Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 3, 2022
Trang chủCryptoTổng quan về Optimism, liệu đây có phải là dự án Airdrop...

Tổng quan về Optimism, liệu đây có phải là dự án Airdrop khủng nhất sau Aptos?

Dành cho những bạn chưa biết về Aptos, dự án APT là một dự án mới vừa được list trên các sàn giao dịch tập trung với cơ chế hoạt động hoàn toàn độc lập. Đội ngũ phát triển dự án này tiên thân là các nhân viên của DIEM Blockchain thuộc META. Mục tiêu mà Aptos hướng đến đó chính là cung cấp cho người dùng sự an toàn và băng thông truy cập lớn dành cho các nhà phát triển. Tham vọng của Aptos đó chính là vượt qua Solana và Ethereum trong việc phục vụ người dùng.

Tổng quan về Optimism, liệu đây có phải là dự án Airdrop khủng nhất sau Aptos?

Hơn thế nữa, chỉ trong phút đầu tiên sau khi list các sàn giao dịch tập trung lớn trên thế giới, ATH của Aptos được ghi nhận ở mức 100 USD cho cặp giao dịch USDT/APT. Điều này dẫn đến hiệu ứng Fomo vô cùng lớn tại các cộng đồng lớn hâm mộ Crypto. Không những thế, hiện nay các nhà phát triển phần mềm liên quan đến Blockchain đang trả lại các Feedback rất tốt dành cho ngôn ngữ lập trình Move.

Tổng quan về Optimism

Khác với Aptos, Optimism lại được phát triển như một giải pháp trê layer 2 hơn là một dự án độc lập. Mục đích mà OP được tạo ra chỉ nhằm tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên Ethereum Network và tối thiểu hóa chi phí mà người dùng phải bỏ ra khi giao dịch. Với công nghệ Optimistic Rollups, OP sẽ dễ dàng tăng tốc độ giao dịch của người dùng khi thanh toán, ngoài ra một tính năng mà OP sỡ hữu làm nên điểm khác biệt so với thị trường đó chính là cơ chế chống gian lận nhắm vào các lỗi mà Hacker thường dùng như Fishing code.

Tổng quan về Optimism, liệu đây có phải là dự án Airdrop khủng nhất sau Aptos?Tham khảo thêm

Cụ thể hơn về ưu điểm này, Op sẽ không dùng phương thức tính toán giao dịch như thường lệ mà thay vào đó, cơ chế phát hiện bằng chứng gian lận (Fraud Proof) sẽ được thay thế vào để đảm bảo cho tính minh bạch và hợp pháp của giao dịch. Một khi giao dịch bị phát hiện có các dấu hiệu đáng ngờ thì nó sẽ buộc phải dừng và chỉ tiếp tục khởi chạy khi và chỉ khi giao dịch đó vượt qua được các thử thách của Rollups.

Ba thành phần chính của Optimistic đó chính là:

 • Optimism Virtual Machine (viết tắt OVM) biến layer 1 – Ethereum trở nên tương thích với các dự án. Bên cạnh đó OVM còn giúp mở rộng khả năng tải các Smart Contract của môi trường Ethereum nhanh và rộng hơn rất nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm.
 • Optimism Rollup: Cốt lõi để phát triển và mở rộng của Optimism.
 • Ethereum Mainnet: Layer 1 của Optimism. 

Những đặc trưng của Optimsm 

 • Tính bảo mật: Khác với các sidechain hiện đang có mặt trên thị trường, Optimism Rollups lại sở hữu cho mình một cách bảo mật các dữ liệu hoàn toàn khác biệt. Điều này là kết quả của việc liên kết chặt chẽ giữa Op và chain mẹ Ethereum. Ví dụ bạn thực hiện một giao dịch trên Network nào đó thì theo lẽ thông thường giao dịch của bạn sẽ được ghi lại trên chain đó, tuy nhiên điều này lại không đúng với OP chain, sau khi giao dịch, dữ liệu của bạn sẽ được ghi lại trên Ethereum thay vì OP chain, ngắn gọn hơn đó chính là OP chain thừa hưởng tính bảo mật của Ethereum.
 • Tính mở rộng và giao dịch ít tốn phí: Với bước tiến mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử, Optimism đã đạt được các tốc độ giao dịch cao nhờ vào việc bỏ qua các bước tính toán giao dịch. Điều này giúp tiết kiệm thời gian 10 đến 100 lần sao với cách làm truyền thống. 

Các thông tin cơ bản về Token của Optimism

 • Tên: Optimism
 • Ticker: OP
 • Smart Contract: 0x4200000000000000000000000000000000000042
 • Vốn hóa thị trường: $245,771,980
 • Vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn: $4,501,672,160
 • Khối lượng giao dịch trong 24h qua: $198,858,287
 • Khối lượng giao dịch trên sàn tập trung: $187,305,153
 • Khối lượng giao dịch trên sàn phi tập trung: $11,553,133.8
 • Lượng cung lưu hành: 234,748,364 OP
 • Tổng cung: 4,294,967,296 OP

Mùa hè năm 2022, OP đã thực hiện lượt Airdrop đầu tiên cho người dùng, đây được coi là một trong những cú hích lớn nhất của thị trường tại thời điểm đó. Không những thế, với số lượng token đã được Airdrop chỉ chiếm 5% trong tổng số 19% số token sẽ được Airdrop trong tương lai.

Tổng kết 

Thông qua bài viết, cafeforexvn hy vọng bạn có thể hiểu được các vấn đề liên quan đến nhưng tính năng vượt trội của Optimism. Bỏ qua các vụ việc đáng quên của OP và đơn vị Market Maker Winter Mute. Optimism vẫn là một trong những dự án đáng cân nhắc để xuất hiện trong danh mục đầu tư. Ngoài ra, một thông tin bên lề khá thú vị khi dự án này vẫn đang thực hiện Airdrop các NFT của mình trong thời gian gần để bắt kịp của người dùng.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI