Vàng hướng tới mốc cao kỷ lục vào cuối năm

Vàng hướng tới mốc cao kỷ lục vào cuối nămCafeforexvn – Sau khi bứt phá vững chắc trên mức 1.850 USD / ounce, vàng có thể sẽ chào đón những mốc tiếp tiếp theo cao hơn nữa trong tuần tới. Nhưng trước tiên, các nhà phân tích cho rằng kim loại quý phải vượt qua mức này.

Vàng hướng tới mốc cao kỷ lục vào cuối năm

Lạm phát tăng nhanh lên mức cao nhất trong ba thập kỷ ở Mỹ đã thúc đẩy các nhà đầu tư hướng tới vàng – tài sản trú ẩn an toàn. Làn sóng này đã giúp kim loại quý tăng gần 3% trong tuần và giá vàng kỳ hạn tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức 1.865,9 USD.

Chiến lược gia Frank Cholly của RJO Futures nhận định, “Tất cả diễn biến thị trường hiện nay là do lạm phát. Thị trường đang bắt đầu chấp nhận thực tế rằng lạm phát sẽ còn kéo dài. Sẽ mất nhiều năm để khắc phục các vấn đề của chuỗi cung ứng do đại dịch, tất cả các biện pháp kích thích, cùng với đó là hàng tấn hàng hóa bị dồn nén.”

Thị trường đang tập trung vào phạm vi giao dịch của vàng từ 1.835 USD – 1.875 USD. Biến động phía trên sẽ kết thúc đà tăng giá hiện tại và biến động phía dưới sẽ kích hoạt đà tăng hướng tới mốc mới 2.000 USD / ounce.

“Điều quan trọng để duy trì sự bứt phá này là thị trường có thể giữ mức 1.835 USD. Chúng tôi muốn giữ vững mức giá trên đó. Mặt khác, mức đóng cửa trên 1.875 USD sẽ kích hoạt một đợt tăng thứ cấp lên 1.900 USD. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy mức 2.000 USD vào cuối năm nay.”

Đây là cách phân tích hoạt động của việc mua theo kỹ thuật. Nếu phạm vi giao dịch trên bị loại bỏ, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu cảm thấy lo sợ bị lỡ nhịp và càng kích thích mua vào nhiều hơn.

Ông chia sẻ: “Hầu hết các mặt hàng, đặc biệt là năng lượng, gần đây tăng rất mạnh và vàng đã bị mắc kẹt trong thị trường đi ngang suốt năm tháng qua. Vàng đang hướng đến khả năng trở thành một hàng rào chống lạm phát.”

Sean Lusk, đồng giám đốc của Walsh Trading, cho biết con đường hướng tới 1.900 USD là rất rõ ràng.

“Vàng dưới 1.800 USD được coi là một cơ hội mua tốt. Chúng tôi phải xem liệu các ngân hàng có cố gắng đối phó với làn sóng này hay không. Đặc biệt là trong tháng 1 và tháng 2.”

Bart Melek, người đứng đầu Bộ phận chiến lược toàn cầu của TD Securities, cho biết nhiều khả năng vàng có thể “tạm nghỉ” một chút trước khi tăng cao hơn trong tuần tới. Vàng sẽ phải tăng trên 1.875 USD / ounce để hướng tới mốc kỷ lục năm 2020 là trên 2.000 USD.

“Chúng tôi còn khoảng hai tháng nữa trước khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phải chuyển sang những động thái mới. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi nhận thấy vàng rất có tiềm năng khi nhiều người cho rằng FED đứng đằng sau những đường cong trên thị trường. Chúng ta sẽ cố gắng đạt được mức cao nhất mọi thời đại vào đầu năm 2022.”

Một khi Fed bắt đầu tăng lãi suất, phản ứng ban đầu của vàng là sẽ giảm xuống. Tuy nhiên, về dài hạn, vàng vẫn có thể tăng điểm do Fed tiếp tục thắt chặt dần dần.

Ông giải thích: “Nếu lãi suất huy động của Fed tăng 25 điểm cơ bản và lạm phát đang ở mức 4,5%, thì đó vẫn là một chính sách rất phù hợp.”

Tham khảo thêm:

Phân tích dữ liệu

Hai sự kiện vĩ mô quan trọng nhất cần theo dõi vào tuần tới sẽ là báo cáo doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp được công bố vào thứ ba.

“Doanh số bán lẻ tháng 10 và báo cáo sản xuất công nghiệp là điểm nổi bật của tuần tới và cả hai đều sẽ tăng trưởng mạnh. Doanh số bán lẻ sẽ được hỗ trợ nhờ mức tăng 6% so với tháng trước khi số lượng xe mới bán ra – mức tăng đầu tiên kể từ tháng 4. Bên cạnh đó, doanh số tại các trạm bán xăng cũng sẽ hòa chung đà tăng này. Sản xuất công nghiệp sẽ tăng trưởng tốt dựa trên báo cáo ISM đã được công bố.”

Hoa Nguyễn-Theo kitco

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]