Trang chủUncategorizedTriển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoC

Triển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoC

Triển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoCcafeforexvn.com – Tóm lược Dollar Canada

USD/CAD dường như đang mắc kẹt trong một vùng giá biên độ hẹp sau khi kìm hãm lại đà giảm phát sinh khi Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) của Canada tăng mạnh hơn dự kiến ​, nhưng quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Canada (BoC) có thể sẽ ảnh hưởng đến tỷ giá của USD/CAD nếu nhà băng này thay đổi chính sách tiền tệ.

Triển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoC

USD/CAD hầu như không thay đổi trước cuộc họp của BoC vào ngày 27/10 vì ngân hàng trung ương Canada được cho là sẽ giữ lãi suất chuẩn ở mức thấp kỷ lục 0,25% và giới trader vẫn còn phải chờ xem liệu bản cập nhật Báo cáo chính sách tiền tệ hàng quý (MPR) có thể hiện bất kỳ thay đổi nào trong kế hoạch sắp tới hay không vì ngân hàng trung ương này vẫn “cam kết giữ lãi suất chính sách ở mức giới hạn dưới cho đến khi nền kinh tế chấm dứt tình trạng trì trệ và đạt được mức mục tiêu lạm phát 2% một cách bền vững.”

Triển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoC

Do đó, nếu BoC có thêm những động thái tương tự thì có thể sẽ khiến CAD giảm vì “Hội đồng thống đốc đánh giá rằng nền kinh tế Canada vẫn còn dư thừa nguồn lực đáng kể”, nhưng Thống đốc Tiff Macklem và các đồng sự có thể tiếp tục cắt giảm chương trình nới lỏng định lượng (QE) sau khi giảm tốc độ thu mua tài sản xuống còn 2 tỷ CAD mỗi tuần vào tháng 7 vì kết quả báo cáo việc làm gần đây nhất cho thấy thị trường lao động đang hồi phục trở lại như trước đại dịch.

Như vậy, phe mua USD/CAD có thể sẽ phải khá chật vật để duy trì đà phục hồi từ mức đáy tháng (1,2288) nếu BoC cắt giảm thêm gói QE và cho thấy quyết tâm sẵn sàng thay đổi chính sách tiền tệ, nhưng một khi tỷ giá của cặp đôi này phục hồi mạnh hơn thì điều đó có thể sẽ giúp giảm bớt tình trạng mất cân bằng về mặt tâm lý của giới trader nhỏ lẻ như kiểu hành vi thị trường vào hồi đầu năm nay.

Triển vọng USD/CAD phụ thuộc vào quyết định lãi suất của BoC

Tham khảo thêm:

Báo cáo Tâm lý Khách hàng IG cho thấy 75,81% trader hiện đang mua ròng USD/CAD, với tỷ lệ trader phe mua so với phe bán là 3,13-1.

Số lượng các trader mua ròng cao hơn 5,63% so với ngày hôm qua và 0,29% so với tuần trước, trong khi số lượng trader bán ròng cao hơn 4,69% so với ngày hôm qua và 6,01% so với tuần trước. Mức vị thế mua ròng tăng nhẹ khi USD/CAD tăng bật lên trở lại trước cuộc họp của BoC, trong khi mức vị thế bán ròng tăng lên cũng đã giúp cân bằng lại tâm lý giới trader nhỏ lẻ khi có đến 76,82% trader mua ròng USD/CAD vào tuần trước.

Tuy vậy, những nước đi mới từ BoC có thể khiến USD/CAD chịu áp lực nếu ngân hàng trung ương thắt chặt quy mô chương trình QE và điều chỉnh kế hoạch chính sách tiền tệ cho tương lai, nhưng nếu Thống đốc Macklem và các đồng sự có thêm những động thái tương tự thì có thể thúc đẩy USD/CAD phục hồi trở lại từ mức đáy trong tháng (1,2288) khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang chuẩn bị thay đổi chính sách vào cuối năm nay.

USD/CAD: biểu đồ hàng ngày

  • USD/CAD từng phá đỉnh tháng 1 (1,2881) vào hồi tháng 8 khi biểu đồ hình thành mẫu hình vai đầu vai nghịch đảo, cho thấy xu hướng thị trường chung có sự thay đổi khi đường SMA 50 ngày (1,2593) hướng lên.
  • Tuy nhiên, đường trung bình động này lại phủ nhận xu hướng tăng do USD/CAD không thể phá vỡ đỉnh tháng 8 (1,2949) với việc giá kéo dài đà giảm kể từ đầu tháng này trong bối cảnh phe mua thiếu động lực để phòng thủ tại mức đáy tháng 8 (1,2453).
  • USD/CAD đã xuyên thủng đáy tháng 7 (1.2303) khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) giảm xuống dưới mức 30, nhưng đà giảm dường như đang phai nhạt dần khi chỉ báo dao động này bật nảy từ vùng quá bán lên cao trở lại.
  • Do thiếu lực bán xuống để kiểm tra vùng 1,2250 (mức thoái lui 50%) đến 1,2260 (mức mở rộng 38,2%) nên USD/CAD đã quay trở lại vùng 1,2360 (mức mở rộng 100%), nhưng cần phá vỡ/chốt giá bên trên vùng chồng chéo Fibonacci quanh mức 1,2410 (mức mở rộng 23,6%) đến 1,2440 (mức mở rộng 23,6%) để từ đó mở ra cơ hội tiến đến vùng 1,2510 (mức thoái lui 78,6%).
  • Đồng thời, nếu phe mua không thể đẩy giá lên trên vùng chồng chéo xung quanh mức 1,2410 (mức mở rộng 23,6%) đến 1,2440 (mức mở rộng 23,6%) thì có thể sẽ khiến USD/CAD tái kiểm tra vùng 1,2250 (mức thoái lui 50%) đến 1,2260 (mức mở rộng 38,2%), với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng 1,2140 (mức mở rộng 50%).

Đăng Khoa-Theo dailyfx

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI