Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 2, 2022
Trang chủCryptoBitcoin kiểm tra sức mạnh của ngưỡng hỗ trợ 16.000 USD

Bitcoin kiểm tra sức mạnh của ngưỡng hỗ trợ 16.000 USD

Giá Bitcoin đã chứng kiến một đợt bán tháo vào cuối tuần khi các hacker đã đánh cắp khoảng 600 triệu USD từ sàn giao dịch đã phá sản FTX quyết định bán bớt số tiền mà họ nắm giữ. Tuy nhiên, bất chấp những điều kiện thị trường, đồng tiền số này vẫn có cơ hội phục hồi.

Bitcoin kiểm tra sức mạnh của ngưỡng hỗ trợ 16.000 USD

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã mất 4% trong 24 giờ qua, một lần nữa kiểm tra sức mạnh của khu vực 16.000 USD. Ethereum giảm 7,8% xuống 1.120 USD. Một số altcoin hàng đầu khác trong top 10 đều giảm mạnh như BNB đã giảm 5,5% hay Dogecoin mất 10,6%.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 795 tỷ USD, mất 4,9% trên biểu đồ ngày và 5,6% trên biểu đồ tuần. Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm xuống 21 điểm trong ngày 21 tháng 11 so với mức 24 điểm chỉ hơn một tuần trước đó.

Bitcoin đã không thể phục hồi do đối mặt với một đợt bán tháo mạnh khi giá tăng lên gần ngưỡng 17.000 USD trong tuần trước. Trong khoảng thời gian từ ngày 5 tới ngày 10 tháng 11, đồng tiền số này đã mất 23,6%. Điều này cho thấy áp lực bán vẫn mạnh mẽ và nhiều khả năng có thể đẩy đồng tiền số này về gần mức thấp 15.800 USD. Việc giá củng cố bên dưới ngưỡng này có thể kích hoạt một đợt giảm mới với mục tiêu tiềm năng là 12.000 USD. Tuy nhiên, đây là một mục tiêu khá xa. Trước đó, Bitcoin sẽ phải đối mặt với các ngưỡng 15.000 USD và 14.000 USD.

Xem thêm: Lucid: cẩn thận cố quá thành “quá cố”

Giá Bitcoin không thay đổi trong bức tranh rộng hơn

Trên biểu đồ 3 ngày, giá Bitcoin đang di chuyển gần giới hạn dưới của mô hình nêm giảm. Vì mức hỗ trợ 15.550 USD trùng với giới hạn dưới của mô hình, nên giá có thể bật lên từ đây, nhất là trong trường hợp các hacker của vụ FTX không có động thái nào lớn.

Tương tuần trước, Bitcoin đang trong quá trình phân kỳ tăng giá, có thể kích hoạt mức tăng 18% lên 18.784 USD. Tuy nhiên, đà tăng sẽ bị bạn chế tại ngưỡng 19.150 USD – trùng với Điểm kiểm soát của Bitcoin trong năm 2022.

Nếu Bitcoin vượt lên trên ngưỡng này và tạo một nến đóng cửa trên ngưỡng 20.560 USD, giá sẽ bứt phá khỏi mô hình nêm giảm. Khi đó, Bitcoin có thể tăng khoảng 55% lên mức giá mục tiêu là 32.191 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần lưu ý rằng đợt tăng 55% này của Bitcoin được đưa ra với nhiều giả định lớn về mặt vĩ mô và do đó sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Image 1: Biểu đồ BTC/USDT trên khung thời gian 3 ngày. Nguồn: TradingView

Mặc dù triển vọng giá Bitcoin vẫn khá lạc quan, nhưng hành động của các hacker trong vụ tấn công FTX có thể dẫn tới những thay đổi trong phân tích kỹ thuật này. Triển vọng tăng giá sẽ bị vô hiệu khi ngưỡng hỗ trợ 15.550 USD bị chuyển thành kháng cự.

Trong trường hợp đó, khả năng giá Bitcoin chạm đáy vĩ mô, kéo dài từ 13.575 USD tới 11.898 USD là rất cao.

Xem thêm: Dầu hạ nhiệt và về gần mức thấp nhất trong hai tháng

Các tin tức đáng chú ý

Độ khó khai thác của Bitcoin tiếp tục tăng lên, chạm mức cao nhất mọi thời đại. Việc giá Bitcoin giảm mạnh từ đầu năm tới nay đã khiến hoạt động khai thác của nhiều thợ đào gặp thua lỗ. Kết hợp với việc lãi suất tăng lên, dự kiến hoạt động khai thác sẽ giảm và do đó kéo độ khó khai thác giảm xuống theo. Tuy nhiên, điều này sẽ dẫn tới một cuộc tranh giành thị phần trong ngắn hạn giữa các công ty khai thác, khi có những công ty phá sản và nhiều hoạt động tiếp quản diễn ra trong ngành.

Theo báo cáo của Nansen, sự sụp đổ của FTX có liên quan trực tiếp đến sự sụp đổ của Terra vào tháng Năm vừa qua. Theo tính toán của Glassnode, khoản lỗ chưa thực hiện của các nhà đầu tư Bitcoin dài hạn hiện đạt mức trung bình là 33%.

Cũng liên quan tới vụ sụp đổ của FTX, công ty đầu tư mạo hiểm Multicoin Capital nhận định bê bối này sẽ còn ảnh hưởng mạnh tới thị trường trong tương lai gần. Nhiều người chơi sẽ không còn tồn tại, gây áp lực lên tính thanh khoản của thị trường tiền điện tử.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn đã tạm ngừng chấp nhận gửi gửi và rút tiền bằng đồng stablecoin, được lưu trữ trên chuỗi khối Solana. Quyết định này được đưa ra mối quan hệ giữa Solana với sàn giao dịch đã phá sản FTX.

Xem thêm: Cảnh báo: sàn Invest505 lừa đảo nhà đầu tư!

Đỗ Hiền – Theo fxstreet.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
REVIEW SÀN
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI