Thứ Ba, Tháng Năm 24, 2022
Trang chủUncategorizedCổ phiếu Apple: khoản nắm giữ mãi mãi của Warren Buffett

Cổ phiếu Apple: khoản nắm giữ mãi mãi của Warren Buffett

Cafeforexvn – Nhiều năm trước, cổ phiếu Apple đã không hấp dẫn được Warren Buffett. Hiện tại, câu chuyện đã hoàn toàn khác. Sau đây là lý do tại sao cổ phiếu Apple có thể là một trong những “tài sản nắm giữ mãi mãi” của Berkshire Hathaway.

Cổ phiếu Apple: khoản nắm giữ mãi mãi của Warren Buffett

Cổ phiếu Apple: khoản nắm giữ mãi mãi của Warren Buffett

Tham khảo thêm:

Cách đây nhiều năm, cổ phiếu Apple (AAPL) đã không phải là cái tên trong đầu Warren Buffett cho danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire Hathaway (BRK.A, BRK.B). Nhà tiên tri xứ Omaha nổi tiếng ác cảm với những ngành mà ông không hiểu rõ, vốn từng bao gồm cả lĩnh vực công nghệ.

Tình hình rõ ràng đã thay đổi. Apple đã tìm thấy đường vào danh mục đầu tư chứng khoán của Berkshire hồi năm 2016. Giờ đây, tập đoàn này sở hữu hơn 5% vốn chủ sở hữu của công ty iPhone và cổ phiếu Apple đã chiếm gần một nửa tổng tài sản của Berkshire.

“Thời kỳ nắm giữ mãi mãi” của Buffett

Một phần lý do Berkshire Hathaway đầu tư rất nhiều vào cổ phiếu Apple có thể không liên quan nhiều đến Warren Buffett.

Kể từ đầu những năm 2010, trách nhiệm quyết định danh mục đầu tư tại tập đoàn của Buffett đã được ông chia sẻ với các nhà quản lý đầu tư Ted Weschler và Todd Combs. Cả 2 đều được suy đoán sẽ trở thành giám đốc đầu tư tiếp theo của Berkshire Hathaway.

Nhưng ngay cả khi bộ đôi Ted-Todd có thể là nhân tố quan trọng nhất trong việc thúc đẩy Berkshire đầu tư vào cổ phiếu Apple vài năm trước thì chính Warren Buffett có lẽ cũng đã nhìn thấy tiềm năng của công ty iPhone.

Hãy nghĩ về những nhận xét nhà tiên tri xứ Omaha đưa ra cách đây nhiều thập kỷ về triết lý đầu tư của ông:

“Khi chúng tôi sở hữu một phần của các doanh nghiệp xuất sắc với những nhà quản lý xuất sắc, thời gian nắm giữ yêu thích của chúng tôi là mãi mãi. Chúng tôi chỉ đơn giản là ngược lại với những người vội vàng bán và chốt lời khi các công ty hoạt động tốt.”

Apple chắc chắn đã đáp ứng đủ các tiêu chí để có thể được coi là “những doanh nghiệp xuất sắc với những nhà quản lý xuất sắc” của Buffett, bất kể công ty hoạt động trong lĩnh vực nào của nền kinh tế.

Công ty Nhà Táo đã mang lại kết quả xuất sắc ngay cả khi phải giáp năm với xu hướng ở yên tại nhà trong đại dịch COVID-19 mà nhiều người cho rằng đã làm sai lệch hiệu suất tài chính và định giá cổ phiếu của Apple.

Giá trị thương hiệu của Apple là không thể bàn cãi. Do đó, nhu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ của công ty có vẻ vẫn đang mạnh hơn bao giờ hết. CEO Tim Cook và nhóm của ông có thể xứng đáng nhận được ghi nhận rất nhiều công lao cho những gì Apple đã cung cấp trong thời gian qua.

Apple có thể là vị thế nắm giữ mãi mãi của Buffett

Trái ngược với điều mà một số chuyên gia vẫn lo sợ cho đến gần đây, thành công gần đây của Apple có thể không phải là một cơn đại hồng thủy do đại dịch gây ra. Công ty có vẻ vững mạnh và đội ngũ điều hành của họ, để nói một cách khiêm tốn nhất, cũng là có năng lực.

Vì lý do này, cổ phiếu Apple được tin tưởng sẽ là một trong những vị thế được Warren Buffett nắm giữ mãi mãi. Bản thân nhà đầu tư huyền thoại cũng đã gợi ý điều tương tự. Trong bức thư gửi cổ đông thường niên gần đây nhất của mình, ông đã xếp Apple ở vị trí thứ hai trong số “bốn người khổng lồ” của Berkshire.

Trong bức thư, Buffett đã gọi Tim Cook là “CEO xuất sắc của Apple” và đồng thời ca ngợi chương trình mua lại cổ phần tích cực của công ty. Với những gì chúng ta thấy, có vẻ như cổ phiếu Apple vẫn sẽ là một thành phần thiết yếu trong danh mục đầu tư của Berkshire trong một thời gian dài.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI