Ủy ban Hoa Kỳ kiểm soát chặt chẽ các dòng vốn vào Trung Quốc

cafeforexvn.com – Trong báo cáo thường niên Quốc hội, nên bật tốc độ gia tăng vị thế của chứng khoán vốn Hoa Kỳ, cùng chứng khoán nợ của Trung Quốc.
Ủy ban Hoa Kỳ kiểm soát chặt chẽ các dòng vốn vào Trung Quốc

Ủy ban Hoa Kỳ kiểm soát chặt chẽ các dòng vốn vào Trung Quốc

Tại Hoa Kỳ, ủy ban của chính phủ đã kêu gọi siết chặt kiểm soát đối với các dòng chảy vào thị trường vốn của Trung Quốc, trong một động thái có tác động sâu sắc với các nhà quản lý tài sản. Theo Ủy ban Đánh giá An ninh Kinh tế Mỹ- Trung đã nêu rõ những lo ngại về khả năng gia tăng đầu tư của thị trường Mỹ.

Sự xuất hiện của các nhà đầu tư Hoa Kỳ vào thị trường Trung Quốc đang vượt ngoài những dự đoán của chính phủ Hoa Kỳ, trước những mối đe dọa về an nguy quốc gia và một số doanh nghiệp của Trung Quốc.

Trong báo cáo cũng nhận định rằng“ Bất chấp mọi căng thẳng diễn ra Mỹ- Trung, các nhà quản lý tài sản và quỹ tương hỗ của Hoa Kỳ sẽ tích cực tham gia thị trường tài chính của đất nước tỷ dân.

Tham khảo thêm:

Chứng khoán Mỹ tăng điểm 

Trong báo cáo gần đây, chứng khoán vốn Hoa Kỳ và chứng khoán nợ của Trung Quốc cũng lần lượt tăng 57,5% từ 765 tỷ USD chạm đến mốc 1,2 tỷ USD. 

Mục tiêu biến toàn thị trường Trung Quốc thành một phần tài trợ cho dự án phát triển công nghệ của Đảng cộng sản Trung Quốc, cùng các mục tiêu khác nhau. Chính vì thế, nhiều nhà hoạch định cũng thu hút bằng vốn và quỹ đầu tư nước ngoài. 

Ủy ban cũng đã thực hiện đề xuất mở rộng mọi phạm vì các chính sách để đóng lỗ hổng, các nhà đầu tư tổ chức Mỹ có thể thực hiện mua/bán hoặc kiếm lời từ các công ty liên quan đến quân đội Trung Quốc và không gây ảnh hưởng đến công dân Mỹ.

Báo cáo mới nhất của Ủy ban cũng đã nhắm vào mọi cách mà chính phủ Trung Quốc thực hiện mở của thị trường vốn cho phép các nhà đầu tư nước ngoài tham gia. Chính phủ Trung Quốc vẫn mở cửa cho phép các doanh nghiệp FDI đầu tư phù hợp với lợi ích mà họ mong muốn.

Trung Quốc đã lên kế hoạch mở cửa tài chính với mục tiêu là kiểm soát và quản lý các thiết kế kiểm soát thị trường vốn và quá trình chuyển nguồn vốn ra nước ngoài với mục tiêu phát triển Trung Quốc bền vững

Trong thời gian gần đây, FTSE Russell bắt đầu thực hiện kế hoạch chia dần nợ của Trung Quốc và trái phiếu chính phủ thế giới. Quá trình được tiến hàng trong suốt 3 năm khiến trái phiếu của Trung Quốc đã tăng trưởng hơn 5,25%.

Sự gia tăng đầu tư đáng kể đã đưa chứng khoán Trung Quốc và các chỉ báo đầu tư tư động phân bổ của các nhà đầu tư Mỹ đối với nhiều công ty Trung Quốc.

Quốc hội cũng đã yêu cầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ cập nhật các vị thế danh mục đầu tư chính xác của Hoa Kỳ cho Trung Quốc, từ khu vực trung tâm đến ngoài khơi Quần đảo Cayman. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã chính thức ban hàn sắc lệnh kể từ đầu tháng 6, cấm toàn bộ người Mỹ đầu tư vào hơn 59 công ty Trung Quốc vì có liên quan trực tiếp với quân đội Trung Quốc, thực hiện mở rộng lệnh của tổng thống Donald Trump trước đó.  Tuy nhiên, lệnh vẫn còn hạn chế, cũng làm giảm bớt một số lo ngại với các nhóm gây quỹ ở châu Á, có thể bị có những rào cản nghiêm trọng.

Các quỹ lớn như Black Rock, State Street Global Advisors đều có những chính sách đầu tư mạnh vào Trung Quốc. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp lớn như JPMorgan Asset Managemenr và Morgan Stanley cũng đã xây dựng những nền móng đầu tiên trên thị trường Đại Lục. 

Đánh giá bài viết
[ 1 Lượt | Đánh giá 5 ]