Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủThế giớiKinh tế thế giớiBáo cáo NFP của Mỹ (12/2021): chuẩn bị trước giờ G

Báo cáo NFP của Mỹ (12/2021): chuẩn bị trước giờ G

Tất cả các bạn đã sẵn sàng cho báo cáo NFP vào ngày thứ Sáu này chưa?

Báo cáo NFP của Mỹ (12/2021): chuẩn bị trước giờ G

Nếu bạn đang muốn tìm manh mối để chớp lấy cơ hội giao dịch theo dòng sự kiện lớn này thì tốt hơn hết hãy đọc kỹ về những gì đã xảy ra trước đó, cách phản ứng của đồng Dollar Mỹ và những điều được đa số trader kỳ vọng ở thời điểm này.

Báo cáo NFP của Mỹ (12/2021): chuẩn bị trước giờ G
Báo cáo NFP của Mỹ (12/2021): chuẩn bị trước giờ G

Xem thêm: Vàng trượt nhẹ khi FED đẩy nhanh quyết định nâng lãi suất

Diễn biến trước đây

  • Số vị trí tuyển dụng tăng 210 nghìn so với mức dự báo 553 nghìn vào tháng 11
  • Tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 4,6% xuống 4,2% so với dự báo thống nhất 4,5%
  • Thu nhập trung bình hàng giờ giảm từ 0,4% xuống 0,3% thay vì giữ ổn định
  • Số liệu NFP của tháng 10 đã được nâng từ 531 nghìn lên 546 nghìn

Số liệu báo cáo NFP tháng 11 của Mỹ gây thất vọng khi số vị trí việc làm chỉ tăng 210 nghìn, ít hơn một nửa so với mức tăng dự kiến 553 nghìn.

Tuy nhiên, bấy nhiêu cũng đủ để làm giảm tỷ lệ thất nghiệp từ 4,6% xuống 4,2% trong tháng, thấp hơn nhiều so với mức 4,5% như dự kiến.

Thậm chí tốt hơn, tỷ lệ tham gia lực lượng lao động thực tế cải thiện lên 61,8%, qua đó cho thấy nhiều người đang quay trở lại thị trường việc làm.

Tuy nhiên, thu nhập trung bình hàng giờ có phần gây thất vọng vì giảm từ 0,4% xuống 0,3%, tức là mức lương trung bình đã xuống thấp hơn.

Các chỉ báo khác trong báo cáo NFP tháng 11 cho thấy rằng số lượng việc làm chủ yếu tăng lên trên diện rộng, ngoại trừ lĩnh vực bán lẻ.

Nhà đầu tư mong đợi gì trong lần này?

  • NFP tháng 12 dự kiến ở mức 426K
  • Tỷ lệ thất nghiệp thậm chí giảm xuống thấp hơn từ 4,2% xuống 4,1%
  • Thu nhập trung bình hàng giờ tăng lên 0,4%

Các chuyên gia theo dõi thị trường đang đặt niềm tin rằng số lượng việc làm sẽ tăng 426 nghìn trong tháng 12, vì mùa mua sắm trong kỳ nghỉ lễ có thể đã thúc đẩy hoạt động tuyển dụng bán lẻ.

Động lực này đủ để ép tỷ lệ thất nghiệp xuống thấp hơn về mức 4,1% và thúc đẩy thu nhập trung bình hàng giờ tăng trở lại 0,4%.

Tính đến thời điểm viết bài này, các chỉ số trước (leading indicator) có vẻ đang phát tín hiệu trái chiều.

Báo cáo việc làm phi nông nghiệp của ADP cho thấy lượng tuyển dụng tăng vọt lên tới 807 nghìn người, vượt qua mức đồng thuận ở mức 405 nghìn và vượt mức trước đó là 505 nghìn.

Tuy nhiên, số lượng cơ hội việc làm theo khảo sát JOLTS thấp hơn so với ước tính, đạt mức 10,56 triệu so với dự báo 11,06 triệu và số liệu trước đó là 11,09 triệu. Điều này cho thấy rằng các nhà tuyển dụng có thể đã không đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng trong tháng.

Trong khi đó, chỉ số PMI sản xuất của ISM yếu kém hơn dự kiến, chỉ đạt mức 58,7, nhưng các tham số việc làm đã tăng tháng thứ tư liên tiếp lên 54,2.

Số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần cũng mang sắc thái trái chiều, mặc dù hầu hết các tuần của tháng 12 đều có kết quả tốt hơn mong đợi.

Với tình hình đó, có vẻ như NFP có đôi chút khả năng tạo bất ngờ theo chiều hướng tích cực vào cuối tuần này, mà như vậy sẽ có thể thúc đẩy cho đồng bạc xanh tăng thêm.

Lưu ý rằng Fed đang chuyển dịch lập trường sang hướng thắt chặt tiền tệ một cách quyết liệt hơn bằng cách xúc tiến lịch trình nâng lãi suất cho năm nay.

Nếu bạn đang lên kế hoạch giao dịch theo dòng sự kiện có tác động cấp cao nhất này, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra độ biến động trung bình của các cặp USD để thiết lập chuẩn xác các điểm dừng lỗ và mục tiêu chốt lời.

Nhưng nếu bạn không cảm thấy thoải mái với những đợt tăng giảm ban bật đột biến thì bạn hoàn toàn có thể đứng ngoài cuộc chơi và chỉ theo dõi diễn biến giá thôi.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI