Trang chủBài cần sửa SEOCathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse sẽ trị giá hàng...

Cathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ đô

Cathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ đôCafeforexvn – Metaverse mới nghe có vẻ chỉ có trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhưng một ngày nào đó có thể sẽ trở thành một phần thiết yếu trong đời sống con người.

Những điểm chính

  • Cathie Wood tin rằng Metaverse có thể thâm nhập vào mọi lĩnh vực của nền kinh tế.
  • Metaverse là thế giới ảo nơi bạn có thể làm việc, vui chơi và kiếm tiền.
  • Vẫn chưa định hình được Metaverse.

Cathie Wood của Ark Invest cho rằng Metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ đô

Ý tưởng về Metaverse – một thế giới ảo nơi bạn có thể làm việc, giải trí và học hỏi – nghe có vẻ phù hợp với khoa học viễn tưởng hơn là một trang web tài chính. Điều đó không có gì đáng ngạc nhiên vì thuật ngữ này xuất phát từ cuốn tiểu thuyết cyberpunk “Snow Crash” (Tuyết rơi) của Neal Stephenson. Tuy nhiên thuật ngữ này đã tìm được chỗ đứng riêng cho mình, đặc biệt là khi các công ty lớn như Facebook (nay là Meta) và Microsoft đã công bố kế hoạch Metaverse của họ. Và Cathie Wood của Ark Invest tin rằng đây mới chỉ là bước khởi đầu.

Metaverse là gì?

Ý tưởng về Metaverse vẫn đang trong quá trình thành hình và có nhiều định nghĩa khác nhau, nhưng cách hiểu đơn giản nhất đó là những vũ trụ ảo được kết nối với nhau. Người dùng có thể truy cập Metaverse thông qua trình duyệt máy tính hoặc thậm chí là điện thoại mà không cần thiết bị thực tế ảo.

Các Metaverse có nền kinh tế của riêng mình và hình thức thanh toán được sử dụng là tiền điện tử. Hai Metaverse blockchain hàng đầu có thể truy cập hiện nay là Sandbox (SAND) và Decentraland (MANA) và bạn sẽ cần token của họ để mua các mặt hàng ở từng thế giới.

Một khía cạnh gây chú ý của thế giới này là bạn có thể mua và phát triển bất động sản ảo. Việc mua bán đất trong Metaverse đã thu hút được một lượng tiền đáng kể. Theo DappRadar, giao dịch bán đất trên Sandbox đã tạo ra khối lượng giao dịch 86 triệu USD trong tuần cuối cùng của tháng 11.

Đất và các vật phẩm Metaverse khác có định dạng token không thể thay thế (NFT). Về cơ bản, đây là chứng chỉ quyền sở hữu đối với các mặt hàng kỹ thuật số, vì vậy bạn – chứ không phải công ty điều hành Metaverse – là người sở hữu các mặt hàng bạn tạo ra hoặc mua trong thế giới này.

Tại sao Cathie Wood nghĩ rằng Metaverse sẽ trị giá hàng nghìn tỷ đô

Cathie Wood là Giám đốc Điều hành và Giám đốc Đầu tư của Ark, nổi tiếng mát tay trong việc chọn cổ phiếu, đặc biệt là lĩnh vực đổi mới sáng tạo và công nghệ đột phá. Nhà đầu tư nổi tiếng nói với CNBC rằng Metaverse là một cơ hội trị giá hàng nghìn tỷ đô.

Wood tin rằng Metaverse sẽ vượt ra khỏi giới hạn ngành công nghiệp hàng tiêu dùng và game, thâm nhập vào mọi lĩnh vực của nền kinh tế cũng như trở thành một phần không thể thiếu của đời sống con người giống các loại công nghệ khác hiện nay.

Quan điểm này của Wood không phải cá biệt. Một báo cáo gần đây từ Grayscale cho biết Metaverse đại diện cho thị trường 1000 tỷ USD trong tương lai và Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, đã phát biểu trong một hội nghị vào giữa tháng 11 rằng Metaverse có thể trở thành một bộ phận đáng giá hàng nghìn tỷ đô của nền kinh tế thế giới.

Tham khảo thêm:

Bạn có nên đầu tư?

Metaverse có thể sẽ trở thành một ngành công nghiệp nghìn tỷ đô la trong tương lai, nhưng giờ vẫn còn quá sớm. Chúng ta vẫn chưa biết điều đó sẽ diễn ra như thế nào hay điểm gì ở Metaverse sẽ thu hút sự chú ý của công chúng, thậm chí cũng không dám chắc liệu trào lưu này có phải chỉ là nhất thời. Trước đây đã có nhiều cuộc thảo luận về những thế giới ảo này và chúng vẫn chưa trở thành một xu hướng chính thống.

Sự tham gia của các tập đoàn lớn nhiều khả năng khiến lần này sẽ khác, nhưng với tư cách là một nhà đầu tư, thách thức ở đây là chính những tập đoàn đó có thể không muốn dựa vào các loại tiền điện tử phi tập trung hiện có. Chúng ta đơn giản là vẫn chưa biết ngành công nghiệp Metaverse này sẽ được định hình ra sao.

Giá của các loại tiền điện tử Metaverse đang tăng vọt vì rất nhiều người e ngại sẽ bỏ lỡ cuộc bùng nổ tiếp theo. Tin này rất tuyệt với những ai đã sở hữu token Metaverse, nhưng hãy thận trọng nếu bạn định mua vào lúc này – đầu cơ thường đẩy giá tiền điện tử lên mức cao không bền vững và giá có thể giảm trở lại trong những tháng tới. Đầu tư sớm có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng cũng mang lại nhiều rủi ro hơn.

Như với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào, điều quan trọng là chỉ bỏ ra số tiền bạn có thể chấp nhận bị mất và mua từ một sàn giao dịch uy tín. Cố gắng đừng để nỗi sợ bị bỏ lỡ ảnh hưởng đến quyết định của bạn – hãy dành thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng từng token Metaverse trước khi tham gia.

Hoàng Dương-Theo fool

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Minh Phương
Minh Phương
Với nhiều năm kinh nghiệm trong linh vực kinh doanh và đầu tư tài chính, Minh Phương xin chia sẻ những trải nghiệm và những bài học đến tất cả bạn đọc.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img
LỊCH KINH TẾ
BÀI VIẾT MỚI