Thứ Năm, Tháng Mười Một 24, 2022
Trang chủChứng khoánCổ phiếu3 lý do Eli Lilly sẽ bay cao

3 lý do Eli Lilly sẽ bay cao

Mounjaro là một phương pháp điều trị hứa hẹn có thể thúc đẩy tăng trưởng cho Eli Lilly trong nhiều năm sau này.

  • Công ty có các nguồn lực để phát triển kinh doanh thông qua hoạt động R&D và thâu tóm.
  • Eli Lilly có khả năng sinh lời cao và tạo ra dòng tiền tự do đáng kể.

3 lý do Eli Lilly sẽ bay cao

Các nhà đầu tư không nên quá quan tâm đến bội số PE của cổ phiếu Eli Lilly vì dù có hơi cao thì mức giá như vậy cũng là hợp lý đối với doanh nghiệp hàng đầu này.

Eli Lilly (LLY 2,22%) là công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu có lịch sử lâu đời từ năm 1876. Hãng dược có trụ sở tại Indiana chuyên bán sản phẩm trên 120 quốc gia và có gần 9.000 nhân viên tham gia nghiên cứu và phát triển. Sản phẩm hàng đầu của họ là thuốc điều trị bệnh tiểu đường Trulicity, nhưng với nhiều sản phẩm chất lượng cao khác bao gồm hàng chục loại thuốc, tình hình đó có thể thay đổi.

Công ty đang tiếp tục phát triển và có vẻ như là một cổ phiếu cực tốt, tăng trưởng đến 30% trong năm nay và dễ dàng vượt trội hơn so với thị trường chung. Ba biểu đồ sau đây cho thấy lý do tại sao mã đầu tư này có thể sinh lợi nhuận nhiều hơn trong thời gian tới và tại sao vẫn chưa quá muộn để bạn mua ngay cổ phiếu của Eli Lilly.

Xem thêm: Cổ tức có tầm quan trọng như thế nào trong đầu tư chứng khoán?

Lượng kê đơn Mounjaro đang tăng vọt

Đầu năm nay, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ đã cấp phép phê duyệt cho Mounjaro, một liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường loại 2 có thể mang lại cho Eli Lilly động lực phát triển lâu dài. Kể từ khi ra mắt, Mounjaro đã thu hút lượng tiêu thụ rất đáng kể và khối lượng cao hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị tiểu đường hàng đầu khác, bao gồm cả Trulicity và semaglutide.

Thêm vào đó, Mounjaro vẫn có những cơ hội đáng kể ở các chỉ đỉnh khác vì sản phẩm này còn có thể được dùng như một loại thuốc giảm cân. Tổng cộng, Mounjaro có thể tạo ra tới 25 tỷ USD mỗi năm cho Eli Lilly vào thời kỳ đỉnh cao và sẽ là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp này.

Biên lợi nhuận ấn tượng

Một lý do khác khiến Eli Lilly đáng mua để dành cho dài hạn là họ liên tục đạt mức biên lợi nhuận ấn tượng. Điều này đặc biệt quan trọng trong thời kỳ suy thoái và khi phải đối mặt với lạm phát, vì biên lãi cao sẽ giúp công ty có vùng đệm an toàn để đối phó với bài toán gia tăng chi phí và đảm bảo rằng công ty vẫn có thể đạt được mức lợi nhuận đủ khỏe.

Dòng tiền tự do mạnh đảm bảo cả cổ tức và tăng trưởng

Eli Lilly không chỉ có lãi mà công việc kinh doanh còn tạo ra dòng tiền tự do rất dồi dào, khoảng 5,3 tỷ USD trong 12 tháng qua. Điều đó có thể giúp công ty trả cổ tức, mua lại cổ phần và đầu tư vào chính hoạt động kinh doanh cốt lõi. Và Eli Lilly đã và đang làm được tất cả những điều đó.

Nói cách khác, nhà đầu tư vừa được hưởng cổ tức vừa được sở hữu một cổ phiếu tăng trưởng đầy triển vọng.

Nên mua mặc dù giá gần mức cao nhất trong 52 tuần qua

Cổ phiếu Eli Lilly nhìn bề ngoài trông không giống như một món hời vì PE đang cao khủng khiếp ở mức 53. Nhưng chỉ báo đó chỉ cho bạn biết cổ phiếu này được định giá như thế nào so với hiệu suất gần đây. Nếu tính PE dựa trên kỳ vọng của các nhà phân tích cho năm tới, Eli Lilly sẽ có thể giao dịch ở mức giá gấp khoảng 40 lần lợi nhuận dự tính trong tương lai. Và khi công ty chăm sóc sức khỏe này tiếp tục phát triển, định giá của họ có thể tốt hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao đối với các nhà đầu tư dài hạn, cổ phiếu này vẫn có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời, nên mua vào ngay hôm nay.

Xem thêm: Vàng đi ngang, tập trung vào chính sách của Fed

Đăng Khoa – Theo fool.com

Cafeforexvn

Đánh giá bài viết

/ 5. Lượt đánh giá:

Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
spot_img

REVIEW SÀN

LỊCH KINH TẾ

BÀI VIẾT MỚI