Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiBa lý do chưa quá muộn để mua bất động sản ở...

Ba lý do chưa quá muộn để mua bất động sản ở Metaverse

Cafeforexvn – Mặc dù những ngày có tỷ suất lợi nhuận ròng 1.000% đã qua rồi, nhưng chắc chắn vẫn còn chưa quá muộn để bạn mua bất động sản ở Metaverse. Dưới đây là ba lý do tại sao đó vẫn là một nơi tuyệt vời để bạn đầu tư.

Những điểm chính

  • Metaverse vẫn đang tiếp tục phát triển cả về số lượng nền tảng và thông qua các cuộc mở rộng nền tảng nội bộ.
  • Các thương hiệu đang đổ xô đến Metaverse vì mọi người sẽ tìm đến với các hoạt động giải trí ở đó.
  • Giai đoạn bùng nổ dữ dội nhất có thể kết thúc, nhưng các nhà đầu tư dài hạn sẽ vẫn hưởng lợi từ những quyết định đầu tư đúng đắn.

Ba lý do chưa quá muộn để mua bất động sản ở Metaverse

Có lẽ bạn đã phát ốm vì cứ phải nghe đến từ “Metaverse”, nhưng khi một thứ gì đó lớn lao và thú vị chiếm lấy sự chú ý của thế giới kỹ thuật số, đôi khi bạn phải học cách sống chung với nó. Metaverse hứa hẹn sẽ trở thành điều lớn lao tiếp theo cho các nhà đầu tư không sợ hãi rủi ro, và đó là một nơi dành cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi tụ tập và tham gia các sự kiện như các buổi hòa nhạc, show truyền hình cũng như triển lãm nghệ thuật và các trải nghiệm khác.

Với tất cả những cơn bão trên các kênh truyền thông, có vẻ thời điểm để mua đất ở Metaverse đã trôi qua. Sự thật dường như ngược lại. Mặc dù thời điểm tốt nhất để mua bất động sản ở Metaverse là khoảng 6 tháng trước, nhưng thời điểm tốt thứ hai để mua nó chính là bây giờ – ngay lập tức, ngay lúc này. Hoàn toàn không quá muộn để mua bất động sản ở Metaverse vì rất nhiều lý do.

Ba lý do chưa quá muộn để mua bất động sản ở Metaverse

Tham khảo thêm:

  1. Những cộng đồng mới tiếp tục được xây dựng

Cho dù đó là sự phát triển trong các nền tảng hiện có (chẳng hạn như kế hoạch mở rộng tạo ra một thành phố ảo có bối cảnh Hong Kong tên là Mega City mới công bố gần đây của The Sandbox) hay các nền tảng mới bắt đầu từ con số 0, Metaverse vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng và mở rộng từng ngày.

Tất nhiên không phải tất cả các cộng đồng này đều sẽ làm nên chuyện nhưng những khoản đầu tư khổng lồ đang chảy vào lĩnh vực này đồng nghĩa với có rất nhiều công ty đang cố gắng hết sức để khiến Metaverse hấp dẫn hơn. Và họ sẽ không làm vậy nếu không cho rằng sự quan tâm của công chúng sẽ tiếp tục duy trì

Ngay cả Gartner, Inc, một công ty tư vấn và nghiên cứu công nghệ có trụ sở ở Connecticut, cũng dự đoán Metaverse sẽ là một xu hướng dài hạn và đưa nó vào trong bản báo cáo “Phân tích toàn diện những công nghệ và xu hướng mới nổi năm 2022” của mình.

  1. Các thương hiệu lớn đã và đang đến với Metaverse

Samsung vừa công bố cho ra mắt một cửa hàng ảo ở Decentraland (MANA), nhưng đó không phải là thương hiệu đầu tiên hay duy nhất có mặt ở Metaverse. Các thương hiệu thời trang khá ưu ái Metaverse, với các thương hiệu từ Gucci đến Nike tổ chức các sự kiện hay hợp tác với các nghệ sĩ NFT để tạo ra các phiên bản ảo của những món hàng có thật và nổi danh của mình. Tuần lễ thời trang ở Decentraland là một sự kiện lớn sẽ diễn ra vào tháng 3. Ngay giải quần vợt Australia mở rộng cũng đang lên kế hoạch cho một sự kiện ảo dài ngày song hành với sự kiện thực tế.

Trong danh sách sắp đến với Metaverse có cả các công ty không phải siêu hấp dẫn nhưng mang lại ích lợi dài lâu như PragerhouseCoopers và công ty kế toán Prager Metis.

  1. Giá cả tiếp tục tăng đều đặn

Theo dữ liệu từ Nonfungible.com, một thị trường bên thứ ba nơi có 692,11 triệu USD bất động sản Metaverse đã được mua và bán vào năm 2021, giá trung bình 30 ngày của một tài sản Metaverse trong Decentraland, chẳng hạn vào ngày 1 tháng 11 là 6.849,68 USD. Mặc dù có chút tăng đột biến vào cuối tháng 11 – khi một số tài sản trị giá hàng triệu đô đã được bán – nhưng vào ngày 14 tháng 1 năm 2022, giá trung bình 30 ngày của một tài sản Decentraland được bán thông qua nền tảng là 13.427,76 USD.

Mức tăng trưởng thậm chí còn thấy rõ hơn nếu bạn quay ngược lại vào ngày 1 tháng 8 năm 2021, khi giá trung bình 30 ngày trong Decentraland là 1.523,58 USD. Mặc dù khó có thể duy trì mức lợi nhuận cao như vậy, nhưng không khó để thấy sẽ có ngày con số trị giá trung bình 13.000 USD đó vọt lên 15.000 USD, 17.000 USD hay thậm chí 20.000 USD- và đó là còn chưa đề cập đến các lô bất động sản thương mại dường như hoàn toàn không có giá trị.

Mức độ quan tâm đến bất động sản Metaverse sẽ tiếp tục gia tăng

Trong khi chắc chắn có những người mua những thứ ở Metaverse vì nỗi sợ bỏ lỡ (FOMO), cũng như các công ty lớn có thể chưa hiểu hết mình đang tiếp cận với điều gì mà chỉ học theo các công ty khác, thì vẫn có rất nhiều người thông minh và hiểu biết rất sâu sắc tham gia vào lĩnh vực này.

Mua bất động sản trong Metaverse luôn là một đề xuất rất rủi ro. Nếu bạn chọn sai nền tảng Metaverse, bạn có thể mất hoàn toàn mọi thứ đã đầu tư. Tuy nhiên, cũng có những cơ hội rất lớn trong tương lai cho những người mua sớm hơn.

Theo giới chuyên gia, bất động sản Metaverse có tiềm năng tăng trưởng rất lớn. Điều này đặc biệt đúng khi ngày càng nhiều thương hiệu hơn đến với Metaverse và làm việc chăm chỉ để tạo ra những trải nghiệm không thể diễn ra trong thế giới thực do bị giới hạn bởi các yếu tố như vật lý hay do một đại dịch đang hoành hành chưa thấy có dấu hiệu kết thúc.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI