Trang chủCryptoTether USDT Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Vào...

Tether USDT Là Gì? Những Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Vào Tether USDT

Rất có thể bạn đã nghe một hoặc hai tiền điện tử như Bitcoin hay ETH. Nhưng còn Tether (USDT) thì sao? Bạn biết gì về Tether USDT? Cùng Cafeforex tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tether (USDT) Là Gì?

Ra mắt vào năm 2014, Tether (USDT) là một trong những stablecoin phổ biến nhất về khối lượng. Không giống như các loại tiền điện tử khác như Bitcoin có xu hướng biến động khó đoán hơn về giá, còn Tether cố gắng giữ giá trị của nó xung quanh một tài sản cụ thể. Là một stablecoin, Tether được “gắn kết” với đồng đô la Mỹ, như tên gọi của đồng tiền này, nhằm giảm thiểu biến động giá.

Tether được tạo dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số có thể được sử dụng trên các chuỗi khối. Tiên phong trong khái niệm stablecoin, Tether cung cấp stablecoin gắn với một số loại tiền tệ fiat khác nhau, bao gồm đô la Mỹ (USDT), Euro (EURT), peso Mexico (MXNT) và đồng nhân dân tệ Trung Quốc (CNHT), cũng như vàng (XAUT). Công nghệ tiền tệ điện tử này giúp đơn giản hóa các khoản thanh toán xuyên biên giới, vì giá trị không bị mất đi khi trao đổi tiền tệ.

Tether là gì

Mã Tether Token Là Gì?

Mã Tether Token là tài sản stablecoin kỹ thuật số được gắn với các loại tiền tệ trong thế giới thực trên cơ sở 1:1. Theo Tether, điều này nhằm giảm tính biến động và làm cho Token của họ trở thành một dạng tiền tệ an toàn hơn, ổn định hơn cho các nhà giao dịch và doanh nghiệp cá nhân, như sàn giao dịch tiền điện tử, ví và bộ xử lý thanh toán để di chuyển giá trị trên các thị trường. Tether token cũng có thể được sử dụng làm tiền tệ giao dịch trên một số nền tảng.

Mã tether token là gì

Tether token có thể được sử dụng làm tiền kỹ thuật số trên nhiều chuỗi khối hàng đầu, bao gồm nhưng không giới hạn ở: Algorand, Avalanche, Giao thức sổ cái đơn giản của Bitcoin Cash (SLP), Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, Polygon, Tezos, Tron, Solana và Statemine.

Lợi Thế Nổi Bật Của Tether So Với Bitcoin Và ETH?

Thị trường tiền điện tử là không thể đoán trước. Mỗi năm trôi qua, số lượng tiền điện tử mới được giới thiệu vào thị trường đang tăng lên rất nhiều. Đối với các nhà giao dịch hoặc nhà đầu tư mới làm quen, việc chọn loại tiền điện tử phù hợp có thể là một thách thức vì có rất nhiều lựa chọn.

Lợi thế nổi bật của tether với bitcoin và ethereum

 

Bitcoin là loại tiền điện tử được yêu thích và nổi tiếng nhất, nhưng trong những năm gần đây, cái tên Tether và Ethereum đã tràn ngập các tiêu đề tin tức hơn là Bitcoin. Điều này chủ yếu là do lợi thế của 2 đồng tiền này. Vốn thị trường khổng lồ của cả hai xuất hiện như một lựa chọn đầu tư đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư.

 • Tether là một stablecoin đứng yên bất kể biến động của thị trường. Tether, so với bitcoin, ít biến động hơn và là lựa chọn đầu tư dài hạn tốt nhất.
 • Vào tháng 12 năm 2020, Tether trở nên nổi bật và vượt qua Bitcoin. Rõ ràng là ETH và Bitcoin không thể vượt qua Tether. Được sự hỗ trợ bởi tiền tệ fiat dành cho Tether đã giúp các khoản đầu tư trở nên an toàn hơn. Do đó, bạn có thể mua Tether mà không phải lo lắng, nếu bạn đang chờ xác nhận.
 • Tether là altcoin đầu tiên mở ra một giai đoạn đầu tư dài hạn mới, đặc biệt với những ai đang tìm kiếm một tài sản kỹ thuật số ổn định. Tài sản kỹ thuật số này được nhiều người lựa chọn vì có tính ổn định cao.
 • Tether được coi là loại tiền điện tử lớn thứ tư trên thị trường và được hỗ trợ bởi đồng USD. Mức giá của Tether thấp hơn nhiều so với các loại tiền điện tử phổ biến khác.
 • Nếu bạn đang mong muốn đầu tư một khoản đầu tư dài hạn không bao gồm các biến động thông thường của thị trường, thì Tether là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Xem thêm về bitcoin là gì? cách hoạt động

So Sánh Tether Với TerraUSD

Tether và TerraUSD (UST) đều là stablecoin được chốt bằng đồng đô la Mỹ, nhưng hai loại tiền điện tử duy trì giá trị của chúng bằng các phương pháp hoàn toàn khác nhau.

Tether là một stablecoin được thế chấp, được hỗ trợ bởi tài sản và dự trữ của công ty. Khi những khoản dự trữ đó bằng hoặc ít hơn số lượng mã thông báo đang lưu hành, Tether cho đó là “được dự trữ hoàn toàn”. Bạn có thể xem số dư hiện tại của Tether trên trang website chính của nó.

Còn Terra là một stablecoin thuật toán. Thay vì dự trữ tiền mặt trong tài khoản ngân hàng, Terra dựa vào ngôn ngữ lập trình và các thông số mà nó đặt cho một mã thông báo khác trên giao thức Terra để hỗ trợ tỷ giá hối đoái 1 trên 1 đô la Mỹ.

So sánh tether và terraUSD

Dựa trên sự sáng tạo của nó, đồng tiền ổn định TerraUSD dựa vào lực lượng thị trường cung và cầu cũng như khả năng hấp thụ biến động giá của LUNA để duy trì mức giá cố định.

Dựa vào một thuật toán thay vì dự trữ tiền mặt là nguyên nhân khiến TerraUSD mất giá cố định trong bối cảnh thị trường biến động gần đây. Điều này đã làm sáng tỏ những lo ngại về tương lai của các stablecoin thuật toán như vậy.

Giá của Tether trượt xuống dưới mức cố định của nó xuống còn 0,9485 đô la trong các biến động thị trường liên quan đến sự sụp đổ của TerraUSD vào ngày 12 tháng 5 nhưng sau đó đã tăng trở lại gần với mức ngang giá 1 đô la của nó.

Tính Năng Của Tether USDT

Hỗ trợ nhiều blockchain

Mã thông báo Tether được xây dựng trên nhiều chuỗi khối—cung cấp khả năng tích hợp và áp dụng dễ dàng. Các chuỗi khối được hỗ trợ là Bitcoin (giao thức Omni & Liquid), Ethereum, TRON, EOS, Algorand, Solana và Bitcoin Cash (SLP).

Khả năng thanh khoản chưa từng có

Mã thông báo Tether là một trong những mã thông báo được giao dịch nhiều nhất về khối lượng hàng ngày, mang lại tính thanh khoản tuyệt vời.

Ứng dụng rộng rãi

Từ các sàn giao dịch và ứng dụng ví điện tử đến các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) và dịch vụ thanh toán, mã thông báo Tether cung cấp một giải pháp thay thế thông minh cho các cổng fiat.

Hoàn toàn trong suốt

Tài sản dự trữ và phát hành của mã thông báo Tether được cung cấp và cập nhật một cách công khai.

Hỗ trợ các loại tiền tệ khác nhau

Tether hỗ trợ đô la Mỹ (USD), euro (EUR), Mexico Peso (MXN), Bảng Anh (Tether GBP) và nhân dân tệ Trung Quốc ở nước ngoài (CNH). Được đại diện bởi ₮, token Tether được ký hiệu là USD₮, EUR₮, MXN₮, GBP₮, CNH₮.

Tuân thủ quy định

Tether duy trì các biện pháp tuân thủ được tiêu chuẩn hóa đẳng cấp thế giới để chống rửa tiền (AML), chống tài trợ cho khủng bố (CFT), các biện pháp trừng phạt cũng như nắm rõ các luật và quy định về khách hàng của bạn (KYC).

Hỗ trợ tốt nhất cho mọi khách hàng

Đội ngũ hỗ trợ khách hàng được đào tạo bài bản sẵn sàng trợ giúp bạn 24/7.

Tính năng của tether

Tether Hoạt Động Như Thế Nào?

Khi người dùng gửi tiền pháp định vào quỹ dự trữ của Tether, bán tiền pháp định để mua USDT, Tether sau đó sẽ phát hành số tiền điện tử tương ứng dưới dạng mã token. USDT sau đó có thể được gửi, lưu trữ hoặc trao đổi.

Mã thông báo Tether được chốt với một loại tiền tệ fiat theo tỷ lệ 1:1, nghĩa là về lý thuyết, 1 mã token bằng 1 đơn vị tiền tệ đó. Người dùng có thể đổi tiền tệ fiat lấy mã token Tether bằng cách gửi số tiền mong muốn vào quỹ dự trữ của Tether và nhận số tiền tương đương bằng Tether (USDT). Việc cố định được duy trì bằng cách giữ một khoản dự trữ có giá trị tương đương với USD cũng như USDT trong lưu thông.

tether hoạt động như thế nào

Ví dụ, nếu người dùng gửi 100 đô la vào quỹ dự trữ Tether, thì theo tỷ giá 1 ăn 1 đô la, họ sẽ nhận được 100 mã thông báo Tether. Tiền xu Tether bị hủy và bị xóa khỏi lưu thông khi người dùng đổi mã thông báo lấy tiền tệ fiat.

Tether di chuyển trên các chuỗi khối giống như nhiều loại tiền kỹ thuật số khác. Có các mã thông báo Tether có sẵn trên nhiều chuỗi khối khác nhau, chẳng hạn như chuỗi khối ban đầu với Omni trên nền tảng Bitcoin cũng như Liquid, ngoài Ethereum (ETH) và TRON (TRX), trong số những chuỗi khối khác.

Tìm hiểu về ethereum là gì

Mua Tether Ở Đâu?

Bạn có thể mua Tether trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất. Dưới đây là một số nơi bạn có thể đổi đô la Mỹ lấy Tether:

 • Sàn giao dịch: Binance P2P, Remitano, Fiahub, Aliniex, VNDC…
 • Crypto.com
 • Kraken
 • Binance

Giả sử bạn muốn ghép các khoản nắm giữ Tether của mình với các loại tiền điện tử khác. Hầu hết các sàn giao dịch tập trung và nhiều sàn giao dịch phi tập trung đều cho phép người dùng ghép nối Tether với các loại tiền điện tử khác.

Mặc dù Tether không thực sự “ghép nối” với các loại tiền điện tử khác vì nó là một loại tiền ổn định được chốt bằng đồng đô la Mỹ, nhưng đây vẫn là một cách phổ biến để mua tiền điện tử như một cách thanh khoản trên thị trường.

Dưới đây là một vài sàn giao dịch mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi Tether của mình thành Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH), cùng với nhiều loại tiền điện tử phổ biến khác:

 • Sàn giao dịch
 • KuCoin
 • Binance

mua tether ở đâu

Mua Tether Như Thế Nào?

Nếu bạn quyết định rằng việc nắm giữ Tether phù hợp với mục tiêu tài chính của mình, bạn có thể mua Tether qua 3 cách sau:

Chọn Sàn giao dịch tiền điện tử của bạn

Việc mua Tether bắt đầu bằng việc chọn một sàn giao dịch tiền điện tử. Sàn giao dịch cho phép bạn mua và bán tiền điện tử. Trong trường hợp của Tether, bạn sẽ có thể sử dụng tiền gửi bằng đô la Mỹ của mình để mua tiền Tether.

Trao đổi tiền điện tử khác nhau về cả độ phức tạp và phí. Vì vậy, trước khi cam kết thực hiện giao dịch mua Tether của bạn, hãy nhớ so sánh mức giá của nhiều sàn giao dịch.

Mua Tether

Sau khi chọn sàn giao dịch của mình, bạn có thể thực hiện khoản tiền gửi đầu tiên của mình. Mặc dù Tether là một loại tiền ổn định được thiết kế để không biến động như các loại tiền điện tử như Bitcoin, giao dịch mua của bạn có thể bị mất giá trị.

Thực hiện giao dịch tiền điện tử dễ dàng khi chỉ cần bắt đầu giao dịch “mua” bằng biểu tượng đánh dấu của Tether—USDT—và số đô la bạn muốn mua. Sau khi giao dịch được hoàn tất, bạn hiện là chủ sở hữu đáng tự hào của Tether.

mua tether như thế nào

Lưu trữ Tether của bạn

Có một số loại ví tiền điện tử mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ Tether của mình:

 • Ví phần cứng. Nếu muốn lưu trữ Tether ngoại tuyến, bạn có thể sử dụng ví phần cứng. Ví dụ: Ledger và Prokey là ví phần cứng hỗ trợ Tether.
 • Ví giấy. Những ví tiền điện tử này chứa hai cặp khóa—một khóa công khai và khóa riêng cùng hai mã QR khác nhau—tất cả đều được in trên giấy. Chế độ lưu trữ này thường được gọi là kho lạnh không lưu trữ.
 • Ví phần mềm. Bạn cũng có thể tải phần mềm xuống máy tính hoặc thiết bị di động để lưu trữ tiền điện tử của mình. Ví dụ: Exodus là ví di động nơi bạn có thể lưu trữ USDT của mình.
 • Trao đổi tiền điện tử. Một số sàn giao dịch cung cấp USDT cung cấp cho khách hàng ví tích hợp để lưu trữ USDT của họ. Như Binance và Kraken cung cấp ví cho khách hàng của họ.

Các cách đào bitcoin hiên nay

Mua Gì Khi Sở Hữu Tether?

Khi bạn sở hữu Tether, bạn có thể sử dụng nó để mua nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Để làm như vậy, chỉ cần tìm và trao đổi USDT với loại tiền điện tử bạn muốn mua.

Theo Coinsbee, bạn có thể rút tiền từ kho Tether của mình để lấy thẻ quà tặng tại các cửa hàng thương mại điện tử phổ biến, chẳng hạn như Walmart và Amazon.

Bạn cũng có thể kiếm được tiền lãi từ việc nắm giữ Tether của mình, giống như ngân hàng. Tài khoản tiết kiệm tiền điện tử trực tuyến đặc biệt cho phép bạn gửi USDT và nhận lãi suất cao hơn đáng kể so với hầu hết các ngân hàng trực tuyến. Bạn có thể sử dụng một trang web như Bitcompare để tìm mức giá tốt nhất.

Mua gì khi sở hữu Tether

Những Tranh Cãi Xung Quanh Tuyên Bố Dự Trữ Của Tether

Mặc dù Tether hiện tuyên bố rằng mỗi mã token của họ được hỗ trợ 100% bởi dự trữ của họ, bao gồm tiền tệ truyền thống, các khoản tương đương tiền và “có thể bao gồm các tài sản và khoản phải thu khác từ các khoản vay của Tether cho bên thứ ba” tại một thời điểm. Tuy nhiên đã có một số tranh cãi xung quanh Tether thiếu minh bạch về các khoản dự trữ đó và các hoạt động kinh doanh của họ nói chung.

Các nhà quản lý đã xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố của Tether rằng các mã token của họ vẫn được hỗ trợ hoàn toàn bằng dự trữ đô la và mặc dù Tether dường như đang giải quyết các vấn đề này bằng trang “Tính minh bạch” của mình – nơi họ duy trì hồ sơ hàng ngày về tổng tài sản hiện tại và phân tích chi tiết về dự trữ của họ, một số vấn đề nghi ngờ duy trì khác.

Và những tranh cãi trong quá khứ này đã ảnh hưởng đến giá USDT khiến nó giảm xuống mức thấp nhất là 0,88 đô la, đây là một sự mâu thuẫn rõ ràng với tuyên bố của Tether về việc giữ giá token của họ ổn định và không bị ràng buộc bởi các yếu tố bên ngoài có xu hướng ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường.

Tether Có Phải Là Một Khoản Đầu Tư Tốt Không?

Các stablecoin như Tether không có nhiều ý nghĩa như một khoản đầu tư vì chúng không tăng giá trị. Chúng chỉ hoạt động như một kho lưu trữ giá trị, vì một USDT phải luôn bằng một đô la.

Ngoài việc là một kho lưu trữ giá trị hữu ích, Tether còn là một công cụ để tiến hành kinh doanh theo cách đơn giản hơn nhiều so với việc sử dụng Bitcoin. Một lý do chính đáng để sở hữu một stablecoin như USDT, nếu bạn muốn giữ tiền của mình bằng tiền điện tử nhưng muốn tránh biến động. Nhưng ngay cả khi được đặt cọc bằng đô la Mỹ, thì rủi ro của Tether chính là mất giá trị hoặc nền tảng đặt cược do không hợp pháp.

Tether có phải là khoản đầu tư tốt không?

Mặc dù công ty tuyên bố rằng họ “chưa bao giờ thất bại trong việc thực hiện yêu cầu mua lại từ bất kỳ khách hàng nào đã được xác minh của mình” cho đến nay, nhưng không có gì chắc chắn trong đầu tư tiền điện tử được đảm bảo.

Người dùng tiền điện tử cũng cần nhận thức được bối cảnh quy định đang thay đổi xung quanh tài sản kỹ thuật số. Tương lai của Tether và các stablecoin khác phụ thuộc vào tính minh bạch, sự đầy đủ của tài sản thế chấp và tính thanh khoản. Những tính năng này sẽ là trọng tâm của các nhà quản lý tập trung nỗ lực vào lĩnh vực này của nền kinh tế tài sản kỹ thuật số do sự sụp đổ của TerraUSD.

Có Nên Đầu Tư Vào Tether?

Tether có thể được mua trên hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn , nhưng liệu bạn có nên đầu tư khi xem xét lịch sử và triển vọng của nó? 

Mặc dù có nhiều vấn đề trong quá khứ, nhưng Tether vẫn tiếp tục là một loại tiền điện tử rất ổn định, mạnh mẽ hơn vì đã vượt qua các vấn đề của nó mà hầu như không bị ảnh hưởng — ít nhất là cho đến nay.

Mặc dù đã xuất hiện các đối thủ cạnh tranh trong những năm qua, Tether có thể được coi là một trong những loại tiền điện tử rủi ro hơn chủ yếu do các vấn đề về tính minh bạch, nhưng nó vẫn rất quan trọng trong thế giới tiền điện tử.

Có nên đầu tư vào tether không

Với việc tạo ra tether và các stablecoin khác, việc giao dịch bất kỳ loại tiền điện tử nào thì Tether sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn trong việc chuyển đổi tiền điện tử thành tiền mặt. Điều này tạo ra tính thanh khoản cho các nền tảng trao đổi, tạo ra các chiến lược rút lui miễn phí cho các nhà đầu tư và tăng tính linh hoạt và ổn định cho danh mục đầu tư của các nhà đầu tư.

Ngoài ra, Tether có thể được gửi đến mọi nơi trên toàn cầu nhanh hơn nhiều và với mức phí thấp hơn so với chuyển khoản tại các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống. Mặc dù hầu hết mọi người thường sẽ không sử dụng Bitcoin hoặc Ethereum để mua hàng và giao dịch hàng ngày do tính biến động cao của chúng, nhưng việc sử dụng Tether là hoàn toàn hợp lý.

Vì những lý do này và hơn thế nữa, Tether vẫn là tiền điện tử rất đáng để xem xét đầu tư, mặc dù Tether không phải là một khoản đầu tư dài hạn sẽ tự tăng số tiền của bạn vì nó được neo vào đồng đô la Mỹ, nhưng do có những nền tảng cho vay, sàn giao dịch và ví sẽ trả cho bạn lãi suất cao để lưu trữ USDT trên nền tảng của họ.

Điều kiện gì để đào ethereum

Kết Luận

Dù được đánh giá là tiền điện tử ổn định nhất thời điểm hiện tại, nhưng Tether vẫn còn những vấn đề trong quá khứ liên quan đến sự minh bạch. Tuy vậy, Tether vẫn xứng đáng là một khoản đầu tư dài hạn và thiết thực nhất dành cho các nhà đầu tư muốn có sự ổn định. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư mới có cái nhìn tổng quan nhất về Tether và đưa ra quyết định thông minh nhất khi đầu tư crypto. 

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Nguyễn Hoài
Nguyễn Hoài
Mình là Nguyễn Hoài Hiện đang là BTV của Cafeforexvn yêu thích du lịch, viết lách có kinh nghiệm 6 năm trong lĩnh vực tài chính. Hi vọng các bài viết của mình sẽ giúp ích cho các bạn!
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI