Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Trang chủThế giớiSamsung báo cáo lợi nhuận tăng mạnh mẽ nhờ sản xuất chip

Samsung báo cáo lợi nhuận tăng mạnh mẽ nhờ sản xuất chip

Samsung Electronics Co. cho biết lợi nhuận hoạt động trong quý vừa qua của họ đã tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm ngoái do tiếp tục phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch đồng thời dựa vào sức mạnh kép trong các bộ phận và thành phẩm.

Samsung báo cáo lợi nhuận tăng mạnh mẽ nhờ sản xuất chip

Samsung báo cáo lợi nhuận tăng mạnh mẽ nhờ sản xuất chip
Samsung báo cáo lợi nhuận tăng mạnh mẽ nhờ sản xuất chip

Xem thêm: Mỹ cấm gã khổng lồ viễn thông China Unicom vì lo ngại vấn đề gián điệp

Samsung Electronics Co. cho biết hôm thứ Năm, lợi nhuận hoạt động trong quý vừa qua của họ đã tăng hơn 53% so với cùng kỳ năm ngoái do tiếp tục phát triển mạnh trong thời kỳ đại dịch đồng thời dựa vào sức mạnh kép trong các bộ phận và thành phẩm.

Lợi nhuận hoạt động của Samsung lên tới 13,9 nghìn tỷ won (11,6 tỷ USD) trong giai đoạn tháng 10 đến tháng 12 là mức cao nhất trong quý 4 kể từ năm 2017, tăng trưởng mà công ty cho là do nhu cầu mạnh mẽ đối với chip bộ nhớ máy tính và hợp đồng sản xuất chip.
Doanh thu 76,6 nghìn tỷ won (63,7 tỷ USD) của Samsung trong giai đoạn này là kỷ lục hàng quý, được thúc đẩy chủ yếu bởi doanh số bán các sản phẩm hoàn thiện tăng lên, bao gồm điện thoại thông minh, TV và thiết bị gia dụng.

Công ty đã liên tục báo cáo lợi nhuận mạnh mẽ kể từ khi đại dịch xuất hiện, với nhu cầu về chip được sử dụng trong máy tính và máy chủ và các sản phẩm điện tử gia dụng của họ tăng cao khi COVID-19 buộc hàng triệu người phải làm việc tại nhà.

Samsung cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ tăng sản xuất các thành phần quan trọng vào năm 2022 vì họ dự đoán nhu cầu về sản phẩm công nghệ sẽ phục hồi trên toàn cầu. Nhưng công ty cũng cho biết “những thách thức liên quan đến vấn đề cung cấp và COVID-19 có thể vẫn tồn tại.”
Samsung cho biết nhu cầu về chip nhớ sử dụng trong máy chủ của họ có thể sẽ tiếp tục tăng vào năm 2022 do đầu tư vào công nghệ thông tin tăng lên, việc phát hành bộ vi xử lý máy tính mới và việc mở rộng các thiết bị di động hỗ trợ 5G.

Trong khi Samsung đã khẳng định mình là người chơi thống trị về chip nhớ dùng để lưu trữ dữ liệu trong điện thoại thông minh, họ cũng đang cố gắng mở rộng sự hiện diện của mình trong thị trường “đúc”, nghĩa là hợp đồng sản xuất chip do các công ty khác thiết kế. Thị trường đó được thúc đẩy bởi các chip logic có tỷ suất lợi nhuận cao hơn được thiết kế để thực hiện nhiều chức năng khác nhau và Samsung dự kiến ​​nhu cầu về các chip này sẽ tăng lên trong những năm tới, được thúc đẩy bởi các công nghệ mới nổi như truyền thông di động 5G, trí tuệ nhân tạo và ô tô tự lái.

Đối với mảng kinh doanh đúc của mình, Samsung dự kiến ​​nguồn cung sẽ tiếp tục “eo hẹp” vào năm 2022 do việc mở rộng dịch vụ 5G, nhu cầu ổn định về máy tính hiệu suất cao và nguồn cung ứng gia công ngày càng tăng từ các nhà sản xuất thiết bị.

Vào tháng 11, Samsung đã công bố kế hoạch xây dựng một nhà máy bán dẫn trị giá 17 tỷ USD bên ngoài Austin, Texas, công ty cho biết sẽ thúc đẩy sản xuất chip công nghệ cao và cũng cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI