Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăng

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăng

CafeforexvnGiá vàng đi ngang vào thứ Năm, do đồng USD tăng và lợi suất trái phiếu kho bạc tăng đã gây áp lực lên vàng được định giá bằng đồng bạc xanh. Trong khi đó, triển vọng của kim loại này cũng đã bị giảm sút bởi lập trường cứng rắn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về lạm phát.

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăngTham khảo thêm:

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăng

Khép phiên giao dịch lúc 12 giờ 12 phút giờ Việt Nam, vàng giao ngay giữ vững ở mức 1.813,96 USD/ounce. Giá vàng kì hạn của Mỹ không đổi ở mức 1.813,40 USD.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Matt Simpson của City Index cho biết, giá đóng cửa hàng ngày của vàng đang bám sát đường xu hướng dự kiến ​​từ mức thấp nhất tháng 3/2020 (thời điểm đại dịch) và các mức tăng đột biến trong ngày ở hai bên của đường xu hướng chính đó không đủ sức thuyết phục để thúc đẩy một động thái tăng bền vững.

Vàng dường như phần lớn theo dõi biến động hàng ngày của đồng USD và lợi suất kho bạc 10 năm của Mỹ trong những tuần gần đây. Mức cao nhất trong 20 năm của đồng bạc xanh đã đẩy giá vàng xuống mức thấp nhất trong hơn ba tháng vào thứ Hai.

Đồng USD mạnh hơn khiến vàng kém hấp dẫn hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Động thái và triển vọng của vàng cũng bị che phủ bởi lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn của Fed về việc tăng lãi suất khi ngân hàng này nỗ lực kiềm chế lạm phát tăng nóng.

Lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu cao hơn của Mỹ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng.

Trên thị trường kim loại quý khác, bạc giao ngay không đổi ở mức 21,40 USD/ounce, và bạch kim giảm 0,8% xuống 927,78 USD, trong khi palladium tăng 0,5% lên 2.027,38 USD.

Triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng đang cố gắng thoát khỏi đợt bán tháo kéo dài 4 tuần khi giá bật lên khỏi ngưỡng hỗ trợ xu hướng giảm hôm 16/5. Sự phục hồi có thể chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, và trọng tâm trước mắt là phạm vi mở cửa của tuần – hình thành ngay trên các điểm cực độ của xu hướng. Sau đây là các ngưỡng quan trọng cần lưu ý trên biểu đồ kỹ thuật giá vàng.

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăng Biểu đồ giá vàng trên khung thời gian hàng ngày

Giá vàng đang tìm kiếm một mức đáy và đang tìm kiếm các bằng chứng về một mức đáy cạn kiệt. Việc giá giảm xuống vùng 1.818 USD/1.827 USD hoặc tăng vượt lên trên ngưỡng 1.897 USD là cần thiết để cung cấp các cơ hội tham gia (thị trường) mới.”  Thực tế, vàng đã giảm khỏi vùng hỗ trợ quan trọng trước khi tăng mạnh trở lại lên trên đường song song phía dưới/giá đóng cửa tuần thấp nhất năm 2022 ở 1.791 USD. Sự phục hồi đó hiện đã đưa giá trở lại ngưỡng hỗ trợ cũ (hiện là kháng cự). Cần chú ý nếu giá bứt phá vượt lên trên phạm vi mở cửa của tuần.

Nếu kịch bản này xảy ra, trọng tâm chú ý sẽ chuyển sang mức đóng cửa tuần cao nhất năm 2021/mức thoái lui Fibonacci 23,6% của mức giảm tháng 3 ở 1.849 USD/1.853 USD. Giá cần phá vỡ  hoặc đóng cửa ngày ở trên ngưỡng này để xác nhận kim loại quý đang trong  giai đoạn phục hồi hướng về vùng 1.895 USD/1.897 USD và ngưỡng kháng cự quan trọng trọng 1.918 USD.

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăngBiểu đồ giá vàng trên khung thời gian 4 giờ

Xem xét kỹ hơn về hành động giá cho thấy kim loại quý đang phục hồi từ đường song song phía dưới, dù đà phục hồi đã chậm lại vào ngày 17/5 ở 1.827 USD. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất ổn định ở mức 1.791 USD. Nếu giá phá vỡ dưới ngưỡng này, có khả năng vàng sẽ chứng kiến một đợt sụt giảm mới. Một kịch bản như vậy sẽ mở ra các ngưỡng hỗ trợ tiếp theo, tại mức đáy của tháng 11/2021 ở 1.758 USD và mức giá đóng cửa ngày thấp nhất tháng 8/2021 ở 1.729 USD. Nếu giá vàng xuống tới các mức này, kim loại quý sẽ tiếp tục lao dốc sâu hơn.

Tâm lý giao dịch vàng

Vàng đi ngang khi trái phiếu kho bạc tăngBiểu đồ Tâm lý giao dịch vàng

Bản tóm tắt Tâm lý giao dịch (IGCS) cho thấy các nhà giao dịch đang mua ròng với tỷ lệ ở mức +5,63 (84,93% các nhà giao dịch mua ròng) – điển hình xu hướng giá giảm.

Các vị thế mua nhiều hơn 3,91% so với một ngày trước, và nhiều hơn 1,31% so với tuần trước. Các vị thế bán nhiều hơn 4,77% so với một ngày trước, và ít hơn 10,12% so với tuần trước.

Giá vàng thường trái ngược với tâm lý đám đông. Việc các nhà giao dịch đang mua ròng cho thấy giá vàng có thể tiếp tục giảm. Các nhà đầu tư mua ít hơn một ngày trước nhưng nhiều hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa định vị hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta một xu hướng giao dịch trái chiều hơn.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI