Trang chủChứng khoánDù tương đối lạc quan, có một vấn đề nhà đầu tư...

Dù tương đối lạc quan, có một vấn đề nhà đầu tư cần theo sát với nhóm cổ phiếu xe điện

Cafeforexvn – Những điểm chính

  • Chi phí vật liệu EV cao hơn nhiều so với hai năm trước.
  • Các nhà sản xuất ô tô lớn có thể vượt qua đợt tăng giá.
  • Các công ty khởi nghiệp EV nhỏ hơn có thể cảm thấy khó khăn hơn.
Dù tương đối lạc quan, có một vấn đề nhà đầu tư cần theo sát với nhóm cổ phiếu xe điện
Beautiful Young Woman Using Smartphone Walking Through Night City Street Full of Neon Light. Portrait of Gorgeous Smiling Female Using Mobile Phone.

Các nhà đầu tư nên để mắt đến chi phí vật liệu EV đang tăng.

Đây là một giai đoạn khó khăn với cổ phiếu xe điện. Gần đây, các nhà đầu tư thi nhau bỏ chạy khỏi các khoản đầu tư có rủi ro cao để tìm kiếm những lĩnh vực ổn định hơn để rót tiền.

Tuy vậy các chuyên gia cho rằng vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về cổ phiếu xe điện trong thời gian dài. Song có một số lo ngại mà các nhà đầu tư nên biết, bao gồm cả chi phí vật liệu xe điện tăng cao. Dưới đây sẽ lý giải nguyên nhân vì sao.

Xem thêm: Ba ETF Vanguard có thể giúp nhà đầu tư trở thành triệu phú khi về hưu

Tăng giá chóng mặt

Ford (F) bắt đầu bán F-150 Lightning chạy điện vào năm 2021 với giá khởi điểm chỉ 39.974 USD.

Nhưng kể từ đó, xe bán tải EV đã trải qua những đợt tăng giá lớn, ba trong số các đợt tăng giá diễn ra kể từ tháng 8. Từ đó khiến chi phí của chiếc xe tải điện tăng vọt gần 40% so với giá cơ sở hiện tại là 55.974 USD. Lần tăng mới nhất diễn ra vào tuần trước với mức tăng khoảng 4.000 đô la.

Công ty cho biết trong một tuyên bố với CNBC rằng việc tăng giá là một động thái bình thường của hoạt động kinh doanh do “chi phí vật liệu tăng, các yếu tố thị trường và những hạn chế liên tục của chuỗi cung ứng.”

Hồi tháng 8, Ford cho biết chi phí pin tăng là lý do khiến giá xe tăng và đây cũng có thể là một phần nguyên nhân của đợt tăng giá gần nhất.

Nghiên cứu từ AlixPartners được công bố vào mùa hè cho thấy chi phí vật liệu pin EV đã tăng vọt hơn 144% trong hai năm qua.

Tất nhiên, Ford không đơn độc trong chu trình tăng giá xe. Tesla (TSLA) cũng tăng giá các mẫu xe khác nhau của mình hai lần vào năm 2022. Rivian (RIVN) tăng giá phiên bản bốn động cơ của xe bán tải R1T vào tháng 3 thêm 12.000 USD và cũng loại bỏ các phiên bản cấp thấp của cả xe bán tải và SUV R1S vào tháng Tám.

Nhà sản xuất xe điện hạng sang Lucid Group (LCID) cũng tăng giá khoảng 10% trên ba mẫu xe của mình vào đầu năm nay.

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô chuyển một số chi phí gia tăng cho khách hàng, vẫn còn đó những hậu quả tiêu cực khó tránh với bản thân các nhà sản xuất ô tô. Và một số đơn vị sẽ cảm thấy khó khăn hơn các đơn vị khác.

Đừng vội từ bỏ đầu tư cổ phiếu xe điện, nhưng hãy để mắt đến giá cả đang tăng

Ford đã cho biết trong quý hai rằng chi phí xe điện tăng cao đã xóa sạch lợi nhuận mà công ty đang kiếm được từ Mustang Mach-E. Tại một hội nghị về ô tô vào tháng 6, Giám đốc tài chính John Lawler của Ford cho biết: “Chúng tôi thực sự đã thu được lợi nhuận ròng dương khi tung ra Mach-E, song chi phí hàng hóa đã xóa sạch điều đó.” Ông bổ sung thêm, “Bạn sẽ thấy áp lực về lợi nhuận khi chúng tôi ra mắt xe điện, các con số sẽ không tích cực.”

Tất nhiên, Ford có thể vẫn đủ khả năng để duy trì tình trạng không lãi với một trong những chiếc xe điện mới nhất trong thời gian ngắn. Tương tự như vậy, chi phí gia tăng đối với Tesla có lẽ không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhà sản xuất EV hiện có tỷ suất lợi nhuận gộp là 26%, một trong những mức cao nhất trong giới ô tô.

Tesla cũng đang nghiên cứu những cách mới để giảm chi phí pin. Ngoài ra, các công ty khởi nghiệp về pin đang nghiên cứu để tìm ra cách tiếp cận khác nhằm sản xuất pin EV bằng các vật liệu khác nhau. Trong đó bao gồm ion natri và lithium-lưu huỳnh và giúp giảm chi phí pin trong những năm tới.

Nhưng những tay chơi EV nhỏ hơn, bao gồm cả Rivian và Lucid, không sở hữu đường băng tài chính giống như Ford và Tesla. Chi phí pin có thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn đến hoạt động kinh doanh của họ.

Song điều đó không đồng nghĩa các nhà đầu tư nên tránh xa cổ phiếu xe điện. Rivian vẫn có số lượng đơn đặt hàng trước cho các phương tiện của mình là 114.000 đơn vị. Công ty cũng cho biết có đủ tiền mặt để duy trì hoạt động đến năm 2025.

Ngoài ra, Lucid vừa huy động thêm 1,5 tỷ đô la để giúp duy trì nguồn vốn cho công ty.

Nhưng những người chơi EV nhỏ hơn này sẽ có ít khoảng trống hơn trong lợi nhuận so với các nhà sản xuất ô tô lớn. Và nếu giá tiếp tục tăng, vấn đề ngắn hạn này có thể trở thành một vấn đề có quy mô lớn hơn nhiều.

Nếu đang cân nhắc nhảy vào cổ phiếu xe điện, bạn cần biết rằng thị trường này hiện khá biến động. Chi phí nguyên liệu tăng sẽ khiến tình hình trở nên khó khăn hơn đối với các nhà sản xuất ô tô, đặc biệt là các công ty EV chưa có lãi.

Hoàng Dương – Theo fool.com

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI