Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếuTăng trưởng người dùng: trọng tâm báo cáo thu nhập Q3 của...

Tăng trưởng người dùng: trọng tâm báo cáo thu nhập Q3 của Netflix

Các nhà đầu tư đang chờ đợi, liệu Netflix có thể chấm dứt chuỗi 2 quý liên tiếp sụt giảm người dùng đăng ký hay không.

Tăng trưởng người dùng: trọng tâm báo cáo thu nhập Q3 của Netflix

Trong Q3 vừa qua, Netflix (NFLX) đã công bố một chiến lược mới nhằm đẩy mạnh tăng trưởng người dùng đăng ký của công ty, đó là tung ra gói cước hỗ trợ quảng cáo. Liệu chiến lược mới này có thực sự giúp ông lớn truyền phát trực tuyến chấm dứt chuỗi 2 quý liên tiếp sụt giảm người dùng đăng ký hay không, và tăng trưởng tăng trưởng tổng số lượng người dùng đăng ký của công ty trong Q3 vừa qua ra sao là 2 trọng tâm được nhiều nhà đầu tư chú ý tới. Ngoài ra, kế hoạch giải quyết vấn đề chia sẻ mật khẩu trên nền tảng của Netflix cũng là một vấn đề mà nhiều nhà đầu tư chờ đợi.

Netflix đã làm được những gì trong Q3 vừa qua?

Số lương người dùng đăng ký của Netflix đã sụt giảm liên tục trong hai quý vừa qua. Trong quý kết thúc vào tháng 3, Netflix đã mất 200.000 người dùng, và tới quý tháng 6, con số này tăng lên 970.000 người. Những con số này đã thực sự khiến các cổ đông của Netflix choáng váng, khi mà đã có nhiều dự đoán được đưa ra trước đó, kỳ vọng ông lớn truyền phát này sẽ đạt mức tăng trưởng ròng 2,5 triệu người dùng.

Với một công ty hoạt động trong lĩnh vực truyền phát trực tuyến, điều này rõ ràng sẽ tác động mạnh tới hoạt động kinh doanh, từ đó kéo giảm doanh thu và thu nhập của công ty. Những áp lực đặt ra về việc đẩy mạnh tăng trưởng người dùng đã buộc CEO Netflix Reed Hastings từ bỏ quan điểm ​​phản đối việc thêm quảng cáo vào nền tảng của công ty.

Với gói cước này, bắt đầu từ ngày 3/11 tới, người tiêu dùng có thể trả 6,99 USD/tháng cho gói “Cơ bản với quảng cáo”, bao gồm bốn đến năm phút quảng cáo cho mỗi giờ nội dung phim và chương trình truyền hình trực tuyến. Mức giá này thấp hơn 3 USD so với gói Cơ bản đang có giá 9,99 USD của Netflix và rẻ hơn 1 USD/tháng so với gói cước hỗ trợ quảng cáo mới trên nền tảng đối thủ Disney+ của Walt Disney (DIS).

Xem thêm

Kỳ vọng gì cho doanh thu quý này?

Với những gì đã làm được trong 3 tháng qua, Netflix dự kiến ​​tăng trưởng ròng người dùng mới sẽ đạt 1 triệu người trong quý này, nâng tổng số người dùng đã đăng ký lên 221,7 triệu. Đây là động lực chính giúp công ty đạt được doanh thu ước tính là 7,84 tỷ USD, tăng 4,7% so với cùng kỳ năm ngoái, với lợi nhuận 2,14 USD/cổ phiếu.

Hướng dẫn của công ty cho quý tháng 12 cũng có thể sẽ được theo dõi sát sao hơn bình thường do có gần hai tháng đóng góp từ gói cước hỗ trợ quảng cáo mới. Hiện tại, Phố Wall kỳ vọng công ty truyền phát trực tuyến sẽ đạt mức doanh thu 7,97 tỷ USD, lợi nhuận 1,19 USD/cổ phiếu và tăng trưởng ròng 4 triệu người dùng trả phí trong quý tháng 12. Đây sẽ là mức tăng tốt nhất kể từ khi công ty có thêm 8,3 triệu người dùng trong Q4/2021.

Netflix sẽ mở đầu mùa báo cáo thu nhập Q3 của các công ty công nghệ vào thứ Ba (18/10), sau khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa.

Đỗ Hiền

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI