Trang chủBài cần sửa SEO10 đồng tiền điện tử Metaverse hàng đầu theo vốn hóa thị...

10 đồng tiền điện tử Metaverse hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tháng 12

10 đồng tiền điện tử Metaverse hàng đầu theo vốn hóa thị trường trong tháng 12Cafeforexvn – Metaverse đã trở thành một xu hướng lớn trong tháng 11. Ngay trong dịp Halloween, Mark Zuckerberg đã làm rung chuyển không chỉ thế giới truyền thông xã hội mà còn cả thế giới tiền điện tử với thông báo chuyển tên Facebook thành Meta của mình. Tác động lâu dài của sự kiện tưởng chừng như rất nhỏ này vẫn đang tạo thêm động lực thúc đẩy các đồng tiền điện tử liên quan đến trò chơi (game coin) và metaverse vốn đã phát triển mạnh mẽ thời gian qua.

10 đồng tiền điện tử Metaverse hàng đầu theo vốn hóa thị trường

Bài viết sẽ giới thiệu 10 đồng tiền điện tử hàng đầu liên quan đến metaverses và các game blockchain.

# 10 Star Atlas (NYSE: ATCO): Star Atlas là một game chiến lược trong không gian mở trên blockchain. Các nhà phát triển hứa hẹn về một thế giới rộng lớn được xây dựng trên Unreal Engine với cac game khám phá, trận chiến, mini-game, khai thác tài nguyên, xây dựng mô-đun nhà ga và các cơ chế khác với kiểu chơi kiếm tiền (play-to earn) phi tập trung.

Thật không may, đoạn giới thiệu về trò chơi vừa qua không cho thấy rõ lôi chơi của game này. Do vậy, sẽ cần phải chờ thêm thông tin từ các nhà phát triển trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

# 9 My Neighbor Alice: Trò chơi với tên dịch ra tiếng Việt “Hàng xóm của tôi Alice” này đã có sự phát triển nhảy vọt. Sau đợt bán token thành công vào mùa hè vừa qua, ALICE gần như lọt vào top 100 tiền điện tử hàng đầu. Ngay sau đó, các nhà phát triển đã giới thiệu phiên bản thử nghiệm khép kín vào tháng 9 dành riêng cho những người sở hữu token này. My Neighbor Alice dự kiến phát hành vào mùa xuân năm 2022. Hơn nữa, game này vẫn được niêm yết trên Steam mặc dù nền tảng này vốn không khuyến khích các trò chơi liên quan đến tiền điện tử.

Về lối chơi, My Neighbor Alice có rất nhiều điểm tương đồng với Animal Crossing của Nintendo. Thoạt nhìn, nó có vẻ giống như một game nông trại. Tuy nhiên, nó là một trò chơi video mô phỏng xã hội. Trồng trọt hoặc bất kỳ loại cơ chế canh tác nào khác chỉ là phần bổ sung thêm, trong khi thực chất trò chơi này là một game giả lập xã hội. Nhưng nó không thuộc thể loại mô phỏng cuộc sống như Sims.

Các nhà phát triển đã đưa vào game cả một thị trấn cùng nhiều cách để tương tác với các nhân vật trong game khác do những người thật đóng vai.

# 8 Yield Guild Games: Yield Guild Games đã trở thành một trong những game nhận được sự hưởng ứng nhiều nhất trong giới trò chơi blockchain. Mọi thứ bắt đầu trong trận đại dịch ở Philippines khi mà người dân địa phương phát hiện ra rằng họ có thể kiếm được nhiều tiền hơn trong một trò chơi giống Pokémon so với mức bình quân thu nhập của nước này.

Đó là động lực để Gabby Dizon, Beryl Li và người đồng sáng lập thứ ba ẩn danh tạo ra Yield Guild Games và cho thuê các nhân vật chơi game giá rẻ. Bởi Axie Infinity hiện yêu cầu người chơi đầu tư quá nhiều tiền để bắt đầu chơi, nên mọi người đã thuê NFT (token không thể thay thế) để có được nhân vật của riêng họ và bắt đầu tự kiếm tiền.

Công ty không dừng lại với Axies. Giờ đây, danh mục đầu tư của họ bao gồm các game blockchain như The Sandbox, Illuvium, F1 Delta Time, Star Atlas, Zed Run, Splinterlands, Ember Sword, Thetan Arena, v.v.

# 7 Illuvium: Illuvium dự kiến ​​sẽ trở thành một game nhập vai phiêu lưu thế giới mở chính thức. Nó được tung ra thị trường trong năm nay sau đợt bán token thành công và tăng trưởng theo cấp số nhân. Ngày 28/11 vừa qua, giá của token này đã vượt qua ngưỡng 1,7 nghìn đô la trong khi giá khởi điểm vào tháng 4 chỉ là 50 đô la.

Mặt khác, game này bắt đầu xu hướng IGO (phát hành token hay gọi vốn cho trò chơi blockchain) trước cả khi nó đi vào hoạt động. Cụ thể, đoạn giới thiệu Illuvium mới chỉ được tung ra gần đây trong khi token của nó đã được phát hành trước đó 6-7 tháng.

Cho đến nay, game này hứa hẹn sẽ là một trong những game giống Pokémon hay nhất trên blockchain với những hình ảnh 3D đáng yêu và lối chơi đầy tính khám phá trong một hành tinh tương lai. Ngoài ra, các nhà phát triển đã hứa sẽ loại bỏ phí giao dịch ETH mặc dù trò chơi được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum.

# 6 UFO Gaming: UFO Gaming sẽ trở thành một Multiverse ngoài không gian. Họ đã giới thiệu tò chơi blockchain Super Galactic. Trò này có vẻ giống như một game bắn súng twin-stick (với 2 cần điều khiển cho hành động di chuyển và bắn) trên blockchain. Đại diện cổ điển nhất của thể loại bắn súng twin-stick này là trò Asteroid lâu đời, song ngày nay nó đã được cải tiến trong lĩnh vực trò chơi điện tử độc lập (game indie). Giờ đây, những game indie nổi tiếng như The Binding of Isaac, Hotline Miami và Enter the Gungeon đều là những game bắn súng twin-stick. Trong khi đó, thể loại này trước đó chưa từng được khai phá trong ngành công nghiệp trò chơi blockchain. Như vậy, nhóm phát triển UFO Gaming đã tìm được một thị trường ngách có nhiều dư địa để phát triển.

Token UFO đứng vị trí thứ sáu trong danh sách này nhờ vào khoảng 1,5 nghìn đô la vốn hóa thị trường tự báo cáo. Tuy nhiên, CoinMarketCap vẫn chưa kiểm tra thông tin này. Đó là lý do tại sao bạn có thể tìm thấy đồng tiền này trong danh sách 200 đồng tiền hàng đầu của CoinGecko chứ không phải CMC.

# 5 Enjin Coin: Enjin đã trở thành nền tảng tiên phong trong các Metaverse tiền điện tử. Các nhà phát triển tuyên bố họ đã thành lập dự án vào thời điểm Satoshi Nakamoto phát hành Bitcoin. Họ thực sự đã gặp khó khăn trong quá trình xây dựng siêu vũ trụ trò chơi này trong một thời gian dài.

Enjin là một hệ sinh thái toàn cầu, trong đó bạn có thể tích hợp trò chơi của mình. Do đó, NFT của bạn có thể sử dụng trong các trò chơi khác thuộc hệ sinh thái. Chỉ cần tưởng tượng rằng bạn kiếm được một loại tài nguyên trong một trò chơi và ngay lập tức có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau trong một trò chơi khác, chỉ cần cả hai trò chơi đều được kết nối với một ví Enjin lưu trữ tất cả NFT cũng như các token có thể thay thế khác.

# 4 Gala Games: Gala Games đã được truyền thông chú ý trước khi metaverse bùng nổ và vẫn duy trì được vị thế của mình cho đến nay. Gala Games là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án blockchain tập trung vào lối chơi. Ngoài ra, các nhà phát triển hướng tới việc tạo ra một nền kinh tế tiền điện tử gần như vô hình trong mỗi trò chơi. Điều này sẽ mang đến cho người chơi.sự đơn giản của các trò chơi truyền thống

Cho đến nay, hệ sinh thái bao gồm một số dự án và hai trong số đó đã được phát hành.

# 3 The Sandbox: Đồng tiền xếp thứ 3 này đã nổi tiếng trong cộng đồng tiền điện tử trong một thời gian dài. Sandbox và Decentraland là những ví dụ về metaverse “đúng nghĩa” mà tất cả những người đam mê đều tin rằng tiền điện tử sẽ tiến đến một ngày nào đó.

The Sandbox cho phép bạn sở hữu đất và tất cả các vật phẩm trong game như NFT. Đúng như cái tên của nó, nó thực sự là một sandbox (khu chơi cát). Trò chơi này trông tương tự như Minecraft. Hơn nữa, các nhà phát triển thậm chí còn cho phép chuyển các vật phẩm của bạn từ The Sandbox sang Minecraft. Do đó, cơ chế chơi là tùy thuộc vào bạn. Bạn quyết định cách sử dụng thế giới này.

Ngoài ra, Sandbox bao gồm một trình sản xuất trò chơi tích hợp để tạo các mini-game trong metaverse. Hơn nữa, bạn có thể kiếm được token SAND hoặc LAND nếu có nhiều người chơi các trò mini-game đó.

Sandbox có nhiều sự hợp tác chiến lược như với Snoop Dogg, Deadmau5, the Walking Dead, Avenged Sevenfold, Atari, Samsung (KS: 005930) và LG.

Phiên bản alpha dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 29 tháng 11 lúc 10 giờ sáng giờ địa phương.

# 2 Axie Infinity: Axie Infinity hiện đang rất nổi tiếng. Tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đều đang nói về những vật nuôi ảo trên blockchain của trò chơi này. Thật vậy, không thể ước tính được hết tầm ảnh hưởng của Axie Infinity đối với thế giới tiền điện tử. Bên cạnh Yield Guild Games, nhóm phát triển Sky Mavis đã phổ biến các game tiền điện tử khác và cho thấy rằng NFT không chỉ đơn thuần là tập tin định dạng JPEG hay đoạn code đắt tiền.

Trò chơi thực sự đã tạo ra cuộc cách mạng “chơi để kiếm tiền” (play-to-earn) vào nửa đầu năm 2021. Về lối chơi, nó là một game nhập vai nuôi thú ảo như Pokémon. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã giới thiệu nhiều cơ chế khác cho game, chẳng hạn như chăn nuôi, quyền sở hữu đất đai, và hứa hẹn sẽ giới thiệu chức năng canh tác trong tương lai gần.

Tất nhiên, một trong những điểm đặc biệt của trò chơi là sự tồn tại của một nền kinh tế khá tiên tiến bên trong, ngay cả khi đây chỉ là một game tiền điện tử. Game này sử dụng ba loại token và giới thiệu sàn giao dịch tiền điện tử trong game đầu tiên, có nghĩa là bạn có thể hoán đổi tiền tệ ngay trong game của mình thành stablecoin mà không cần rời khỏi game.

# 1 Decentraland: Đồng tiền đầu bảng trong mười đồng tiền metaverse hàng đầu hiện nay là Decentraland. Đây là metaverse tiền điện tử 3D chính thức đầu tiên. Trò chơi này tổ chức mọi sự kiện từ sự kiện trực tuyến đến phòng trưng bày NFT và thậm chí cả các trò chơi khác. Ví dụ: Zed Run và Battle Racers đã chính thức được phát hành dưới các phiên bản để chơi trên PC và thiết bị di động cũng như bên trong metaverse Decentraland.

Một trong những tính năng quan trọng nhất của nó là giao tiếp trực tiếp. Theo nghĩa đen, nó đích thực là một thế giới ảo bên trong máy tính của bạn. Thậm chí có hẳn một bảng quảng cáo các sự kiện sẽ diễn ra để bạn biết mình có thể làm gì trong thế giới này. Giới hạn duy nhất bạn có ở đó là trí tưởng tượng của bạn.

Tham khảo thêm:

Sẽ có nhiều người tự hỏi tại sao chúng ta nên tạo ra thế giới ảo nếu chúng ta có thể giao tiếp, tham gia các sự kiện và chơi trò chơi ở thế giới thực. Song trò chơi điện tử lại cho phép chúng ta làm những điều chúng ta không thể làm trong cuộc sống thực. Metaverse chỉ là một mắc xích trong chuỗi tiến hóa của thế giới game.

Do đó, chúng ta vẫn chưa biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Tuy nhiên, Decentraland chắc chắn là một trong những metaverse phát triển nhất.

Hậu Dương-Theo Investing

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI