Trang chủBài cần sửa SEONên mua Solana hay Ethereum?

Nên mua Solana hay Ethereum?

Nên mua Solana hay Ethereum?Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Ethereum lưu trữ gần 3.000 dự án trên nền tảng của mình.
  • Kẻ sinh sau Solana đang chạy đua để bắt kịp với hơn 400 dự án.
  • Cả hai nền tảng blockchain đều tăng trưởng trong năm nay, và xu hướng đó có thể còn tiếp diễn.

Cả hai nền tảng Solana hay Ethereum đều đang chiến thắng trong lĩnh vực ứng dụng phi tập trung.

Ethereum và Solana đều đang trở thành tiêu điểm trong thế giới tiền điện tử. Cả hai đang phát triển nhảy vọt nhờ việc lưu trữ các dự án trên nền tảng blockchain và thu hút các nhà đầu tư vào đồng tiền số của mình. Nhưng giữa chúng có đôi chút khác biệt. Ethereum xuất hiện sớm hơn nhiều vào năm 2015, trong khi Solana ra mắt năm 2020. Bây giờ, câu hỏi đặt ra là mua loại nào tốt nhất hiện nay – tay đua kì cựu hay đàn em mới gia nhập cuộc đua?

Cú hích trong tương lai gần

Xin hãy chú ý, một chất xúc tác quan trọng cho thị trường đang ở ngay trước mắt gã khổng lồ tiền điện tử Ethereum. Đồng tiền số lớn thứ hai thế giới đã chiếm lĩnh vai trò dẫn đầu về các ứng dụng phi tập trung (dApps), thống trị thị trường với gần 3.000 dApp chạy trên nền tảng. Nhưng sự tăng trưởng của nó khả năng sẽ còn vọt lên trong những năm tới, nhờ vào việc Ethereum đang làm với tham vọng thay đổi cuộc sống của người dùng. Nền tảng blockchain này chuẩn bị sẵn sàng nâng cấp toàn diện nhằm giải quyết vấn đề lớn của Ethereum: tốc độ giao dịch.

Ethereum 2.0 sẽ ra mắt vào một thời điểm nào đó trong năm tới, tập trung chủ yếu vào việc chuyển đổi từ giao thức Bằng chứng công việc sang Bằng chứng cổ phần. Nền tảng này sẽ loại bỏ quá trình tính toán phức tạp để xác thực giao dịch vốn tốn nhiều năng lượng và thời gian, thay vào đó, nhiệm vụ này sẽ được trao cho những người xác thực tiềm năng căn cứ vào số tiền họ nắm giữ. Việc nâng cấp cũng liên quan đến ra mắt các chuỗi phân đoạn (Shard chains) có tác dụng làm giảm tắc nghẽn trên mạng chính. Những thay đổi này đồng nghĩa với việc số lượng giao dịch sẽ tăng khoảng 30 tới 100.000 mỗi giây trong khi năng lượng cần dùng sẽ giảm xuống, khiến nền tảng trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Ethereum sẽ không chỉ duy trì vị trí dẫn đầu mà còn có thể giành được nhiều thị phần hơn nữa nhờ lợi thế người đi trước. Những kẻ cạnh tranh sẽ phải chứng minh mình giỏi hơn hoặc tạo sự khác biệt nổi trội nếu muốn thu hẹp khoảng cách. Hiện tại là thời điểm tốt để mua Ethereum vì mức tăng giá của nó không quá chóng mặt so với các loại tiền điện tử nhỏ hơn, khoảng 500% trong năm nay so với hơn 12.500% của Solana. Cân nhắc đến giá của Ethereum là khoảng 4.300 USD, có lẽ đạt mức tăng gấp đôi hay ba số vốn của nhà đầu tư không phải chuyện một sớm một chiều. Nhưng theo thời gian, nền tảng này có thể tiếp tục thể hiện sức mạnh và sự thống trị của nó và mang lại lợi nhuận khổng lồ.

Cú hích trong tương lai gần

Tham khảo thêm:

Lựa chọn hàng đầu cho khả năng mở rộng và tốc độ

Chúng ta đang bước vào giai đoạn tiếp theo của tiền điện tử và Solana là một trong những lựa chọn hàng đầu về khả năng mở rộng và tốc độ. Là một loại tiền điện tử mới hơn, nó có những lợi thế của công nghệ tiên tiến và hứa hẹn mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư theo đà phát triển trong tương lai. Và cần phải nhấn mạnh giá của Sol, token nguyên bản của Solana, đã tăng 10.000% đáng kinh ngạc trong năm qua, nếu bạn đầu tư 100 USD vào năm ngoái, bây giờ bạn sẽ có hơn 1 triệu USD. Mặc dù vậy, nó vẫn còn tương đối non trẻ so với một số loại tiền điện tử lâu đời hơn, như Bitcoin với vốn hóa thị trường gần 1 nghìn tỷ USD trong khi Solana chỉ mới có vốn hóa thị trường 60 tỷ USD.

Solana được tạo ra như một blockchain cung cấp cho người dùng cơ hội phát triển “các ứng dụng thân thiện và có thể mở rộng cho cả thế giới”. Nó hỗ trợ các dApp hoặc các dự án dựa trên blockchain, chẳng hạn như thị trường mã token không thể thay thế (NFT) hay các chương trình tài chính phi tập trung và đã có hơn 400 dự án trên nền tảng. Một nhà phát triển có thể thiết lập một chương trình hay hợp đồng thông minh và nó sẽ xuất hiện trên máy tính của bất kỳ ai trong mạng lưới hoặc có kết nối với blockchain. Điều khác biệt về Solana là bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình, khiến việc sử dụng trở nên đơn giản hơn và cũng dễ dàng giao tiếp với các nền tảng tiền điện tử khác. Nó cũng loại bỏ các chuỗi phân đoạn (Shard chian) hoặc chuỗi bên (Side chain) vốn là một phần quan trọng trong cách các loại tiền điện tử khác mở rộng mạng lưới. Với Solana, tất cả các dApp có thể giao tiếp với nhau, cung cấp khả năng tổng hợp hoặc khả năng xây dựng dự án trên nền các dự án khác. Đồng thời, nó cũng an toàn hơn.

Ngoài ra, Solana có chi phí thấp và tiết kiệm năng lượng vì nó sử dụng giao thức xác thực Bằng chứng cổ phần, có nghĩa người dùng cần đặt cọc cổ phần (stake token) để xác thực giao dịch. Chi phí giao dịch thấp chỉ 0,01 USD và hệ thống có thể chạy tới 65.000 giao dịch mỗi giây, dẫn đầu lĩnh vực. Solana đi trước cryptocurrency curve và các nhà đầu tư tiền điện tử có thể kỳ vọng nhiều hơn từ nền tảng đang phát triển này.

Đâu là đồng tiền nên mua hơn?

Ethereum và Solana đều đại diện cho các khoản đầu tư tiền điện tử đầy hứa hẹn ngày nay. Cả hai đã chứng minh khả năng hoạt động trong không gian dApp. Quyết định mua loại nào có lẽ chỉ liên quan đến phong cách đầu tư, ai cẩn trọng hơn có thể chọn Ethereum đã có bề dày thành tích nhất định, còn những người năng nổ hơn có thể chọn tay mới như Solana. Dù thế nào, Ethereum và Solana vẫn là những loại tiền điện tử cần theo dõi chặt chẽ trong năm tới và xa hơn nữa.

Hậu Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI