Thứ Tư, Tháng Sáu 7, 2023
Trang chủChứng khoán3 cổ phiếu Ark Invest mới mua: Nối gót Cathie Wood săn...

3 cổ phiếu Ark Invest mới mua: Nối gót Cathie Wood săn hàng rẻ giá hời

  • Teladoc, Markforged và Invitae đều là những công ty trong danh sách mua sắm của quỹ đầu tư Ark Invest vào ngày thứ Tư.
  • Ba cổ phiếu này đang giao dịch thấp hơn từ 81% đến 93% so với mức cao nhất mọi thời đại từ cuối năm 2020 đến đầu năm 2021.
  • Mặc dù đã qua thời nóng sốt, doanh thu của cả ba công ty đều tăng vài chục phần trăm theo kết quả báo cáo tài chính quý gần nhất.
3 cổ phiếu Ark Invest mới mua: Nối gót Cathie Wood săn hàng rẻ giá hời
3 cổ phiếu Ark Invest mới mua: Nối gót Cathie Wood săn hàng rẻ giá hời

Xem thêm: Cathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ đô

Vị thuyền trưởng của Ark Invest luôn có những mã mục tiêu để mua vào.

Vài tuần qua là giai đoạn rất sảng khoái đối với Cathie Wood và những người hâm mộ phong cách đầu tư cổ phiếu Ark Invest tăng trưởng của cô. Vị giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Ark Invest luôn công bố các hoạt động mua bán trong quỹ giao dịch của công ty cô mỗi ngày, từ đó cung cấp cho công chúng cái nhìn chi tiết về các chiến lược phân bổ mới nhất của cô.

Nhiều cổ phiếu Ark Invest mà cô chọn đã tăng cao hơn. Quỹ ETF phổ biến nhất do nhà quản trị này điều hành đã tăng 37% kể từ khi chạm đáy cách đây ba tháng. Cathie Wood vẫn đang tìm những cổ phiếu có giá hời để mua vào. Trong thời gian qua, cô đã bổ sung thêm số cổ phần hiện có ở Teladoc (TDOC, -2,48%), Markforged (MKFG, 2,49%) và Invitae (NVTA, -9,41%) vào ngày thứ Tư. Vậy vị CEO này nhìn thấy ưu điểm gì trong ba cổ phiếu Ark Invest vừa nêu?

Teladoc

Ark Invest đã không ngại “hốt lấy hốt để” cổ phiếu Teladoc, ngay cả khi công ty tiên phong trong ngành chăm sóc sức khỏe từ xa này đã giảm mạnh 88% kể từ mức cao nhất mọi thời đại thiết lập vào hồi năm ngoái. Dù đã công bố báo cáo hàng quý tệ hại vào tháng trước, Cathie Wood vẫn tiếp tục mua vào Teladoc, từ đó tăng tỷ trọng phân bổ cho mã này trong danh mục đầu tư. Cho đến nay, quỹ Ark đã sở hữu gần 12% cổ phần của công ty.

Teladoc đã giảm tốc tăng trưởng đáng kể. Doanh thu của họ chỉ tăng 18% trong báo cáo gần đây nhất, tương ứng quý thứ năm liên tiếp giảm mạnh mức tăng trưởng doanh thu hàng năm. Các nghĩa vụ nợ của công ty Ark Invest cũng đã phình to ra, mặc dù vậy gần như toàn bộ số nợ 3,1 tỷ USD đều phát sinh do bút toán giảm lợi thế thương mại trị giá 3 tỷ USD, liên quan đến một thương vụ thâu tóm trước đó.

Teladoc hiện kỳ ​​vọng doanh thu sẽ đạt mức thấp trong phạm vi dự báo cho cả năm. Tóm lại, Teladoc kỳ vọng trong nửa cuối năm doanh thu sẽ tiếp tục giảm tốc ​tăng trưởng. Công ty cũng ghi nhận rằng cơ sở thành viên có trả phí tại thị trường Mỹ, hiện là 56,6 triệu người, đã giảm nhẹ trong quý hiện tại. Nền tảng của Teladoc vẫn có chất lượng tốt. Việc cung cấp dịch vụ tư vấn y tế trực tuyến sẽ có lợi cho tất cả mọi người, vì người bệnh sẽ không phải mất thời gian đi lại và ngồi trong phòng chờ. Các công ty bảo hiểm chỉ phải bao thầu các khoản chi phí ít hơn. Doanh nghiệp sẽ được nhân viên trở lại phục vụ công tác sớm hơn. Dù câu chuyện “đỏ lòng” vẫn hiện hữu nhưng dù sao Teladoc vẫn đang đi đúng hướng.

Markforged

Trong những ngày này, giới đầu tư không còn hào hứng với công nghệ in 3D nữa, và xu thế đó được thể hiện rõ trong biểu đồ của Markforged. Giống như Teladoc, Markforged cũng đã giảm mạnh hơn 80% kể từ khi đạt đỉnh vào đầu năm ngoái. Markforged chuyên sản xuất máy in 3D công nghiệp. Khách hàng của công ty sẽ sử dụng máy in Markforged để tạo ra các phụ tùng kim loại, nhựa và sợi liên tục.

Cổ phiếu Markforged đã bị giảm sâu vào tuần trước sau khi công ty Ark Invest này công bố kết quả tài chính mới nhất. Mức tăng trưởng doanh thu đạt 19%, cao hơn so với tốc độ tăng trưởng chỉ ở mức một con số trong các quý trước. Những khó khăn trước mắt đã được đề cập trong bản cập nhật kế hoạch sản xuất kinh doanh mà Markforged công bố vào tuần trước. Công ty Ark Invest đưa ra cảnh báo rằng họ sẽ không đạt được chỉ tiêu doanh thu Ark Invest theo kỳ vọng của Phố Wall trong quãng thời gian còn lại năm nay, mà đây là một quả đắng khó nuốt đối với Markforged sau khi họ bạo dạn dự báo nhu cầu sẽ tăng mạnh đối với dòng máy in FX20 mới nhất. Máy in 3D cao cấp của hãng có thể làm được nhiều chức năng, nhưng dường như không thể thúc đẩy câu chuyện tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Invitae

Trong khi Teladoc và Markforged bốc hơi mạnh, Invitae cũng chẳng khấm khá gì hơn. Cổ phiếu y học di truyền này đã giảm 93% kể từ khi đạt đỉnh vào gần cuối năm 2020. Nhưng không phải tin nào cũng xấu đối với Invitae.

Kết quả báo cáo tài chính của công ty Ark Invest vào hồi tuần trước đã dấy lên một ít tia hy vọng, bắt đầu với mức tăng doanh thu đáng kể đến 18% và lợi nhuận tăng được một nhịp. Nhiệm vụ cải thiện tỷ suất lợi nhuận và tỷ lệ đốt tiền mặt luôn được coi là một mục tiêu đáng hướng tới cho những công ty Ark Invest đang muốn chuyển mình trở lại đúng hướng. Ngoài ra, Invitae cũng có các kế hoạch sản xuất kinh doanh mới, nhất là khi nói đến các hoạt động xét nghiệm di truyền đối với bệnh ung thư đại trực tràng vì các dự án có liên quan trong mảng này có thể gia tăng cơ hội thành công của Invitae.

Cổ phiếu Teladoc, Markforged và Invitae đều giảm mạnh kể từ khi đạt đỉnh. Tuy nhiên, chúng vẫn là những cổ phiếu tăng trưởng mạnh, có thể tăng doanh thu ấn tượng lên đến hai con số. Cách suy nghĩ của Cathie Wood dường như rất đúng trong trường hợp này.

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI