Chủ Nhật, Tháng Sáu 4, 2023
Trang chủChứng khoánNhà đầu tư đặt niềm tin vào Pepsico với đà tăng trưởng...

Nhà đầu tư đặt niềm tin vào Pepsico với đà tăng trưởng xuyên suốt

Vào đầu tháng 2, PepsiCo đã cho biết tăng trưởng doanh thu hữu cơ đạt đến 15% trong năm kết thúc vào tháng 12 khi người tiêu dùng tiếp tục mua đồ uống và đồ ăn nhẹ ngay cả khi giá tăng. PepsiCo đã khép lại một năm chính 2022 mạnh mẽ với những kết quả khả quan và hứa hẹn một năm mới đầy khởi sắc.

PepsiCo đã cho biết tăng trưởng doanh thu cho các nhà đầu tư

Nhà đầu tư đặt niềm tin vào Pepsico với đà tăng trưởng xuyên suốt
Nhà đầu tư đặt niềm tin vào Pepsico với đà tăng trưởng xuyên suốt

PepsiCo giành được thị phần và cộng thêm vào kết quả kinh doanh mạnh mẽ trong các giai đoạn trước của đại dịch. Tuy nhiên, không phải mọi hoạt động đều suôn sẻ, cũng có những dấu hiệu cảnh báo khối lượng doanh số của PepsiCo đã chuyển sang tiêu cực trong nửa cuối năm 2022. Tuy nhiên, những sụt giảm khiêm tốn đó đã dễ dàng được bù đắp bằng giá bán cao hơn và xu hướng chuyển sang những đồ uống và đồ ăn nhẹ đắt tiền hơn.

Biên lợi nhuận hoạt động PepsiCo
Biên lợi nhuận hoạt động PepsiCo

Dựa vào so sánh biên lợi nhuận trên, các giám đốc điều hành của PepsiCo cho biết họ nhắm mục đích tăng biên lợi nhuận lên phạm vi 14-16% với hỗ trợ từ việc cắt giảm chi phí và phân khúc đồ ăn nhẹ có lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, công ty có thể mất ít nhất một năm nữa để tạo ra một bước tiến lớn trên phương diện này, trong khi Coke đã cho thấy tăng trưởng thu nhập tuyệt vời. Tiềm năng dễ thấy nhất là Pepsico là cỗ máy tạo tiền mặt, với dòng tiền tự do mạnh.

Xem thêm: Vàng đen nhích nhẹ khi các nhà lọc dầu Trung Quốc hưởng lợi về giá

Trong mọi trường hợp, các báo cáo thu nhập gần đây cho thấy các doanh nghiệp hàng tiêu dùng thiết yếu của họ đang mạnh mẽ hơn bao giờ hết trên các số liệu chính như thị phần, sức mạnh định giá và dòng tiền.

Những tài sản đó đã không được chuyển thành các mức tăng trưởng lớn cho giá cổ phiếu trong năm qua. Tuy nhiên, có khả năng sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi Phố Wall thưởng cho các doanh nghiệp có hiệu suất cao này lợi nhuận cổ phiếu đánh bại thị trường.

PepsiCo vừa thông báo tăng cổ tức thêm 10% vào năm 2023. Các nhà đầu tư định hướng thu nhập có thể kỳ vọng thấy cổ tức của Pepsi tăng mạnh hơn nữa trong vài năm tới. Nếu là những nhà đầu tư tập trung vào giá trị vẫn sẽ bị hấp dẫn bởi PepsiCo.

Do đó, trong năm nay, đây vẫn là cổ phiếu chiếm ưu thế và được nhận định là có đà tăng trưởng mạnh mẽ bất chấp khó khăn.

Hoa Nguyễn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI