Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủChứng khoánMua ngay cổ phiếu Johnson & Johnson và giữ mãi theo Buffett

Mua ngay cổ phiếu Johnson & Johnson và giữ mãi theo Buffett

Sự thành công của nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett đến từ nhiều yếu tố, bao gồm sự tin yêu của ông với các doanh nghiệp kinh doanh theo chu kỳ, sự sẵn sàng nắm giữ cổ phiếu dài hạn, hay gắn chặt danh mục của Berkshire với các cổ phiếu chia cổ tức. Johnson & Johnson (JNJ) là công ty mà Berkshire đang sở hữu cổ phần, có khả năng trở thành lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư tăng trưởng cổ tức.

Muốn đầu tư như Buffett? Mua ngay cổ phiếu Johnson & Johnson và giữ mãi
Muốn đầu tư như Buffett? Mua ngay cổ phiếu Johnson & Johnson và giữ mãi

Johnson & Johnson là một công ty đa quốc gia chuyên về sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dược phẩm, thiết bị y tế cũng như các sản phẩm vì sức khỏe gia đình. Thành lập từ năm 1886 với trụ sở đầu tiên ở Mỹ, J&J có bề dày lịch sử xây dựng và phát triển, trở thành một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Công ty dược phẩm lớn nhất hành tinh

J&J là tập đoàn dược phẩm lớn nhất thế giới với hơn 140.000 nhân viên trên khắp thế giới và có vốn hóa thị trường 415 tỷ USD. J&J cũng là một trong những khoản nắm giữ trong danh mục đầu tư của Berkshire Hathaway với số cổ phần trị giá 52 triệu USD.

Công ty không ngừng mở rộng danh mục sản phẩm phong phú của mình với nhiều loại thuốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như miễn dịch học, ung thư học, bệnh truyền nhiễm, khoa học thần kinh… J&J chi hàng tỷ đô la mỗi năm cho các nỗ lực nghiên cứu và phát triển, giúp tạo ra các loại thuốc mới hơn và tốt hơn, với nhiều loại trong số đó tiếp tục tạo ra doanh thu hàng năm trên 1 tỷ USD. Trong năm 2022, danh mục sản phẩm của công ty bao gồm 14 loại thuốc bom tấn và một vắc-xin ngừa COVID-19 bom tấn.

Mức tăng trưởng thu nhập sau pha loãng không tính theo GAAP (sau điều chỉnh) 5,5% mỗi năm trong 5 năm qua có được dựa trên cam kết của J&J đối với nghiên cứu và phát triển chính xác. Tính đến tháng 1/2023, ông lớn dược phẩm có 109 dự án đang được phát triển lâm sàng, báo hiệu một tương lai rất tươi sáng cho công ty. Các nhà phân tích dự đoán EPS (lợi nhuận sau thuế tính trên mỗi cổ phiếu) của công ty sẽ tăng trưởng với tốc độ 4-6% mỗi năm trong vòng 5 năm tới.

Warren Buffett không mua cổ phiếu chỉ để lấy cổ tức, nhưng thực tế là Berkshire Hathaway đã kiếm được rất nhiều tiền từ cổ tức. Berkshire sẽ nhận được hơn 6 tỷ USD thu nhập cổ tức từ các khoản nắm giữ cổ phiếu trong năm nay, trong đó có cổ phiếu J&J.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Định giá cổ phiếu Vua cổ tức Johnson & Johnson

Có rất nhiều cổ phiếu trả cổ tức ở Phố Wall, nhưng rất ít cổ phiếu có thể tuyên bố đã tăng chi trả liên tục trong 60 năm qua. Kỳ tích này là một phần trong danh sách dài những thành tựu của Johnson & Johnson, biến ông lớn chăm sóc sức khỏe thành Vua Cổ tức. 

Các nhà đầu tư định hướng thu nhập sẽ yêu thích tỷ suất cổ tức 2,8% của J&J. Con số này cao hơn nhiều so với tỷ suất cổ tức trung bình 1,6% của chỉ số S&P 500. Do tỷ lệ chi trả cổ tức chỉ ở mức 43,8% trong năm ngoái, ông lớn dược phẩm này sẽ có dư địa để tăng cường chi trả cho cổ đông trong tương lai.

Các nhà đầu tư định hướng thu nhập sẽ yêu thích tỷ suất cổ tức 2,8% của J&J
Các nhà đầu tư định hướng thu nhập sẽ yêu thích tỷ suất cổ tức 2,8% của J&J

Cổ phiếu J&J đang giao dịch với hệ số giá trên thu nhập (P/E) dự phóng 15,1 lần, thấp hơn so với hệ số P/E dự phóng của lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thuộc S&P 500 là 17,3 lần. Các nhà đầu tư kỳ vọng, sau khi J&J hoàn thành việc chia tách với phân khúc sức khỏe người tiêu dùng thành một công ty riêng có tên là Kenvue vào cuối năm nay, cổ phiếu sẽ có bội số định giá cao hơn trong tương lai.

CFO Joseph Wolk của J&J từng nhấn mạnh cách công ty dự định “ít nhất là” duy trì cổ tức hiện tại sau khi thành lập Kenvue, đập tan những lo ngại của cổ đông về cổ tức sau khi chia tách.

Với hoạt động kinh doanh mạnh mẽ và thành tích vững chắc của J&J, nhà đầu tư có thể tin tưởng công ty sẽ tiếp tục thưởng cho cổ đông bằng việc tăng cổ tức vào năm 2023 và tương lai xa hơn nữa. Các nhà đầu tư tìm kiếm thu nhập với ít khả năng chịu đựng rủi ro và biến động không cần tìm đâu xa ngoài cổ phiếu J&J.

Yến Anh

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI