Trang chủThế giớiChuyển động kinh doanhTrong 10 tỷ phú thế giới có đến 8 người ở lĩnh...

Trong 10 tỷ phú thế giới có đến 8 người ở lĩnh vực công nghệ

Cafeforexvn – Trong khi năm năm trước, chỉ có sáu trong số hai mươi người giàu nhất thế giới hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thì ngày nay, con số đó đã nhiều hơn một phần ba. Tỷ phú công nghệ đã nằm ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Trong 10 tỷ phú thế giới có đến 8 người ở lĩnh vực công nghệ

Trong 10 tỷ phú thế giới có đến 8 người ở lĩnh vực công nghệ

Tham khảo thêm:

Lĩnh vực công nghệ chiếm ưu thế trong các hoạt động kinh doanh toàn cầu. Theo công ty môi giới vùng Vịnh,  đa phần những người giàu nhất thế giới đầu tư vào công nghệ. Kể từ lần đầu tiên công bố danh sách, dựa trên dữ liệu từ Forbes Real Time Billionaires, vào tháng 4 năm 2021, có một tỷ phú khác nằm trong số 10 người giàu nhất thế giới. Đó là Steve Ballmer từ vị trí thứ 14 lên vị trí thứ 10 trong bảng xếp hạng của Forbes tính đến ngày 29 tháng 10 năm 2021. Xu hướng công nghệ ngày một phát triển còn được khẳng định ngay cả trong các chuyển động hàng tháng về khối tài sản của Câu lạc bộ các tỷ phú.

Trong khi năm năm trước, chỉ có sáu trong số hai mươi người giàu nhất thế giới hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, thì ngày nay, con số đó đã nhiều hơn một phần ba. Tỷ phú công nghệ đã nằm ở vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng tỷ phú.

Thứ tự của những vị trí trong câu lạc bộ này đã thay đổi khá nhiều trong một thời gian tương đối ngắn. Vào đầu thập kỷ trước, chúng ta có thể nghĩ rằng vị trí của Bill Gates – người giàu có nhất thế giới sẽ không thể lay chuyển. Tuy nhiên, những năm vừa qua đã minh chứng rằng, điều gì cũng có thể thay đổi, thậm chí còn tăng tốc vào những tháng gần đây.

Trong 10 tỷ phú thế giới có đến 8 người ở lĩnh vực công nghệ

Mùa xuân năm nay, số lượng tỷ phú công nghệ trong top 20 đã tăng lên 9 người, trong đó có 7 người nằm trong top 10. Jeff Bezos thống trị Bảng xếp hạng này. Tuy nhiên, một số thay đổi đã diễn ra trong sáu tháng tiếp theo. Quan trọng nhất là vòng xoay trên “ngai vàng tỷ phú”. Bezos bị Elon Musk vượt lên, với khối tài sản gần 284 tỷ USD. Như vậy, Bezos kém Elon Musk hơn 84 tỷ USD. Tuy nhiên, vào tháng 4, ông chủ của Amazon lại vượt lên dẫn trước 26 tỷ USD so với người sáng lập Tesla.

Một sự dịch chuyển đáng chú ý khác là Top 20 tỷ phú công nghệ giảm xuống khi mà tỷ phú Trung Quốc Ma Huateng, tụt về vị trí thứ 30 hồi cuối tháng 10. Tuy nhiên, những gã khổng lồ công nghệ khác không hề biến mất và thậm chí còn tiến xa hơn nữa. Tất cả 8 người còn lại trong số 20 người dẫn đầu đều lọt vào top 10. Chỉ có ông hoàng thời trang Bernard Arnault và chiến lược gia đầu tư Warren Buffet “xô đổ” vị thế bá chủ của lĩnh vực công nghệ.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI