Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Trang chủUncategorizedQuyền chờ về chứng khoán là gì? Lưu ý cho nhà đầu...

Quyền chờ về chứng khoán là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư

Các nhà đầu tư mới có lẽ sẽ còn xa lạ với khái niệm quyền chờ về chứng khoán. Quyền này là gì? Nhà đầu tư cần lưu ý gì khi chờ cổ phiếu về, liệu khái niệm này có liên quan đến cổ tức chờ về không? 

Quyền chờ về chứng khoán là gì? 

Chứng khoán chờ về là chứng khoán mà nhà đầu tư đã mua trên hệ thống giao dịch chứng khoán tại các ngày giao dịch trước đó và đang trong quá trình hoàn tất chuyển quyền sở hữu.

Quyền chờ về chứng khoán là gì? 
Quyền chờ về chứng khoán là gì? Lưu ý cho nhà đầu tư

Thời gian chờ về chứng khoán là trong bao lâu?

Để hiểu rõ quyền chờ về chứng khoán là gì, nhà đầu tư cần nắm vững quy định mốc thời gian T0, T2, T3 trong chứng khoán. Đây là những ký hiệu được mặc định sử dụng trong ngành chứng khoán, giúp người tham gia thuận tiện hơn trong quá trình lên kế hoạch cũng như giao dịch. Cụ thể:

Ngày T+0: Là ngày thực hiện thành công giao dịch mua bán cổ phiếu.

Ngày T+2: Khi giao dịch thành công 2 ngày sau cổ phiếu mới về tài khoản.

Ngày T+3:  Được xác định là 3 ngày sau khi giao dịch thành công, nhà đầu tư có thể tiến hành giao dịch mua bán.

Chứng khoán chờ về là cổ phiếu mà bạn chưa thực sự nắm trong tay của mình. Tuy nhiên, cổ phiếu này có thể bán được thông qua hình thức bán không hoặc tiến hành giao dịch trong ngày. Với quy định giao dịch cổ phiếu mới hiện nay, được thông qua năm 2020 thì bạn có thể mua bán cổ phiếu ngay trong ngày giao dịch – T0.

Tuy nhiên giao dịch bán cổ phiếu ngay trong ngày này mọi người cần đảm bảo điều kiện:

Ký kết hợp đồng giao dịch chứng khoán ngay trong ngày với công ty cung cấp dịch vụ cho vay chứng khoán.

Xem thêm

Chứng khoán chờ về là chứng khoán mà nhà đầu tư đã mua trên hệ thống giao dịch chứng khoán tại các ngày giao dịch trước đó và đang trong quá trình hoàn tất chuyển quyền sở hữu.

Trên đây là toàn bộ tư vấn của chúng tôi chia sẻ về vấn đề quyền chờ về chứng khoán là gì? để độc giả hiểu rõ hơn về vấn đề này. Công ty Luật ACC chuyên hỗ trợ khách hàng về thủ tục về đăng ký đất đai nhanh chóng, nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Hợp đồng giao dịch trong ngày phải có điều khoản cho phép công ty chứng khoán thực hiện các giao dịch vay, giao dịch mua bắt buộc để hỗ trợ thanh toán trong trường hợp phát sinh thiếu hụt chứng khoán để chuyển giao theo quy định pháp luật bù trừ, thanh toán giao dịch chứng khoán.

Hợp đồng giao dịch trong ngày phải nêu rõ các rủi ro phát sinh, thiệt hại và chi phí phát sinh mà nhà đầu tư phải thanh toán.

Nhà đầu tư cần tham khảo nhiều thông tin và tích lũy kiến thức để quá trình giao dịch có thể diễn ra trôi chảy và thành công hơn. Chúc bạn may mắn. 

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI