Thứ Năm, Tháng Bảy 7, 2022
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiKim loại quý ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên từ giữa...

Kim loại quý ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên từ giữa tháng Tư

Cafeforexvn – Khép lại phiên giao dịch ngày 20 tháng 5, vàng hạ nhiệt nhưng vẫn ghi nhận tuần tăng đầu tiên kể từ giữa tháng Tư, khi đồng bạc xanh giảm từ mức cao nhất trong hai thập kỷ, cùng với đó là gia tăng lo ngại về tăng trưởng kinh tế của Mỹ đã làm hồi sinh nhu cầu trú ẩn an toàn.

Kim loại quý ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên từ giữa tháng Tư

Kim loại quý ghi nhận tuần tăng giá đầu tiên từ giữa tháng Tư

Tham khảo thêm:

Cụ thể, vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.838,81 USD/ounce, vàng giữ giá ở mức này để theo dõi biến động của đồng USD trong ngày. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,1% xuống 1.839,30 USD.

Trung bình tuần, kim loại quý đã tăng khoảng 1,5% trong tuần này.

Ông Stephen Innes, đối tác quản lý tại Hãng quản lý tài sản SPI Asset Management nhận định: “Nỗi lo suy thoái hiện đang nhường chỗ cho mối lo tăng trưởng của Mỹ và dường như đang hỗ trợ vàng”. Tuy nhiên, lộ trình tăng lãi suất tích cực của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và chính sách thắt chặt định lượng vẫn sẽ là những yếu tố kéo vàng giảm giá.”

Vì vàng không sinh lãi nên nó có thể trở nên kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư khi lãi suất ngắn hạn của Mỹ tăng lên. Tuy nhiên, vàng được coi là một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.

Theo một cuộc thăm dò của hãng tin Reuters, ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng lãi suất cao hơn vào cuối năm nay so với dự đoán vào tháng trước nhằm tránh rủi ro suy thoái vốn đã tăng đáng kể.

Ông Innes cho biết: “Đây là một tuần thú vị đối với vàng. Sau khi vượt qua mức 1.800 USD do lợi suất thực tế cao hơn, tuần này đã mở ra cánh cửa cho những nhà đầu tư chiến lược dài hạn đi trước xu hướng giảm kỹ thuật”.

SPDR Gold Trust, quỹ hoán đổi danh mục được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã tăng 0,66% lên 1.056,18 tấn vào thứ Năm.

Trong khi đó, Kitco news dẫn phân tích từ nhóm nghiên cứu kim loại quý tại VanEck, thị trường vàng vẫn nằm trong vùng tăng giá dài hạn, nhưng sự phục hồi của đồng USD đang cản trở giá tăng trong một môi trường hoàn hảo.

Trong báo cáo mới nhất, Joe Foster, Giám đốc danh mục đầu tư, và Imaru Casanova, Phó giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ đầu tư quốc tế VanEck Gold Fund (INIVX) cho biết rằng sức mạnh của đồng USD là yếu tố tạo nên thị trường vàng hiện tại.

Trong khi các chiến lược gia vẫn duy trì đầu cơ vàng dài hạn, kim loại quý này có thể tiếp tục gặp khó khăn khi đồng USD giao dịch quanh mức cao nhất trong 20 năm.

Chỉ số USD index hiện đang giao dịch ở mức 103 điểm; trong khi đó, giá vàng vẫn bị mắc kẹt trong khoảng 1.800 USD/ounce.

Các nhà quản lý danh mục đầu tư cho biết trong báo cáo: “Vàng một lần nữa đóng vai trò lịch sử như một nơi trú ẩn an toàn về mặt tài chính. Tuy nhiên, nhiều người mua vàng tự hỏi tại sao giá vàng không cao hơn sau tất cả những gì đã xảy ra”. “Trong khi vàng và đồng USD đôi khi có xu hướng tăng cao hơn cùng nhau trong thời kỳ bất ổn tài chính nghiêm trọng, thì mối quan hệ bình thường lại là ngược lại. Chúng tôi tin rằng đồng USD đã ngăn đà tăng của vàng trong thị trường tăng giá hiện tại.”

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao ngay giảm 0,3% xuống 21,83 USD/ounce, bạc đã tăng khoảng 3,6% trong tuần này. Bạch kim giảm 0,7% xuống 955,50 USD và palladium giảm 0,1% xuống 1.997,65 USD. Cả hai đều đạt mức tăng hàng tuần lần lượt là 1,7% và 2,8%.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI