Trang chủBài cần sửa SEOSàn Freetrade dự định nâng gấp đôi mức định giá từ việc...

Sàn Freetrade dự định nâng gấp đôi mức định giá từ việc gây quỹ

Sàn Freetrade dự định nâng gấp đôi mức định giá từ việc gây quỹXem thêm: Freetrade: Doanh thu năm 2021 tăng 647%

Ứng dụng giao dịch Freetrade đặt mục tiêu định giá 650 triệu bảng Anh dựa trên kế hoạch tham gia sân chơi tiền điện tử.

Sàn Freetrade dự định nâng gấp đôi mức định giá từ việc gây quỹ

Công ty công nghệ tài chính (fintech) Freetrade của Anh đặt mục tiêu đạt mức định giá 650 triệu bảng Anh thông qua một vòng huy động vốn cộng đồng mới, gấp đôi mức giá trị mà công ty tuyên bố vào đầu năm nay, vì sàn ứng dụng giao dịch này có kế hoạch đẩy mạnh sang thị trường tiền điện tử.

Công ty này vào hôm thứ Tư đã khởi động vòng gọi vốn từ công chúng lần thứ bảy kể từ khi thành lập vào năm 2016. Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại London cũng đã huy động tiền từ các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống, gần đây nhất là vào tháng 3, với giá trị 270 triệu bảng Anh.

Mức định giá của Freetrade tăng mạnh khi các hoạt động giao dịch chứng khoán từ giới đầu tư nhỏ lẻ bắt đầu bùng nổ trong đại dịch Covid-19, mang đến một lượng lớn khách hàng trẻ tuổi và nguồn tiền mặt mới cho các sàn môi giới, từ Robinhood ở Mỹ cho đến những công ty có uy tín như Hargreaves Lansdown của Anh.

Tại Vương quốc Anh, khách hàng đã mở 7,1 triệu tài khoản đầu tư trong 12 tháng đầu tiên của đại dịch, theo số liệu gần đây nhất từ ​​Cơ quan Quản lý Tài chính (FCA). Freetrade, một công ty gần đây đã có mức tài sản dưới quyền quản lý vượt ngưỡng 1 tỷ bảng Anh, đang tìm cách tận dụng động lực này để mở rộng khắp châu Âu, sánh ngang với các đối thủ châu lục như Trade Republic.

 CEO Adam Dodds của Freetrade chia sẻ vào hồi tháng 9 rằng năm tới sẽ hình thành ​​”chiến trường châu Âu” giữa các ứng dụng đầu tư.

“Theo những gì chúng tôi thấy trong hai năm qua, nếu nói rằng người châu Âu không đầu tư và không quan tâm đến thị trường chứng khoán là không đúng,” ông nói.

Với 600.000 tài khoản được nạp tiền ở thời điểm hiện tại, tăng từ mức 150.000 vào đầu năm, Freetrade dự kiến ​​sẽ kiếm được doanh thu 15 triệu bảng Anh trong năm nay, tăng từ mức 3 triệu bảng Anh trong năm ngoái. Tuy nhiên, sàn này vẫn dự báo lỗ 26 triệu bảng Anh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu trừ khi tiếp tục đầu tư vào công nghệ và tiếp thị.

Freetrade chuyên tính phí giao dịch forex của các nhà đầu tư và cung cấp gói đăng ký trả phí hàng tháng. Sàn cho biết mục tiêu định giá mới đề ra của họ tương ứng với mức doanh thu gấp 13 lần dự kiến ​​vào năm 2022, không bao gồm các phân khúc kinh doanh mới như giao dịch tiền điện tử. Sàn dự định sẽ ra mắt sân chơi này vào năm mới, trùng với màn ra mắt của các sàn khác cùng ngành như Revolut, Scalable Capital của Đức và Robinhood ở Mỹ.

Ứng dụng di động thanh toán của Pháp Lydia trong tuần này cho biết họ sẽ cho phép 5 triệu người dùng giao dịch tiền điện tử, cùng với cổ phiếu, ETF và kim loại quý. “Được thúc đẩy bởi đại dịch, giới đầu tư nhỏ lẻ đã rất ưa chuộng hoạt động giao dịch đến mức chưa từng thấy từ trước đến nay,” công ty cho biết.

Việc đẩy mạnh các dịch vụ tiền điện tử của Freetrade đi ngược lại với định hướng của các cơ quan quản lý Vương quốc Anh nhằm ngăn cản giới đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào các hoạt động đầu tư rủi ro cao. FCA cho biết họ muốn những nhà đầu tư mới lần đầu tham gia thị trường cố gắng hạn chế tham gia vào các hoạt động giao dịch token kỹ thuật số hơn và đã nêu quan ngại rằng các ứng dụng giao dịch mượt mà bóng bẩy “chỉ càng khiến người tiêu dùng dễ dàng đưa ra quyết định tồi hơn”, qua đó ám chỉ về việc số lượng khách đăng ký mở tài khoản tăng mạnh hồi tháng Giêng giữa cơn sốt cổ phiếu “meme” của Mỹ.

Freetrade ước tính có 13.000 cổ đông cá nhân là khối chủ sở hữu lớn nhất, cùng với các tổ chức đầu tư mạo hiểm bao gồm Left Lane Capital và Molten Ventures, hay trước đây được gọi là Draper Esprit.

Sàn này cho biết lần đầu tiên họ sẽ huy động vốn từ cộng đồng các nhà đầu tư châu Âu, với mục tiêu huy động kỳ vọng lên tới 13 triệu bảng Anh. Công ty hy vọng sẽ triển khai các dịch vụ trên khắp châu Âu vào năm tới, trong khi chờ các cơ quan có thẩm quyền của Thụy Điển cấp phép theo quy định.

Đăng Khoa-Theo financialtimes

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI