Thứ Năm, Tháng Sáu 8, 2023
Trang chủThế giớiChính trị & Xã hội125.000 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với...

125.000 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với Covid

Theo dữ liệu của NBC News, ít nhất 125.000 người Mỹ được tiêm phòng đầy đủ đã có kết quả dương tính với Covid và 1.400 người trong số đó đã tử vong.

125.000 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với Covid

Theo số liệu mới nhất, đã có 125.682 trường hợp dương tính ở 38 tiểu bang do NBC News tìm thấy. Số ca này chiếm chưa đến 0,8% trong tổng số hơn 164,2 triệu người đã được tiêm chủng đầy đủ kể từ tháng 1, tức cứ 1.300 người thì có một trường hợp. Số ca mắc và tử vong trong số những người được tiêm chủng rất ít so với số người chưa được tiêm. Một cựu cố vấn của Biden ước tính rằng 98 đến 99 phần trăm trường hợp tử vong là trong số những người không được tiêm chủng.

Nhưng tổng số trường hợp nhiễm Covid dù đã tiêm chủng có thể cao hơn 125.682, vì 9 bang, bao gồm Pennsylvania và Missouri, chưa cung cấp bất kỳ thông tin số liệu nào. Ngoài ra, điểm nóng Covid như tại Florida, không cung cấp tổng số tử vong và nhập viện. Bốn tiểu bang đã đưa ra con số tử vong và nhập viện, nhưng không phải là con số thống kê đầy đủ các trường hợp.

Các quan chức cho biết, những người trưởng thành được tiêm chủng có những ca đột biến nhưng không có triệu chứng nhận diện cụ thể, các quan chức cho biết.

125.000 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với Covid
125.000 người Mỹ được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với Covid

Các quan chức y tế tiếp tục cảnh báo rằng các trường hợp đột biến trên là nằm trong dự kiến, cực kỳ hiếm và không phải là dấu hiệu của sự thất bại của vắc xin. Ví dụ, theo Erin McHenry, người phát ngôn của Bộ Y tế Minnesota, “Dữ liệu gần đây nhất của chúng tôi cho thấy 99,9% người Minnesotans được tiêm chủng đầy đủ không bị nhiễm vi rút. Ngay cả trong số những trường hợp đột phá rất hiếm gặp đó, chúng tôi cũng đã thấy rất ít ca bệnh nghiêm trọng đến mức phải nhập viện”.

Một số quan chức nói rằng họ không thể chắc chắn những người được tiêm chủng đã chết do Covid-19 hay do các nguyên nhân khác. Nhưng các bang khác trực tiếp quy nguyên nhân cho Covid-19: 32 trường hợp tử vong ở Louisiana, 52 người ở bang Washington, 24 người ở Georgia, 49 người ở New Jersey, 169 người ở Illinois.

Các trường hợp đột biến ở người cao tuổi có nhiều khả năng nghiêm trọng hơn, theo dữ liệu có sẵn. Tại bang Washington, 27 trong số 52 người chết được biết là có liên quan đến các cơ sở chăm sóc dài hạn, theo thông tin của bang. Ở Louisiana, độ tuổi trung bình của những người có kết quả nghiêm trọng là 73.

Đối với các bang khác công bố dữ liệu như Utah, rõ ràng là các trường hợp đột phá đã tăng nhanh trong hai tháng qua. Tại Utah vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, chỉ 27 hoặc 8% trong số 312 trường hợp mới ở bang là những trường hợp đột phá. Tính đến ngày 26 tháng 7, có 519 trường hợp mới và gần 20% hoặc 94 trường hợp là đột phá, theo dữ liệu của tiểu bang.

Tại Virginia, tổng số ca đột phá dẫn đến tử vong do Covid-19 đã tăng từ 17 vào giữa tháng 7 lên 42 vào thứ Sáu.

Tại Oklahoma, nơi các trường hợp mắc bệnh tăng 67%, các quan chức tiểu bang đã công bố dữ liệu để cho thấy rằng đối với những cư dân được tiêm vắc xin Johnson & Johnson, tỷ lệ nhiễm Covid cao hơn ở mức 160 trên 100.000 người so với 93 trên 100.000 ở Moderna.

Xem thêm: Trung Quốc ra lệnh kiểm tra hàng loạt vì ca nhiễm Covid gia tăng

Khoa Phạm, theo CNBC

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Phương Thảo
Phương Thảohttps://cafeforexvn.com
Đầu tư tài chính, kinh tế là lĩnh vực sở trường của mình. Mình mong muốn hỗ trợ và chia sẻ tới bạn đọc những thông tin và bài học cực kỳ hữu ích thông qua những bài viết được tích lũy từ những kinh nghiệm của mình.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI