Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hộiScarlett Johansson kiện Disney vì phát trực tuyến 'Góa phụ đen'

Scarlett Johansson kiện Disney vì phát trực tuyến ‘Góa phụ đen’

Ngôi sao Scarlett Johansson cho biết việc cung cấp bộ phim trên Disney+ cùng thời điểm ra rạp đã làm giảm “đáng kể” doanh thu phòng vé, có thể khiến cô mất hàng chục triệu đô la.

Scarlett Johansson, người đã đóng vai nhân vật Black Widow – một trong tám bộ phim bom tấn của hãng Marvel, đã kiện Công ty Walt Disney vào thứ Năm về chiến lược phát trực tuyến thời đại dịch của họ. Vụ kiện đánh dấu một sự leo thang mạnh mẽ trong mối quan hệ căng thẳng giữa các diễn viên điện ảnh và các công ty truyền thông về việc bồi thường trong thời đại phát trực tuyến.

Scarlett Johansson kiện Disney vì phát trực tuyến ‘Góa phụ đen’

Scarlett Johansson kiện Disney vì phát trực tuyến 'Góa phụ đen'
Scarlett Johansson kiện Disney vì phát trực tuyến ‘Góa phụ đen’

Đơn kiện, được đệ trình lên Tòa án Thượng thẩm Los Angeles, cho rằng Disney đã vi phạm hợp đồng của mình khi phát hành “Black Widow” đồng thời tại các rạp và trên Disney+ trong tháng này. Vụ kiện của Scarlett Johansson nói rằng Disney đã hứa rằng Black Widow (tên tiếng Việt “Góa phụ đen”) sẽ được phát hành độc quyền tại rạp trong khoảng 90 đến 120 ngày và khoản tiền của cô – phần lớn dựa trên tiền thưởng gắn với doanh thu bán vé – đã bị rút ruột do kết quả của việc kết hợp phát hành trực tuyến. Việc Disney cung cấp Black Widow đồng thời trên Disney+, nơi người đăng ký có thể xem phim ngay lập tức (và có quyền truy cập vĩnh viễn) với khoản phụ phí $30, đã khiến “doanh thu phòng vé đã giảm đáng kể,”.

việc nộp đơn này”. Trong ba ngày đầu tiên ra rạp, “Black Widow” đã thu về 158 triệu đô la tại các rạp chiếu trên toàn thế giới và thu về khoảng 60 triệu đô la trên Disney+ Premier Access. Tổng doanh thu bán vé hiện là 327 triệu đô la. Đây là tổng doanh thu thấp nhất cho một bộ phim Marvel Studios phát hành kể từ năm 2008 – khi “The Incredible Hulk” thu về 265 triệu đô la (tương đương 341 triệu đô la ngày nay). Disney đã không đưa ra tổng doanh thu hoạt động cho Disney+ doanh thu của “Black Widow”.

Việc đưa “Black Widow/Góa phụ đen” lên Disney+ có thể khiến cô nàng diễn viên Johansson thất thoát hơn 50 triệu đô la, theo nguồn tin ngắn gọn về hợp đồng của cô. Đó là số tiền mà cô Johansson sẽ kiếm được nếu “Góa phụ đen” đạt doanh thu bán vé toàn cầu 1 tỷ đô la; “Captain Marvel” và “Black Panther” đều vượt quá ngưỡng đó khi phát hành trước đại dịch.

Xem thêm: Những bước đi đúng đắn của Disney

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI