Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiVàng trượt nhẹ khi FED đẩy nhanh quyết định nâng lãi suất

Vàng trượt nhẹ khi FED đẩy nhanh quyết định nâng lãi suất

Cafeforexvn – Trong ngày 6 tháng 1, giá vàng giảm điểm sau khi thông báo lợi tức Kho bạc Mỹ tăng cao. Thêm vào đó, cuộc họp thường niên trong tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ FED đang cân nhắc về khả năng đẩy nhanh thời điểm tăng lãi suất nhanh để khắc phục rủi ro lạm phát gia tăng.

Vàng trượt nhẹ khi FED đẩy nhanh quyết định nâng lãi suất

Vàng trượt nhẹ khi FED đẩy nhanh quyết định nâng lãi suất

Tham khảo thêm:

Trên sàn COMEX, giá vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.801,08 USD / ounce, vào lúc 14h39 giờ Việt Nam.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,3% xuống 1.802,3 USD.

Stephen Innes, đối tác quản lý của SPI Asset Management, cho biết: “Điều mà thị trường cần quan tâm tới cùng là mục tiêu cuối cùng xem liệu FED sẽ gây bất ngờ như thế nào trong tương lai. Nếu FED tiếp tục một lần tăng lãi suất nữa, thì thực sự sẽ phủ bóng đen lên thị trường vàng.”

Các quan chức của FED cho biết thị trường lao động “rất chặt chẽ” của Mỹ có thể là động lực đảm bảo việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, cũng như giảm lượng tài sản nắm giữ của ngân hàng để kiểm soát lạm phát.

Một số nhà đầu tư coi vàng là hàng rào chống lại lạm phát cao hơn, nhưng kim loại này rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ, điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi.

Điểm chuẩn lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2021, làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng.

Theo Reuters, Báo cáo Việc làm Quốc gia của ADP cho thấy bảng lương tư nhân của Mỹ trong tháng trước đã tăng hơn gấp đôi so với dự báo của giới chuyên gia kinh tế, làm tăng kỳ vọng về số lượng bảng lương phi nông nghiệp sẽ đến hạn vào thứ Sáu.

Stephen Innes chia sẻ thêm: “Nếu chúng ta có một bảng lương khả quan, vàng chắc chắn sẽ đi xuống.

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể kiểm tra mức hỗ trợ 1.801 USD / ounce, sau khi không phá được ngưỡng kháng cự 1.830 USD.

Kunal Shah, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Nirmal Bang Commodities, cho biết: “Với sự xuất hiện của biến chủng mới, đà tăng trưởng có khả năng bị ảnh hưởng, do đó, sau quý 2 năm 2022, vàng sẽ hoạt động tốt”.

Bên cạnh đó, ngân hàng Goldman Sachs lưu ý rằng tiền kỹ thuật số Bitcoin sẽ chiếm thị phần của vàng vào năm 2022, khi mà tài sản kỹ thuật số được chấp nhận rộng rãi hơn. Cả hai loại tài sản có đặc điểm tương tự, như đều là tài sản không có lợi suất nhưng đều được xem là một tài sản dự trữ chống lại sự sụp đổ của các loại tiền tệ pháp định.

Có rất nhiều dữ liệu của thị trường Mỹ được công bố trong ngày 6/1, bao gồm các số liệu về giao dịch, việc làm, đơn đặt hàng nhà máy và đơn đặt hàng của hàng hóa lâu bền, cũng như chỉ số dịch vụ ISM.

Vàng đã bị cuốn vào động thái của USD khi bắt đầu năm mới.Việc FED thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn so với dự đoán trước đây tiếp tục nâng đường cong lãi suất, và điều này đã củng cố sức mạnh của đồng USD.

Một số kim loại khác cũng đi xuống trong phiên ngày hôm nay, Bạc giao ngay giảm 1,2% xuống 22,51 USD / ounce, bạch kim giảm 1,2% xuống 970,55 USD và palladium giảm 0,6% xuống 1.854,18 USD.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI