khoảng 413.000 trong quý 3. Người mua NFT tăng 167% từ khoảng 98.000 trong quý 2 lên khoảng 260.000 trong quý 3 và người bán tăng hơn 200%, tăng từ khoảng 40.000 lên khoảng 123.000. Lượng đô la Mỹ đổi lấy NFT đã tăng từ 782 triệu đô la trong quý 2 lên 5,9 tỷ đô la trong quý 3.

Sự phát triển của NFT không hề được chú ý. Vào đầu tháng 10, Coinbase thừa nhận rằng công ty đang xây dựng thị trường NFT của riêng mình. Ngay sau sự kiện này, cổ phiếu Coinbase đã nhận được những thay đổi dự báo giá tăng và cổ phiếu đã tăng vọt khoảng 40% kể từ ngày đăng tin đến ngày công bố thu nhập quý 3 vào ngày 9 tháng 11. Hồ sơ lợi nhuận của Coinbase cho thấy công ty có hiệu quả sử dụng vốn ở mức cao, do đó cho phép công ty đầu tư vào các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo như NFT. Những phát triển này làm các nhà đầu tư hứng thú vì chúng hiện vẫn chưa có tác động đến doanh thu và lợi nhuận cho công ty một cách chính thức.

Các nhà đầu tư đánh giá lại rủi ro

Dường như sự hưng phấn của các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử đã thúc đẩy cổ phiếu Coinbase tăng cao ngay sau khi IPO vào tháng 4. Do đó, Coinbase có một khoảng cách xa giữa mức thấp nhất trong 52 tuần là 208 USD/cổ phiếu và mức cao nhất trong 52 tuần là gần 430 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, sự sụt giảm trong Coinbase kể từ báo cáo thu nhập quý 3 của nó không phải là do tác động của kết quả tài chính hay tốc độ tăng trưởng hiện tại của nó, mà là các điều kiện thị trường ở tầm vĩ mô hơn liên quan đến tăng lãi suất tiềm năng và những lo ngại về lạm phát.

Giờ thì sao?

Nếu bạn đang muốn muốn đầu tư vào tiền điện tử nhưng bị choáng ngợp bởi số lượng lớn các loại token khác nhau và mức độ biến động cơ bản của các tài sản tiền điện tử khác nhau, thì Coinbase có thể đáng để bạn tham khảo. Coinbase được xem như một cách đầu tư thụ động vào nền kinh tế tiền điện tử ngày càng rộng lớn mà không cần trực tiếp liên quan đến các tài sản hoặc ứng dụng cụ thể trong không gian. Với mức sụt giảm gần 20% giá cổ phiếu kể từ báo cáo thu nhập gần nhất, bây giờ có lẽ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một vị thế với công ty này.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI